Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Tập trung tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh

Đại dịch Covid-19 xảy ra bất ngờ, kéo dài từ đầu năm đến nay đã ảnh hưởng hết sức nghiêm trọng, toàn diện lên xã hội. Trong bối cảnh cả hệ thống chính trị gồng mình phòng, chống dịch, bảo đảm an sinh cho nhân dân, kinh tế giảm sút, đòi hỏi tỉnh phải xây dựng các giải pháp tháo gỡ cho sản xuất, kinh doanh phù hợp với thực tế…

Quý I tăng trưởng âm

Lần đầu tiên trong lịch sử, Khánh Hòa có số tăng trưởng… âm dù chỉ là trong quý I. Theo số liệu của UBND tỉnh, trong 3 tháng đầu năm, tốc độ tăng trưởng GRDP giảm 9,3%, kim ngạch xuất khẩu giảm 7,63%, doanh thu du lịch giảm 41,8%, số lượt khách lưu trú giảm 58,6%, tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ giảm 18,7%, thu ngân sách giảm 18,4% so cùng kỳ…


Dây chuyền sản xuất khẩu trang của Công ty Cổ phần Dệt may Nha Trang.

Đi sâu vào một số ngành cụ thể, con số còn buồn hơn. Số lượng lao động ngành Du lịch bị cắt giảm, không có việc làm khoảng 17.100 người. Các doanh nghiệp khác thì chia ca, luân phiên làm việc. Qua rà soát, có 1.664 doanh nghiệp, 1.211 hộ kinh doanh trong tỉnh bị ảnh hưởng… Ấy là chưa tính nông dân các huyện đang lo quay quắt, chuẩn bị đối phó với một mùa khô hạn nặng.

Những con số trên chưa nói hết được những khó khăn của tình hình kinh tế chung. Bởi trong quý này, các doanh nghiệp, hộ kinh doanh vẫn còn chút dự trữ từ năm 2019 đưa sang, còn cầm cự được ít lâu. Với tình hình dịch bệnh vừa qua, lệnh cách ly toàn xã hội được nghiêm túc thực hiện, số liệu trong những tháng tới còn ảm đạm hơn nữa…

Trong khó khăn chung, Khánh Hòa còn có những khó khăn riêng. Chúng ta bị tác động nặng nề hơn nhiều tỉnh khác bởi cơ cấu dịch vụ, du lịch chiếm tỷ trọng tương đối cao trong bức tranh kinh tế chung của tỉnh.

Tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh

Hiện tại, chúng ta vừa phải tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống trước các diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 theo các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, vừa phải xây dựng các nhóm giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, xây dựng kịch bản phát triển khi hết dịch. Trước mắt, UBND tỉnh sẽ tập trung chỉ đạo, điều hành triển khai thực hiện 3 nhóm giải pháp chính.


Nhóm thứ nhất: Tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, hộ kinh doanh. Trong đó, tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp được tiếp cận vốn tín dụng, các gói hỗ trợ của Chính phủ. Hiện nay Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Khánh Hòa đã chỉ đạo hệ thống chủ động có các giải pháp hỗ trợ khách hàng, ổn định mặt bằng lãi suất, thực hiện nghiêm quy định về trần lãi suất cho vay đối với các lĩnh vực ưu tiên, cân đối đảm bảo đủ nguồn vốn phục vụ sản xuất kinh doanh. UBND tỉnh cũng đã yêu cầu Cục Thuế khẩn trương triển khai thực hiện Nghị định 41 của Chính phủ về gia hạn thời gian nộp thuế, tiền thuê đất của các doanh nghiệp. Thực hiện kịp thời miễn, giảm, gia hạn nợ, hoàn thuế, tháo gỡ khó khăn cho người nộp thuế.

Nhóm thứ hai: Bảo đảm an sinh xã hội, giải quyết việc làm. UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với các sở, ngành tổng hợp kinh phí hỗ trợ cho các đối tượng theo NQ 42 ngày 9-4-2020 của Chính phủ, trong đó được phép sử dụng 50% nguồn dự phòng ngân sách các cấp, 70% nguồn dự trữ tài chính cấp tỉnh, nguồn cải cách tiền lương… để đảm bảo kinh phí sau khi Trung ương có hướng dẫn cụ thể. Tổng kinh phí hỗ trợ cho các đối tượng giảm sâu thu nhập, mất việc làm, không đảm bảo mức sống tối thiểu và các đối tượng chính sách trong thời gian có dịch ước 650 tỷ đồng. Tỉnh cũng đã chỉ đạo Sở LĐ-TB&XH phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh hướng dẫn các doanh nghiệp lập hồ sơ, thủ tục tạm dừng đóng bảo hiểm xã hội, không tính lãi phạt chậm nộp. Phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội đẩy mạnh cho vay vốn từ Quỹ quốc gia về việc làm để hỗ trợ người lao động tự tạo việc làm.

Nhóm thứ ba: Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2020. Giải pháp này có thể coi là kênh kích cầu chính tạo động lực để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Bởi trong điều kiện khó khăn hiện nay, chỉ có nhà nước là sẵn vốn và sẵn công việc, tạo công ăn việc làm cho người lao động. Để giải pháp này mau chóng phát huy tác dụng, UBND tỉnh đã chỉ đạo các địa phương, ngành tập trung hoàn thành giải phóng mặt bằng, bố trí tái định cư cho dự án cao tốc Bắc - Nam. Một số dự án khởi công mới sử dụng nguồn dự phòng chung và khoản 10 ngàn tỷ từ ngân sách Trung ương đã hoàn chỉnh thủ tục đầu tư, trình cho HĐND tỉnh kỳ họp tới để thông qua phê duyệt chủ trương đầu tư, trình Chính phủ giao kế hoạch vốn đầu tư công trung hạn. Rà soát giảm vốn các dự án bị vướng giải phóng mặt bằng, không có khả năng thực hiện hết vốn trong năm 2020 để bố trí vốn cho những dự án hoàn thành trước ngày 31-12-2019 nhưng còn chưa thanh toán đủ, số còn lại đưa vào chưa phân bổ để dự phòng.

Hiện nay, chưa một ai có thể lường trước được diễn biến dịch bệnh trong những tháng tới diễn biến như thế nào, kéo dài bao lâu để có thể xây dựng các kịch bản hồi phục sản xuất, kinh doanh tương ứng. Những giải pháp của tỉnh phần nào đáp ứng được yêu cầu vừa ứng phó dịch bệnh, vừa phát triển sản xuất, kinh doanh.

TRẦN DUY

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Tuyển lao động hợp đồng tại Công an Khánh Hòa năm 2020

           Thực hiện chỉ tiêu Bộ Công an giao, Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo tuyển, sử dụng lao động hợp đồng không xác định thời hạn hưởng lương từ ngân sách Nhà nước năm 2020 như sau:

                1. Đối tượng, tiêu chuẩn: Là công dân Việt Nam thường trú tại tỉnh Khánh Hòa; từ đủ 18 tuổi trở lên; đảm bảo tiêu chuẩn về chính trinh, đạo đức, sức khỏe theo quy định của Bộ Công an; có văn bằng, chứng chỉ đào tạo nghề, kỹ năng nghề phù hợp với vị trí việc làm.

                  2. Nhu cầu tuyển
           - Bác sĩ ngoại khoa: 01 người, đã tốt nghiệp đại học y, chuyên khoa ngoại.
           - Y sĩ: 01 người, đã tốt nghiệp trung cấp y sĩ trở lên.
           - Vận hành, sửa chữa, bảo trì hệ thống cấp điện, cấp thoát nước: 03 người, đã tốt nghiệp đào tạo nghề, chứng chỉ kỹ năng nghề phù hợp với công việc.
           - Lái xe: 05 người, có giấy phép lái xe hạng B2 trở lên.
      (Tiền lương: thực hiện theo Nghị định số 204/2004/NĐ-CP ngày 14/12/2004 của Chính phủ về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang).

                   3. Hồ sơ đăng ký dự tuyển
            - Phiếu đăng ký dự tuyển  lao động  (theo mẫu của Bộ Cônng an).
            - Bản sao các văn bằng, chứng chỉ về trình độ học vấn, trình độ chuyên môn theo yêu cầu của công việc cần tuyển.
            - Bản sao các  giấy tờ có giá trị pháp lý chứng nhận thuộc đối tượng ưu tiên (nếu có).

                   4. Thời gian, địa điểm tiếp nhận hồ sơ
           - Thời gian: Từ ngày 21/10/ 2020 đến 17h00' ngày  21/11/2020 (trong giờ hành chính, không nhận hồ sơ vào ngày thứ 7, chủ nhật).
            - Địa điểm: Phòng Tổ chức cán bộ, Công an Khánh Hòa ( số 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, Nha Trang, điện thoại: 0694401327 - 0977012707).

 • Kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về Phòng cháy, chữa cháy

         Thực hiện Quyết định thanh tra số 2179/QĐ-CAT-TTr ngày 21/5/2020 của Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa về việc "Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy", từ ngày 06/6/2020 đến ngày 08/7/2020, Đoàn Thanh tra Công an tỉnh đã tiến hành thanh tra tại 03 Ủy ban nhân dân cấp huyện; Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong và 09 công ty, cơ sở trên dịa bàn tỉnh Khánh Hòa.

           Ngày 07/09/2020, Giám đốc Công an Khánh Hòa ban hành Kết luận số 3495/KL-CAT-TTr về " Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy".

         
           Trân trọng./.
 • Thông báo: truy tìm củ sở hữu tang vật

              Ngày 30/07/2020, Phòng Cảnh sát môi trường kiểm tra tại khu vực thôn Phú Nam 3, xã Diên An, huyện DIên Khánh, tỉnh Khánh Hòa phát hiện và tạm giữ 68 khúc gỗ xẻ hộp.
              Phòng Cảnh sát môi trường thông báo ai là chủ sở hữu của số lâm sản trên đến tại trụ sở làm việc của Phòng Cảnh sát môi trường, địa chỉ: 80 đường Trần Phú, Tp Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa (trong giờ hành chính); điện thoại: 0694401317. Khi đi mang theo giấy tờ tùy thân và giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tang vật.
             Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo, nếu không ai đến nhận, Cảnh sát môi trường sẽ xử lý theo quy định của pháp luật./.

Liên kết Website