Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Thực lòng “tưởng niệm” hay mượn cớ gây rối kích động

Thời gian gần đây, các cá nhân, tổ chức chống đối triệt để sử dụng chiêu bài “tưởng niệm” những người đã ngã xuống trong các sự kiện có liên quan tới cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc (1979), trận hải chiến Trường Sa (1988)… để tổ chức, kêu gọi nhằm thực hiện các hành vi biểu tình, gây rối trật tự công cộng.

Thời gian gần đây, các cá nhân, tổ chức chống đối triệt để sử dụng chiêu bài “tưởng niệm” những người đã ngã xuống trong các sự kiện có liên quan tới cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc (1979), trận hải chiến Trường Sa (1988)… để tổ chức, kêu gọi trên các diễn đàn mạng xã hội hoạt động tụ tập đông người tại những địa điểm công cộng như Bờ Hồ (Hà Nội); tượng đài Nguyễn Huệ (TP Hồ Chí Minh) và một số thành phố lớn khác nhằm thực hiện các hành vi biểu tình, gây rối trật tự công cộng.

Những cá nhân, tổ chức có hoạt động đó có thể kể đến: Nguyễn Lân Thắng, Lã Việt Dũng, Nguyễn Thuý Hạnh, tổ chức No-u, “Hội anh em dân chủ”, “Dân oan” … Hành vi này gây mất an ninh trật tự.
Trò “tưởng niệm” các đối tượng tung hô trên facebook.

Vậy “tưởng niệm” ở đây thực sự là gì?

Nhắc đến hai chữ “tưởng niệm” là nhắc đến một hoạt động trang trọng nhằm tưởng nhớ đến người đã mất với lòng tôn kính và biết ơn. Hoạt động tưởng niệm không chỉ riêng ở Việt Nam mà nhiều quốc gia trên thế giới đều tổ chức như ở Mỹ có “Ngày Chiến sĩ trận vong” (Memorial Day) được tổ chức thường niên vào thứ hai cuối cùng của tháng 5.

Vào ngày này, người Mỹ sẽ viếng thăm các nghĩa trang và đài tưởng niệm chiến tranh, cờ Mỹ cũng được để rủ tới trưa theo giờ địa phương. Hoặc các nước châu Á hằng năm vẫn tổ chức hoạt động tưởng niệm nạn nhân thảm hoạ sóng thần ngày 6/12/2004, trận động đất gây sóng thần dữ dội nhất thế giới đã khiến hơn 230.000 người thiệt mạng…

Như vậy, có thể thấy tưởng niệm là một trong những hoạt động mang tính tôn nghiêm và thường diễn ra ở nghĩa trang hoặc các cơ sở thờ tự với mục đích tưởng nhớ những người đã mất.

Tuy nhiên, lợi dụng vấn đề này, hoạt động kêu gọi “tưởng niệm” thời gian qua được các cá nhân, tổ chức trong nước mượn cớ để thực hiện mưu đồ cá nhân, chống phá, như cái gọi là “Hội anh em dân chủ”, “Câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng”…

Dưới sự chỉ đạo, điều hành và tài trợ tài chính của các tổ chức phản động lưu vong, đặc biệt là tổ chức khủng bố Việt Tân tài trợ được tổ chức dưới dạng tụ tập đông người tại các khu vực công cộng, hô hào kích động, gây rối, quay phim ghi hình đưa lên mạng internet nhằm gây sự chú ý của người dân và dư luận quốc tế.

Bên cạnh đó, họ lợi dụng hoạt động tưởng niệm để lồng ghép, tuyên truyền, xuyên tạc, vu cáo chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước hòng làm sai lệch thông tin, tình hình về Biển Đông, trận hải chiến Trường Sa 1988, đòi thả tự do cho những kẻ chống đối đã bị pháp luật trừng trị.

Từ đó, vu khống nhà nước Việt Nam đã bán biển đảo cho Trung Quốc, che giấu thông tin, đàn áp người yêu nước, kêu gọi sự can thiệp của các tổ chức nhân quyền quốc tế đối với Việt Nam, kêu gọi Mỹ cấm vận Việt Nam; kích động người dân hiếu kỳ đứng xem và trực tiếp thực hiện các hành vi lăng mạ, tấn công lực lượng chức năng đang đảm bảo an ninh, trật tự.

Như vậy, thay vì tổ chức các hoạt động “tưởng niệm” tại nghĩa trang liệt sĩ hay một cơ sở thờ tự nào đó với mục đích, ý nghĩa nhân văn thì các cá nhân, tổ chức trên lại tổ chức hoạt động “tưởng niệm” tại khu vực công cộng, nơi có đông người dân và khách du lịch quốc tế qua lại nhằm phô trương thanh thế và gây rối trật tự công cộng, chống phá Đảng, Nhà nước.

Âm mưu đằng sau các hoạt động “tưởng niệm”?

Có thể thấy rằng, hành động lợi dụng mạng xã hội Facebook kêu gọi “tưởng niệm” để kích động số đối tượng chống đối và người dân thiếu hiểu biết trong nước tập trung đông người, gây rối trật tự công cộng của các tổ chức mang danh “xã hội dân sự”, tổ chức khủng bố Việt Tân… thực sự là các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước là các bước trong chiến lược “diễn biến hòa bình” hiện nay.

Đặc biệt, các thế lực thù địch triệt để lợi dụng các sự kiện phức tạp, nhạy cảm liên quan trực tiếp đến đời sống xã hội, tới lòng yêu nước của nhân dân để lừa mị, lôi kéo, kích động người dân biểu tình, chống đối chính quyền. Âm mưu sâu xa là tập hợp lực lượng tiến tới cuộc “cách mạng màu” bạo loạn lật đổ chế độ, mở đường cho sự can thiệp quân sự từ bên ngoài, đưa đất nước rơi vào cảnh xung đột vũ trang, chia cắt như Lybia, Sirya, Ukraina thời gian qua.

Việc người dân thể hiện lòng yêu nước, hoạt động tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống cho nền độc lập tự do của dân tộc, thể hiện sự quan tâm, lo lắng cho công việc đất nước là điều rất đáng trân trọng.

Nhưng mỗi người dân cần tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để thể hiện lòng yêu nước đúng chỗ, đúng thời điểm trên cơ sở pháp luật.

Người yêu nước chân chính là người biết thực hiện quyền và lợi ích của mình trên cơ sở pháp luật, biết tôn trọng, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người khác, của xã hội.

Luôn bình tĩnh, tỉnh táo tiếp nhận thông tin; biết chọn lọc, lắng nghe thông tin, biết cảnh giác, tự bảo vệ mình không nghe theo những luận điệu lừa mị, xuyên tạc của các cá nhân, tổ chức phản động trên mạng xã hội; không để lòng yêu nước của mình bị lợi dụng vào mục đích xấu.

Việc thể hiện lòng yêu nước bằng cách tụ tập đông người gây rối trật tự công cộng, xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của Nhà nước và các công dân là vi phạm pháp luật và là “phản yêu nước”.

Đối với các hành vi lấy cớ tưởng niệm để kêu gọi ủng hộ về tiền bạc, vật chất, đây cũng là chiêu trò các thế lực thù địch, phản động thường sử dụng ở hải ngoại hoặc kêu gọi trên mạng internet.

Thực chất, đây là cái cớ để các tổ chức phản động lấy tiền tài trợ, hỗ trợ nhằm phục vụ các hoạt động chống đối, điển hình cho hành vi này là tổ chức khủng bố Việt Tân.

Đất nước Việt Nam trải qua những năm tháng chiến tranh, mất mát, đang trong quá trình xây dựng, phát triển, hội nhập quốc tế sâu rộng trên mọi lĩnh vực đời sống xã hội.

Hơn lúc nào hết, Đảng, Nhà nước ta luôn mong muốn nhân dân ta và người Việt Nam đang sinh sống, làm việc ở nước ngoài cùng đoàn kết, nhất trí, chung sức, chung lòng, biến lòng yêu nước thành hành động thiết thực, cụ thể đóng góp xây dựng và kiến thiết quê hương, đất nước; vì một đất nước Việt Nam hòa bình, ổn định, phát triển.

Nguyễn Bình Nguyên

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website