Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Số thương vong trong vụ xả súng tại New Zealand lên tới 60 người

Vụ xả súng hàng loạt xảy ra tại hai nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch, New Zealand ngày 15-3 đã khiến 40 người thiệt mạng và 20 người khác bị thương, chính phủ nước này xác nhận.

The Guardian dẫn lời Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern xác nhận, trong số 40 người thiệt mạng trong vụ xả súng, có 30 người bị kẻ sát nhân bắn chết tại nhà thờ Al Noor, 10 người khác thiệt mạng tại nhà thờ Linwood. Một trong số 40 nạn nhân là công dân sinh ra ở Australia.

Trước đó, nguồn tin cảnh sát địa phương cho biết, vụ xả súng đầu tiên xảy ra vào ngày 15-3 tại nhà thờ Hồi giáo Al Noor thuộc trung tâm thành phố Christchurch.

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern phát biểu về vụ xả súng. Ảnh: CNN

Nhân chứng kể lại, một người đàn ông lạ mặt mặc đồ đen đã xông vào nhà thờ vào đúng thời điểm nhiều người đang có mặt. Sau đó, liên tiếp nhiều tiếng súng vang lên trong nhà thờ. Kẻ tấn công đã nhanh chóng tẩu thoát khỏi hiện trường vụ xả súng khi lực lượng chức năng tiếp cận.

Tuy nhiên, những tiếng súng vẫn liên tục nổ ra sau vụ tấn công tại nhà thờ Al Noor. Theo đó, những kẻ xả súng đã tiếp tục nhằm vào nhà thờ Linwood gần đó. Trong số 10 nạn nhân tử vong tại nhà thờ Linwood, có 3 người đang ở bên ngoài nhà thờ vào thời điểm vụ việc xảy ra.

Cảnh sát cũng đã phát hiện và vô hiệu hóa một thiết bị nổ gài trên một xe ô tô đặt gần hiện trường vụ án, được cho là của những kẻ tấn công.

Lực lượng cảnh sát đưa những người bị thương ra khỏi hiện trường vụ án. Ảnh: BBC

Người dân hoảng sợ rời khỏi khu vực nhà thờ. Ảnh: Getty

Cảnh sát được tăng cường tại các khu vực quanh hai nhà thờ bị tấn công. Ảnh: BBC

Tính đến chiều 15-3 (giờ địa phương), cảnh sát New Zealand đã bắt giữ 4 nghi phạm tấn công 2 nhà thờ hồi giáo tại trung tâm thành phố Christchurch, trong đó có 3 nam giới và 1 phụ nữ.

Cũng theo lời Thủ tướng New Zealand, các nghi phạm đều không nằm trong danh sách theo dõi an ninh hoặc khủng bố của nước này.

Thủ tướng New Zealand Ardern bày tỏ lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân vụ xả súng, đồng thời lên án mạnh mẽ hành vi của những kẻ tấn công và gọi đây là "một vụ tấn công khủng bố".

Sau khi vụ tấn công xảy ra, toàn bộ khu vực trung tâm thành phố Christchurch đã bị phong tỏa. New Zealand đã nâng mức cảnh báo lên cao và yêu cầu người dân hạn chế ra ngoài.
An Nhiên

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website