Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Triển vọng của doanh nghiệp khi xuất khẩu qua cửa ngõ Singapore

Ngày 25-6, Trung tâm Xúc tiến Thương mại & Đầu tư TP Hồ Chí Minh (ITPC) tổ chức Hội thảo “Xúc tiến xuất khẩu qua cửa ngõ Singapore” nhằm cập nhật các thông tin mới nhất về chính sách và thị trường Singapore để doanh nghiệp (DN) xuất khẩu nắm bắt những cơ hội cũng như ngăn ngừa rủi ro khi làm ăn tại thị trường này.
Ông Phạm Thiết Hòa - Giám đốc ITPC cho biết, Singapore là một trong những đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam trong khu vực Đông Nam Á.

Năm 2016, kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam – Singapore đạt hơn 12 tỷ USD cao nhất từ trước đến nay. Mặc dù trong năm 2017, năm 2018 kim ngạch thương mại có phần giảm sút nhưng xuất khẩu Việt Nam sang thị trường Singapore trong giai đoạn 2016-2018 luôn có mức tăng trưởng. Năm 2018 tổng giá trị xuất khẩu của Việt Nam sang Singapore đạt gần 3,14 tỷ USD, tăng gần 46% so với năm 2017.

Hiện nay các DN tại Singapore đang tìm kiếm để nhập khẩu các mặt hàng để phân phối tại thị trường Singapore và xuất khẩu sang các nước khác như: lương thực, thực phẩm chế biến (gạo, cà phê, hạt điều, bánh kẹo, mì gói, nước mắm, rau quả...), dệt may (vải, các phụ kiện may mặc, đồng phục...), đồ gỗ nội thất và một số mặt hàng khác.


Đại diện Cảng Bên Nghé hướng dẫn DN về những chi phí logistic

Bên cạnh tiềm năng xuất khẩu, ông Hòa cũng cho rằng, các DN Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Singapore cũng gặp không ít khó khăn. Cụ thể, các sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam phải chịu sự kiểm soát nghiêm ngặt về chất lượng, nhất là về tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm; Các yêu cầu về mẫu mã, bao bì, hướng dẫn sử dụng phải theo yêu cầu của thị trường Singapore. Điều này khiến các DN Việt Nam khó tiếp cận trực tiếp được với thị trường Singapore mà phải xuất khẩu thông qua trung gian. Ngoài ra, sản phẩm của DN Việt Nam còn có tính tương đồng cao trong khu vực của Asean nên dễ xảy ra cạnh tranh về giá và chất lượng.

Tại hội thảo ông Leon Cai – Giám đốc vùng Cục phát triển DN Singapore, Lãnh sự thương mại Tổng lãnh sự quán Singapore tại TP Hồ Chí Minh chia sẻ, Singapore có vi trí đắc địa trong châu Á, chỉ mất 7 giờ bay để đến được các Trung tâm cung cấp hàng hóa lớn trên thế giới.

Ngoài lợi thế là sân bay, cảng biển của Singapore cũng đã đưa hàng hóa sang 600 cảng khác trên thế giới. Đặc biệt, Singapore đã ký được 24 thoả thuận thương mại và mới đây nhất là Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) có Việt Nam tham gia, nên hàng hóa của DN Việt Nam xuất khẩu sang Singapore sẽ được hưởng nhiều thuận lợi về thuế.

Ông Phạm Thiết Hòa cho biết, thị trường Singapore là rất tiềm năng, nên dự kiến từ ngày 31-7 đến 3-8, ITPC sẽ phối hợp với Đại sứ quán và thương vụ Việt Nam tại Singapore, tổ chức khảo sát thị trường, hệ thống phân phối và kết nối với các nhà nhập khẩu, chuỗi siêu thị tại Singapore
T. Hà

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website