Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Tháo gỡ một số vướng mắc cho ngành Ngân hàng

Ngày 19-7, tại buổi làm việc định kỳ 6 tháng đầu năm 2019 với lãnh đạo các ngân hàng trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, ông Lê Thanh Quang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã chỉ đạo tháo gỡ một số vướng mắc cho ngành Ngân hàng.

Siết tín dụng đổ vào bất động sản phân khúc cao cấp

Ông Lê Thanh Quang đánh giá cao kết quả hoạt động của ngành Ngân hàng 6 tháng đầu năm, đồng thời yêu cầu ngành tiếp tục hạn chế nguồn vốn đổ vào lĩnh vực bất động sản (BĐS) ở phân khúc cao cấp đã bão hòa; mở rộng tín dụng đối với các dự án nhà ở xã hội, nhà ở phân khúc trung bình thấp dành cho những người có nhu cầu thực sự về nhà ở.


Ông Lê Thanh Quang phát biểu chỉ đạo.

Theo lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh Khánh Hòa, 6 tháng qua, đơn vị đã tăng cường công tác theo dõi, giám sát việc sử dụng vốn vay đối với lĩnh vực BĐS nhằm kiểm soát rủi ro. NHNN Chi nhánh Khánh Hòa đã yêu cầu các chi nhánh tổ chức tín dụng trên địa bàn hạn chế mức độ tập trung tín dụng đối với lĩnh vực BĐS, xây dựng; kiểm soát chặt chẽ mức độ tập trung tín dụng vào một số khách hàng lớn, nhóm khách hàng lớn vay vốn đầu tư vào các dự án BĐS có quy mô lớn, phân khúc BĐS cao cấp, biệt thự, nghỉ dưỡng; không cấp tín dụng đối với các nhu cầu vay vốn để đầu cơ hoặc triển khai thực hiện các dự án tiềm ẩn mức độ rủi ro cao; tập trung nguồn vốn tín dụng đầu tư vào các dự án nhà ở xã hội, nhà ở thương mại có hiệu quả cao, tiêu thụ tốt, đáp ứng nhu cầu thực của người dân… Đến ngày 30-6, dư nợ cho vay đối với lĩnh vực BĐS trên địa bàn đạt 20.886 tỷ đồng, tăng 13,5%. Dư nợ cho vay lĩnh vực BĐS chủ yếu tập trung vào cho vay nhà ở, chiếm 63%; cho vay đầu tư nhà hàng, khách sạn, khu du lịch, sinh thái, nghỉ dưỡng chiếm 14,42%; nợ xấu lĩnh vực BĐS 0,46%, thấp hơn tỷ lệ nợ xấu cho vay toàn tỉnh.

Gỡ khó cho khách hàng mua nhà ở xã hội HQC

Ngành Ngân hàng cũng đã phối hợp để tháo gỡ khó khăn cho khách hàng vay vốn mua nhà ở xã hội HQC Nha Trang của Công ty Cổ phần Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân. Do Công ty Hoàng Quân chậm tiến độ bàn giao nhà nên một số khách hàng vay vốn của 6 ngân hàng thương mại để mua nhà ở xã hội theo gói tín dụng 30.000 tỷ đồng không trả nợ ngân hàng, dẫn đến nợ quá hạn. Đến ngày 30-6, dư nợ cho vay mua nhà ở xã hội HQC gần 207,6 tỷ đồng, nợ xấu gần 13 tỷ đồng, chiếm 6,26% tổng dư nợ.

NHNN Chi nhánh Khánh Hòa đã phối hợp với UBND TP. Nha Trang, Sở Xây dựng tổ chức 2 buổi làm việc giữa 6 ngân hàng thương mại cho vay với Công ty Hoàng Quân và khách hàng vay mua nhà để thống nhất một số giải pháp hỗ trợ khách hàng. Theo đó, Công ty Hoàng Quân cam kết bàn giao nhà vào ngày 30-9; trả thay khách hàng vay vốn ngân hàng mua nhà 3 khoản tiền gồm: tiền thuê nhà, lãi, lãi phạt do khách hàng không trả nợ đúng hạn và tạm ứng thanh toán nợ gốc do giao nhà chậm tiến độ. Hiện nay, Công ty Hoàng Quân đã chuyển số tiền gần 3,34 tỷ đồng vào tài khoản công ty mở tại 6 ngân hàng cho vay để thực hiện cam kết.

Tháo gỡ một số khó khăn, vướng mắc

Tại buổi làm việc, ngành Ngân hàng đã kiến nghị tháo gỡ một số vướng mắc liên quan đến cho vay vốn đóng tàu theo Nghị định 67 và khoanh nợ cho người dân bị thiệt hại do bão số 12 (năm 2017).

Khó khăn hiện nay là nợ xấu các khoản vay đóng tàu theo Nghị định 67 ngày càng tăng, ảnh hưởng đến chất lượng tín dụng. Trên địa bàn tỉnh, các ngân hàng thương mại đã ký hợp đồng tín dụng cho vay 31 tàu, gồm 28 tàu đóng mới và 3 tàu nâng cấp; số tiền cam kết cho vay 292,56 tỷ đồng, tập trung tại Agribank Khánh Hòa và BIDV Khánh Hòa. Đến ngày 30-6, các ngân hàng đã giải ngân 288,3 tỷ đồng; thu nợ gốc 24 tỷ đồng, dư nợ 264,24 tỷ đồng; nợ xấu 103,16 tỷ đồng, cơ cấu nợ 47,66 tỷ đồng.

Theo ông Nguyễn Hoài Chiểu - Giám đốc NHNN Chi nhánh Khánh Hòa, trước đây, ngân sách nhà nước hỗ trợ tiền mua bảo hiểm thân tàu tới 90%, hiện nay giảm xuống chỉ còn 50%. Một số chủ tàu không mua bảo hiểm, tiềm ẩn rủi ro cho tài sản đảm bảo của ngân hàng (95% vốn vay ngân hàng). Để tháo gỡ vướng mắc liên quan đến thu nợ vay đóng tàu theo Nghị định 67, ông Lê Thanh Quang yêu cầu các ngân hàng phối hợp với các ngành liên quan kiểm soát hành trình, hoạt động khai thác, nắm hiệu quả đánh bắt của chủ tàu 67 để có cơ sở thu hồi nợ. Về chính sách hỗ trợ bảo hiểm thân tàu, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nghiên cứu, xem xét đề xuất tỉnh có chính sách hỗ trợ phù hợp.

Bên cạnh đó, ông Lê Thanh Quang yêu cầu UBND tỉnh tiếp tục kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét ban hành quyết định khoanh nợ cho người vay vốn ngân hàng bị thiệt hại do cơn bão số 12. Được biết, UBND tỉnh đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính, NHNN Việt Nam khoanh nợ cho 249 khách hàng vay vốn (280 hồ sơ khoanh nợ), với số tiền đề nghị khoanh nợ 68,19 tỷ đồng; thời gian khoanh nợ 2 năm từ tháng 7-2018. Tuy nhiên, đến nay, số hồ sơ khoanh nợ chưa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, trong khi nhiều người dân bị thiệt hại nặng nề do cơn bão số 12 chưa khôi phục được sản xuất, đời sống khó khăn, không có khả năng trả nợ cho ngân hàng. Nhiều trường hợp có hồ sơ đề nghị khoanh nợ đã được cơ cấu lại thời hạn trả nợ nhưng hiện nay đã hết thời hạn cơ cấu và chuyển nợ quá hạn, bắt đầu chuyển nợ xấu.

Ngoài ra, ông Lê Thanh Quang cũng chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các địa phương rà soát, bổ sung quy hoạch vùng nuôi thủy sản, lưu ý khống chế số lượng lồng bè theo quy hoạch. Sở Tài chính cân đối, bố trí nguồn vốn ngân sách địa phương ủy thác cho Ngân hàng Chính sách xã hội để cho vay các đối tượng chính sách.

6 tháng, ngành Ngân hàng đã triển khai kịp thời các chính sách tiền tệ, tín dụng, ngoại hối trên địa bàn giúp duy trì mức tăng trưởng tín dụng tốt. Đến cuối tháng 6, huy động vốn toàn tỉnh đạt 83.788 tỷ đồng, tăng 7,76% so với đầu năm. Dư nợ cho vay đạt 86.152 tỷ đồng, tăng 10,67% so với đầu năm. Dư nợ cho vay theo ngành kinh tế phù hợp với định hướng phát triển kinh tế của tỉnh; trong đó, dư nợ cho vay ngành du lịch - dịch vụ - thương mại chiếm 70,3%; ngành công nghiệp - xây dựng chiếm 22,79%; nông - lâm - thủy sản chiếm 6,91% tổng dư nợ. Tín dụng tăng trưởng tốt nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, nợ xấu trong ngưỡng an toàn, tỷ lệ nợ xấu 0,65%.

NAM DU

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website