Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Ước vọng đầu xuân

Những ngày đầu năm Kỷ Hợi, khi người người, nhà nhà vẫn còn vui xuân, đón Tết thì nhiều doanh nghiệp, nhà máy đã vào ca sản xuất. Trên biển, nhiều ngư dân khai thác xuyên Tết cũng vừa trở về với những con tàu cá nặng đầy khoang. Tất cả đều hy vọng một năm mới sẽ gặt hái nhiều thành công.

Rộn ràng ra quân

6 giờ sáng mùng 2 Tết (ngày 6-2), khi vầng đông vừa rạng ở phía các đảo yến, hơn 300 bảo vệ, kỹ thuật viên, nhân viên đội tàu của Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Yến sào Khánh Hòa (Công ty Yến sào Khánh Hòa) đã háo hức ra quân đầu năm. Hướng ánh mắt về phía những đảo yến xa xa, ông Nguyễn Sỹ Ninh - Phó Chỉ huy trưởng lực lượng bảo vệ Công ty Yến sào Khánh Hòa chia sẻ: “Những ngày xuân, ai cũng mong muốn ở bên người thân, gia đình nhưng vì nhiệm vụ, lực lượng bảo vệ đảo đều sẵn sàng ra đảo để bảo vệ an toàn cho các đảo yến”.


Công ty Cổ phần Dệt may Nha Trang đặt nhiều hy vọng vào năm 2019.

Ông Lê Hữu Hoàng - Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Yến sào Khánh Hòa đánh giá, năm 2018, lực lượng bảo vệ đảo đã nỗ lực rất lớn, góp phần không nhỏ vào việc phát triển quần thể đàn chim yến cũng như nâng cao sản lượng, chất lượng sản phẩm yến sào đảo thiên nhiên của công ty. Trong năm mới, lãnh đạo công ty mong muốn, toàn thể lực lượng bảo vệ đảo tiếp tục phát huy truyền thống, chung sức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ đảo, bảo vệ an toàn cho đàn chim yến; ngăn chặn các đối tượng xâm hại chim yến; giữ gìn môi trường sinh thái; thực hiện đồng bộ các biện pháp nhằm góp phần tăng sản lượng, chất lượng yến đảo thiên nhiên.

Trong khi đó, ông Nguyễn Anh Hùng - Tổng Giám đốc Công ty Yến sào Khánh Hòa cho hay: “Sáng mùng 4 Tết (ngày 8-2), đồng loạt công nhân của tất cả các nhà máy thuộc công ty đã vào ca sản xuất nhằm kịp thời cung ứng đủ sản phẩm cho thị trường. Trong năm 2019, công ty tiếp tục chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công nhân viên; qua đó động viên mọi người nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Trong không khí rộn rã đầu xuân, lãnh đạo nhiều doanh nghiệp cũng bày tỏ niềm hy vọng về sự phát triển, bứt phá của đơn vị trong năm 2019. Ông Lý Anh Tài - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dệt may Nha Trang cho biết, năm 2018, trong điều kiện liên tục gặp thiên tai, nhưng công ty vẫn cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch được giao. Hiện nay, toàn bộ sản phẩm của công ty đều xuất khẩu đi Mỹ, châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc. Năm 2019, công ty tiếp tục giữ vững tốc độ phát triển thị trường, phấn đấu doanh thu đạt 1.000 tỷ đồng, trong đó có 14 triệu USD xuất khẩu.

Trong khi đó, theo ông Võ Ngọc Tuấn - Tổng Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Đóng tàu Cam Ranh: “Năm nay, công ty đặt mục tiêu đạt doanh thu 44 tỷ đồng, đóng mới 4 con tàu có tải trọng lớn. Bên cạnh đó, tập trung đầu tư đóng các loại tàu nhỏ và công tác bảo dưỡng. Đặc biệt, công ty đang đàm phán với đối tác đến từ Na Uy về các đơn hàng mới. Bên cạnh đó, công ty sẽ tiếp tục tìm kiếm thị trường, tận dụng năng lực hiện có, xúc tiến ký kết nhiều hợp đồng đóng tàu cá, tàu du lịch có giá trị, đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh”.

Công ty TNHH Nhà máy Tàu biển Hyundai Vinashin (HVS) cũng bước vào năm 2019 với khí thế mới. Năm qua, công ty luôn đảm bảo việc làm ổn định cho hơn 4.500 lao động với thu nhập bình quân 9,2 triệu đồng/người/tháng. Trong năm, công ty cắt thép được 14 tàu, đã bàn giao 11 tàu, doanh thu đạt khoảng 415 triệu USD. Năm 2019, HVS phấn đấu bàn giao 18 tàu, doanh thu 461 triệu USD.

Lộc biển đầu năm

Sáng mùng 4 Tết, khi tàu cá KH 98593TS vừa cập cảng Hòn Rớ, chủ tàu Nguyễn Thanh Hải (Hòn Rớ, TP. Nha Trang) đã vui mừng báo tin cho người thân về một chuyến biển đầu năm đầy ắp lộc biển. Khi nghe tin giá cá ngừ sọc dưa tại cảng Hòn Rớ tăng hơn so với các chuyến biển trước, các thuyền viên ai nấy đều phấn khởi. Ông Hải chia sẻ: “Chuyến biển xuyên Tết của tàu tôi thắng lớn với hơn 18 tấn cá, với giá trung bình 33.000 đồng/kg (tăng 5.000 đồng/kg so với trước Tết), chuyến này tàu chúng tôi thu được khoảng 600 triệu đồng, trừ chi phí lãi hơn 300 triệu đồng”.


Lộc biển của ngư dân trong chuyến biển đầu năm Kỷ Hợi.

Vừa cập cảng, tàu KH 965552TS cũng mang theo hơn 15 tấn cá ngừ sọc dưa. Tài công Võ Linh (Hòn Rớ) chia sẻ: “Với ngư dân, chuyến biển đầu năm bao giờ cũng mang theo nhiều hy vọng về một năm thuận buồm xuôi gió. Tôi tin, chuyến tàu cập cảng đầu năm sản lượng cao thì cả năm sẽ làm ăn thuận lợi”. Theo tính toán của ông Linh, với hơn 15 tấn cá khai thác được, các thuyền viên trên tàu sẽ được chia khoảng 15 triệu đồng/người, cao gần gấp đôi so với các chuyến trước đây”.

Cũng trong sáng mùng 4 Tết, tàu cá KH 97247TS của gia đình ông Trần Quốc Bảo (Hòn Rớ) cập cảng với gần 20 tấn cá ngừ sọc dưa khai thác được từ ngư trường DK1. “Hiện nay, ngư trường Trường Sa - DK1 đang rộ cá ngừ sọc dưa nên các tàu lưới cản đường dài của Khánh Hòa tập trung về đây khai thác. Để kịp khai thác luồng cá, chúng tôi sẽ tranh thủ vài ngày vui xuân, đi chúc Tết người thân, bạn bè, rồi lại sắm sửa nhu yếu phẩm để tiếp tục vươn khơi, bám biển”, ông Bảo nói.

Không khí trên bến, dưới thuyền tại cảng Hòn Rớ trở nên sôi động hơn khi các tàu cá xa bờ đang tấp nập chuẩn bị vươn khơi. Người nhanh tay đưa đá lạnh vào khoang, người bơm dầu, người mang theo nhu yếu phẩm và cả bánh chưng, bánh tét, kẹo mứt… Tất cả đều hy vọng năm nay sẽ là năm làm ăn có hiệu quả của cộng đồng ngư dân Khánh Hòa.

Ông Nguyễn Trung Hiếu - Trưởng ban Quản lý cảng Hòn Rớ cho biết, từ rạng sáng mùng 4 Tết đến nay, trung bình mỗi ngày có hơn 10 tàu lưới cản đường dài chuyên khai thác cá ngừ sọc dưa cập cảng Hòn Rớ. Tàu nào về cũng đạt sản lượng cao, từ 15 - 20 tấn/tàu. Hiện nay, giá cá ngừ sọc dưa nậu vựa thu mua tại cảng cũng cao hơn so với các chuyến biển trước nên hầu hết các tàu đều có lãi khá, thu nhập của bạn thuyền cũng cao. Để tạo điều kiện thuận lợi cho ngư dân, trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, cảng Hòn Rớ đã bố trí các ca trực 24/24 giờ vào thời gian cao điểm tàu cập cảng, xuất bến. Ở cầu cảng, các dịch vụ hậu cần nghề cá như: nước ngọt, đá cây, xăng dầu… được ban quản lý cảng bố trí hợp lý để ngư dân tiếp cận thuận lợi.

Với đội tàu hơn 10.000 chiếc, trong đó có hơn 1.300 tàu khai thác xa bờ, tập trung khai thác chủ yếu ở các ngư trường Trường Sa, DK1, năm 2019, ngành Thủy sản tỉnh phấn đấu sản lượng khai thác thủy sản đạt 100.000 tấn, tăng 2,16% so với năm 2018. “Để nâng cao chất lượng sản phẩm hải sản, Chi cục Thủy sản tỉnh sẽ tạo điều kiện tối đa cho ngư dân tiếp cận các chính sách bảo quản sản phẩm sau khai thác; mở rộng các chuỗi liên kết khai thác hải sản nhằm nâng cao giá trị sản phẩm, hiệu quả chuyến biển. Bên cạnh đó, tạo điều kiện cho ngư dân tiếp cận với các chính sách hỗ trợ để đóng tàu công suất lớn, lắp đặt thiết bị giám sát hành trình… để chuyển dần sang nghề cá xa bờ, hiện đại; thực hiện tốt các biện pháp để ngăn chặn, giảm thiểu và loại bỏ khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định…”, ông Nguyễn Trọng Chánh - Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản tỉnh chia sẻ.

ĐÌNH LÂM - HẢI LĂNG

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website