Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Tuần lễ Cấp cao khóa 75 Đại hội đồng Liên Hợp Quốc: Chung tay đối phó “thách thức thế kỷ”

Đã thành thông lệ, tháng 9 hàng năm, các vị nguyên thủ và lãnh đạo các quốc gia thành viên LHQ sẽ tụ họp tại trụ sở LHQ ở New York, Mỹ để bắt đầu phiên thảo luận của khóa họp thường niên Đại hội đồng LHQ. Thế nhưng, 2020 là một năm thật khác.

Tuần lễ Cấp cao khóa 75 Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ), kéo dài từ ngày 21/9 đến 2/10, diễn ra trong một bối cảnh đặc biệt, khi lần đầu tiên các phiên thảo luận sẽ được triển khai theo hình thức kết hợp cả trực tuyến lẫn trực tiếp, và cũng là lần đầu tiên một phiên họp đặc biệt được triệu tập để thảo luận về đại dịch COVID-19.

Đã thành thông lệ, tháng 9 hàng năm, các vị nguyên thủ và lãnh đạo các quốc gia thành viên LHQ sẽ tụ họp tại trụ sở LHQ ở New York, Mỹ để bắt đầu phiên thảo luận của khóa họp thường niên Đại hội đồng LHQ. Thế nhưng, 2020 là một năm thật khác.

Lần đầu tiên trong lịch sử 75 năm của LHQ, nhà lãnh đạo 193 quốc gia thành viên LHQ sẽ không trực tiếp tham dự tuần lễ cấp cao mà sẽ cùng bàn thảo và đưa ra các thông điệp qua hình thức trực tuyến.

Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres hồi tháng 5 đã đề nghị các lãnh đạo gửi video phát biểu tới cuộc họp do ảnh hưởng của COVID-19. Theo The Print, các cuộc thảo luận trực tuyến sẽ chào đón sự tham gia của 119 nguyên thủ quốc gia và 54 người đứng đầu chính phủ - số lãnh đạo các quốc gia tham gia cao nhất từ trước đến nay.

“Tổ chức trên nền tảng trực tuyển đồng nghĩa rằng sẽ có số lượng kỷ lục các nguyên thủ quốc gia và người đứng đầu chính phủ tham gia, nhưng việc họp trực tuyến chắc chắn cũng tạo ra những thách thức mới. Chúng ta vẫn sẽ tiếp tục học hỏi trên bước đường triển khai, và tiếp tục thể hiện sự linh hoạt cao nhất”, Tổng Thư ký LHQ chia sẻ.

Đại dịch COVID-19 với những tác động đáng kể đã thay đổi phương thức hoạt động của LHQ, nhưng không làm thay đổi tinh thần chung và tiếng nói chung của tổ chức đã đi qua 3/4 thế kỷ này.

Chủ đề “Tương lai chúng ta muốn, LHQ chúng ta cần: Tái khẳng định cam kết chung của chúng ta đối với chủ nghĩa đa phương - đối đầu với COVID 19 thông qua hành động đa phương hiệu quả”, hơn lúc nào hết, đã truyền đi nguồn năng lượng tích cực và mạnh mẽ, phản ánh tinh thần đoàn kết cùng hợp tác mà LHQ đang hướng tới, sẽ được thể hiện rõ ràng tại phiên thảo luận chung.Những thách thức thế kỷ, trong đó đặc biệt là COVID-19, sẽ được đặt lên bàn nghị sự trong các phiên thảo luận của Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng LHQ khoá 75. Ảnh: UN.

Song, Tuần lễ Cấp cao Đại hội đồng LHQ năm nay còn trở nên đặc biệt nhờ một sáng kiến chưa từng có. Tháng 1/2020, LHQ đã khởi động cuộc tham vấn lớn nhất từ trước đến nay với quy mô toàn cầu để lắng nghe kỳ vọng của người dân.

Tính đến ngày 21/9, hơn một triệu người từ tất cả các quốc gia và mọi tầng lớp xã hội đã tham gia cuộc tham vấn, giúp đưa ra những cái nhìn đa chiều về các vấn đề trong đời sống, trong bối cảnh thế giới đang đối mặt với những thách thức chưa từng có.

Báo cáo do LHQ công bố trước thềm tuần lễ cấp cao cho thấy, ưu tiên trước mắt của hầu hết những người tham gia tham vấn là cải thiện khả năng tiếp cận các dịch vụ cơ bản như chăm sóc sức khỏe, nước sạch, vệ sinh và giáo dục, tiếp theo là đoàn kết quốc tế nhiều hơn và tăng cường hỗ trợ những người bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch COVID-19.

Nhìn về tương lai, mối quan tâm bao trùm cuộc tham vấn là khủng hoảng khí hậu và sự tàn phá môi trường tự nhiên, song song với các ưu tiên khác như đảm bảo tôn trọng quyền con người, giải quyết xung đột, nghèo đói và giảm tình trạng tham nhũng.

Đặc biệt, hơn 87% số người được hỏi tin rằng hợp tác toàn cầu là yếu tố quan trọng để đối phó với những thách thức ngày nay và đại dịch COVID-19 đã chứng minh hợp tác quốc tế là cấp thiết hơn bao giờ hết.

Đồng thời, cứ 10 người được hỏi thì có 6 người khẳng định LHQ “đã làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn”, và cho rằng LHQ đóng vai trò “cần thiết” trong việc giải quyết các thách thức. Người dân cũng bày tỏ mong muốn rằng LHQ sẽ tiếp tục đổi mới để hòa nhập hơn với sự đa dạng của các nền văn hóa, và trở nên minh bạch, có trách nhiệm và hiệu quả hơn.

Trước thềm Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng LHQ khoá 75, Chủ tịch Volkan Bozkir đã cam kết thực hiện tốt vai trò của mình trong việc tổ chức chuỗi sự kiện của tuần lễ, bao gồm Hội nghị Kỷ niệm 75 năm thành lập LHQ; Phiên thảo luận chung của ĐHĐ LHQ khoá 75; Hội nghị Thượng đỉnh về đa dạng sinh học; Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 25 năm Hội nghị Thế giới về phụ nữ lần thứ IV; và Hội nghị Cấp cao kỷ niệm và thúc đẩy Ngày Quốc tế về loại bỏ hoàn toàn vũ khí hạt nhân. Đặc biệt, trong khuôn khổ tuần lễ cấp cao sẽ diễn ra hai phiên họp đặc biệt về COVID-19 và chống tham nhũng.

Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cũng sẽ tham gia các phiên thảo luận nhằm khẳng định tầm quan trọng và tính cấp thiết của sự đoàn kết toàn cầu và những hỗ trợ để chấm dứt đại dịch COVID-19, xây dựng lại hệ thống y tế và nền kinh tế, hướng tới đạt được bao phủ y tế toàn dân (UHC) và các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs).

Bên cạnh đó, theo thông cáo do LHQ cung cấp, phân biệt chủng tộc, bất bình đẳng, biến đổi khí hậu, nghèo đói, xung đột vũ trang cùng một số vấn đề nóng khác sẽ được đặt lên bàn nghị sự để các nhà lãnh đạo cùng thảo luận.

An Nhiên

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về Phòng cháy, chữa cháy

         Thực hiện Quyết định thanh tra số 2179/QĐ-CAT-TTr ngày 21/5/2020 của Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa về việc "Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy", từ ngày 06/6/2020 đến ngày 08/7/2020, Đoàn Thanh tra Công an tỉnh đã tiến hành thanh tra tại 03 Ủy ban nhân dân cấp huyện; Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong và 09 công ty, cơ sở trên dịa bàn tỉnh Khánh Hòa.

           Ngày 07/09/2020, Giám đốc Công an Khánh Hòa ban hành Kết luận số 3495/KL-CAT-TTr về " Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy".

         
           Trân trọng./.
 • Thông báo: truy tìm củ sở hữu tang vật

              Ngày 30/07/2020, Phòng Cảnh sát môi trường kiểm tra tại khu vực thôn Phú Nam 3, xã Diên An, huyện DIên Khánh, tỉnh Khánh Hòa phát hiện và tạm giữ 68 khúc gỗ xẻ hộp.
              Phòng Cảnh sát môi trường thông báo ai là chủ sở hữu của số lâm sản trên đến tại trụ sở làm việc của Phòng Cảnh sát môi trường, địa chỉ: 80 đường Trần Phú, Tp Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa (trong giờ hành chính); điện thoại: 0694401317. Khi đi mang theo giấy tờ tùy thân và giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tang vật.
             Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo, nếu không ai đến nhận, Cảnh sát môi trường sẽ xử lý theo quy định của pháp luật./.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website