Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Số doanh nghiệp thành lập mới ở Việt Nam có xu hướng tăng cao

Chiều 10-7, tại Hà Nội, Bộ KH-ĐT đã công bố “Sách trắng doanh nghiệp Việt Nam 2019”, nhằm cung cấp thông tin toàn cảnh về thực trạng phát triển doanh nghiệp theo ngành kinh tế, loại hình doanh nghiệp và theo địa phương.


Bộ KH-ĐT đã công bố “Sách trắng doanh nghiệp Việt Nam 2019”

Phát biểu tại lễ công bố, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) Nguyễn Chí Dũng cho biết, “Sách trắng doanh nghiệp Việt Nam” sẽ được biên soạn và công bố thường niên, kể từ năm 2019. Đây là cơ sở để Chính phủ, các Bộ, ngành, địa phương có thêm thông tin trong hoạch định chiến lược, kế hoạch, chính sách phát triển bền vững và hiệu quả doanh nghiệp trên phạm vi cả nước và từng địa phương.

Đồng thời, đây cũng là nguồn thông tin hữu ích cho các tổ chức quốc tế, các nước, các doanh nghiệp trong đánh giá và đưa ra các quyết định đầu tư, hợp tác tại Việt Nam. “Việc công khai thông tin quan trọng, là tiền đề xây dựng môi trường kinh doanh minh bạch, khẳng định nỗ lực thông tin minh bạch nhất, gồm đầy đủ các loại hình doanh nghiệp.” Bộ trưởng Bộ KH-ĐT nhấn mạnh.

Bộ KH-ĐT cho biết, trong những năm qua, số lượng doanh nghiệp đang hoạt động, doanh nghiệp thành lập mới tăng lên nhanh chóng, đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế cả nước và địa phương. Đặc biệt, 3 năm qua kể từ năm 2016, số lượng doanh nghiệp thành lập mới mỗi năm đều đạt trên 100.000 doanh nghiệp. Tại thời điểm ngày 31-12-2018, Việt Nam có 714.755 doanh nghiệp đang hoạt động, tăng 9,2% so với cùng thời điểm năm 2017 và số doanh nghiệp thành lập mới có xu hướng tăng qua các năm gần đây.

Riêng Hà Nội có 143.119 doanh nghiệp đang hoạt động ở thời điểm nói trên, xếp thứ hai cả nước. Có 26/63 địa phương có tốc độ tăng doanh nghiệp cao hơn mức bình quân cả nước, như Bình Dương, Bạc Liêu, Bắc Ninh... Tính bình quân, Việt Nam có 14,7 doanh nghiệp trên 1.000 người dân trong độ tuổi lao động. Một số đia phương có mật độ doanh nghiệp cao như Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng...

Tại thời điểm ngày 31-12-2017, tính theo lĩnh vực thì khu vực dịch vụ có số lượng doanh nghiệp lớn nhất với hơn 390 nghìn doanh nghiệp; tiếp đến là khub vực công nghiệp và xây dựng và nông, lâm nghiệp, thủy sản. Tính theo sở hữu thì có 2.486 doanh nghiệp nhà nước, khu vực đầu tư nước ngoài có 16.178 doanh nghiệp và khu vực tư nhân có 541.753 doanh nghiệp. Tổng số lao động làm việc tại doanh nghiệp là 14,51 triệu người.


Phát biểu tại sự kiện, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ ghi nhận nỗ lực của Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong nghiên cứu, biên soạn sách trắng nói trên và nhấn mạnh, doanh nghiêp là lực lượng quyết định tăng trưởng, tạo việc làm và thu nhập cho người lao động. Vì vậy thông tin về doanh nghiệp là rất quan trọng để là cơ sở đầu vào giúp Chính phủ, địa phương, các cơ quan cức năng làm tốt công tác điều hành, phát triển kinh tế-xã hội.

Vấn đề đặt ra làm có tài liệu tổng hợp, với bộ tiêu chí đánh giá doanh nghiệp một cách tổng thể và nhất quán về cách sử dụng, cách hiểu giữa các cơ quan, cá nhân sử dụng. Sách trắng doanh nghiệp 2019 là bức tranh toàn cảnh doanh nghiệp, chân thực về doanh nghiệp; đáp ứng yêu cầu quan trọng này.

Sách trắng sẽ là cơ sở để cơ quan hữu quan đối chiếu, nghiên cứu, cân nhắc ra quyết định liên quan đến việc điều hành; nhất là những vấn đề có liên quan đến doanh nghiệp... Mục tiêu tổng thể hướng tới hiện thực hóa mục tiêu Việt Nam có 1 triệu doanh nghiệp hoạt động vào năm 2020.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng gợi ý Bộ KH&ĐT, Tổng cục Thống kê tiếp tục hoàn thiện, bổ sung một số chỉ số theo hướng sâu hơn, như: Phân tích điểm mạnh, yếu của các loại hình doanh nghiệp, tính theo địa phương, ngành nghề; mức đóng góp của doanh nghiệp vào ngân sách; nhấn mạnh thông tin về thu nhập của người lao động; tốc độ tăng trong đăng ký thành lập doanh nghiệp ở cấp quốc gia, địa phương; so sánh các chỉ số với mức tương ứng của các nước khác ...

Yêu cầu chung là “con số phải biết nói”, chứa đựng đầy đủ thông tin với chất lượng cao nhất. Từ đó, ấn phẩm này sẽ được bổ sung, xuất bản hằng năm.

Lưu Hiệp

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website