Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Thêm cơ hội cho thí sinh vào đại học

Sau khi công bố điểm chuẩn đợt 1 của kỳ tuyển sinh năm 2019, một số trường đại học bắt đầu thông báo việc xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Nếu không trúng tuyển đợt 1, hoặc trúng tuyển nhưng không xác nhận nhập học (bằng cách nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia), thí sinh có thể theo dõi để tìm cơ hội ở các đợt xét tuyển bổ sung này.


Tân sinh viên làm thủ tục nhập học tại Trường Đại học Nha Trang.


Thông thường hàng năm, hầu hết các ngành hot hoặc một số trường top đầu đều đã tuyển đủ chỉ tiêu ngay từ đợt 1 và không xét bổ sung. Song, cũng có khá nhiều trường hoặc nhiều ngành chưa tuyển đủ chỉ tiêu và tổ chức nhiều đợt xét bổ sung.


Tiến sĩ Tô Văn Phương - Trưởng phòng Đào tạo Đại học, Trường Đại học Nha Trang cho biết, đến thời điểm này, nhà trường đã kết thúc công tác tuyển sinh và tổ chức nhập học đợt 2 cho thí sinh trúng tuyển trong 2 ngày 13 và 14-8. Thực tế, theo kinh nghiệm hàng năm thì các ngành hot như: nhóm ngành du lịch, quản trị kinh doanh, ngôn ngữ Anh có rất đông thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học. Các ngành này cũng dẫn đầu về điểm chuẩn (dao động từ 20 đến 21 điểm) trong số 34 ngành đại học của trường. Ngược lại, một số ngành thủy sản, các ngành khoa học cơ bản, số hồ sơ đăng ký xét tuyển không nhiều, có ngành vẫn chưa đủ chỉ tiêu nhưng nhà trường sớm kết thúc việc tuyển sinh để tập trung dạy và học. Trong năm học tới, nhà trường sẽ đẩy mạnh triển khai các giải pháp để thu hút thí sinh ở các ngành này.


Đối với Trường Đại học Khánh Hòa, sau khi kết thúc thời gian thí sinh xác nhận nhập học (hạn chót là 17 giờ ngày 15-8), ngày 16-8 nhà trường sẽ công bố chỉ tiêu và phương án tuyển sinh bổ sung và nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung đến hết ngày 28-8. Ngày 23-8, nhà trường sẽ tổ chức đón tiếp và làm thủ tục nhập học cho tân sinh viên trúng tuyển đợt 1.


Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, điểm chuẩn đợt 2 của các trường không được thấp hơn đợt 1. Các năm trước, tùy từng trường mà ở một số ngành có điểm chuẩn đợt 2 bằng hoặc chênh lệch khá nhiều so với đợt đầu. Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường chủ động công bố lịch tuyển sinh bổ sung trước 10 ngày so với ngày xét tuyển. Quy chế hiện nay cũng rất thoáng khi cho phép các trường xét tuyển bổ sung một lần hay nhiều lần trong năm. Căn cứ chỉ tiêu tuyển sinh của trường và số thí sinh trúng tuyển đã xác nhận nhập học tại trường sau xét tuyển đợt 1, Hội đồng tuyển sinh trường sẽ xem xét, quyết định các nội dung xét tuyển bổ sung. Thí sinh chưa trúng tuyển hay đã trúng tuyển mà chưa xác nhận nhập học vào bất cứ trường nào có thể thực hiện đăng ký xét tuyển bổ sung trực tuyến hoặc theo phương thức khác do trường quy định.


Thực tế, các đợt tuyển sinh về sau thường áp dụng đối với những ngành kén người học. Thí sinh cần tận dụng tối đa nguyện vọng xét tuyển của mình trong những đợt đăng ký xét tuyển. Đồng thời, nên tìm hiểu kỹ thông tin về ngành học, cách thức xét tuyển, chỉ tiêu, cách làm hồ sơ và các thông tin khác của trường mình quan tâm để có sự lựa chọn phù hợp, tránh việc phải vào đại học bằng mọi giá mà chọn ngành không đúng sở trường và năng lực.


H.NGÂN

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website