Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Thất nghiệp tăng vì COVID-19, bộ muốn xây dựng website việc làm quốc gia

Bộ Lao động - thương binh và xã hội sẽ kêu gọi xã hội hóa để xây dựng trang web việc làm quốc gia, quy tụ tất cả các các vấn đề chung quanh việc làm, an sinh xã hội, góp phần vào phòng, chống dịch COVID-19 của Chính phủ và toàn dân hiện nay.


Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tại buổi giao ban trực tuyến chiều 23-3 - Ảnh: CHÍ TÂM

Đây là nội dung đáng chú ý được đưa ra tại buổi họp giao ban trực tuyến giữa Bộ trưởng Bộ Lao động - thương binh và xã hội Đào Ngọc Dung với thủ trưởng các đơn vị thuộc bộ vào chiều muộn 23-3.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết trước tình hình gia tăng thất nghiệp, giãn việc, thiếu việc vì dịch COVID-19, nhiều nơi xảy ra tình trạng hàng trăm người cùng đến thanh toán bảo hiểm thất nghiệp, bộ này sẽ xây dựng trang web việc làm quốc gia trên cơ sở nâng cấp những website đang vận hành liên quan tới việc làm và an sinh xã hội.

Trang web việc làm quốc gia sẽ quy tụ tất cả các chuyện xung quanh vấn đề việc làm, an sinh xã hội như: sàn giao dịch hàng hóa, sàn giao dịch các mặt hàng thiết yếu, bảo hiểm thất nghiệp, chọn lựa trường lớp, ngành nghề học...

"Trong tình hình hiện nay, người thất nghiệp không biết tìm việc ở đâu, nhưng với app này thì có thể ngồi ở nhà để tìm việc khắp nơi trong cả nước, thậm chí ở nước ngoài. Bản chất nó là sàn giao dịch việc làm ảo để chúng ta thích ứng với bối cảnh căng thẳng trong mùa COVID-19 hiện nay", Bộ trưởng Đào Ngọc Dung giải thích.

Ông cho biết thêm đây sẽ không chỉ là sàn giao dịch việc làm mà còn giải quyết những câu chuyện an sinh xã hội khác mà bộ này đang phụ trách chăm lo cho người dân.

Theo đó, website này sẽ dần hoàn chỉnh, tiến tới tích hợp đáp ứng dịch vụ trực tuyến cho cả 6 trụ cột an sinh, gồm: người có công, bảo trợ xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, hộ nghèo, hưu trí, an sinh xã hội và bảo hiểm y tế.

Trang web hướng phục vụ cho toàn bộ xã hội, nhưng trước hết phục vụ đối tượng yếu thế mà Bộ Lao động - thương binh và xã hội chịu trách nhiệm với nhà nước để phục vụ, gồm người già, trẻ em, người thất nghiệp…

Từ trang web này, Bộ Lao động - thương binh và xã hội cũng sẽ tiến tới việc làm thẻ an sinh xã hội cho công dân, đễ mỗi công dân chỉ cần có một thẻ an sinh có thể thanh toán được lương, bảo hiểm thất nghiệp… ở tất cả tỉnh thành trong cả nước.

Để xây dựng trang web việc làm quốc gia, bộ sẽ có văn bản gửi tới các tổ chức xã hội, doanh nghiệp để huy động nguồn lực xã hội hóa.

Dự kiến cuối tháng 3 đầu tháng 4, bộ sẽ đưa ra đề xuất này, trên cơ sở đó kêu gọi các tập đoàn công nghệ thông tin trong nước tham gia vào hỗ trợ.

"Bộ sẽ không làm trực tiếp website này nhưng với trách hiệm quản lý nhà nước muốn góp phần cùng toàn dân tham gia phòng, chống dịch, bộ sẽ đứng ra vận động các tổ chức xã hội tham gia vào chương trình này. Tôi nghĩ lúc này xã hội sẽ tham gia và hưởng ứng tốt sáng kiến này của bộ", ông Dung cho hay.

Tuy xã hội hóa nhưng Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nói sẽ tránh tình trạng thương mại. Các giao dịch trên sàn giao dịch trực tuyến này sẽ miễn phí cho người dân.

THIÊN ĐIỂU

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website