Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Vận tải hành khách khôi phục chậm

Tuy đã được phép hoạt động trở lại gần 2 tháng nay nhưng vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa vẫn gặp rất nhiều khó khăn. Nhiều doanh nghiệp (DN) vận tải tuyến cố định phải bỏ chuyến, hoạt động cầm chừng.

Doanh nghiệp bỏ tuyến, bỏ chuyến

Bộ Giao thông vận tải đã cho phép các phương tiện vận tải hành khách trong nước hoạt động trở lại từ đầu tháng 5. Đây là tín hiệu tích cực tạo điều kiện thuận lợi để các DN vực dậy sau thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Thế nhưng, do nhu cầu đi lại không cao, cộng với việc chưa mở cửa các đường bay quốc tế khiến hoạt động vận tải vẫn gặp nhiều khó khăn.

 

Ông Nguyễn Chí Tài - Phó Giám đốc Công ty TNHH Cúc Tùng cho biết, ngày được hoạt động trở lại, đơn vị rất phấn khởi. Thế nhưng, từ đó đến nay, DN hoạt động chưa đến 50% số lượng phương tiện, nhiều tuyến phải cắt chuyến. Không chỉ vậy, lượng khách đi xe cũng chỉ bằng 20% so với trước thời điểm xảy ra dịch. Trong khi đó, các chi phí về bảo trì, bảo dưỡng, vận hành không thay đổi nên DN gặp nhiều khó khăn.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại các bến xe, điểm bán vé rất đìu hiu, lượng khách có nhu cầu đi lại ít. Hầu hết các phương tiện nằm bến, hoạt động cầm chừng. Số lệnh xuất bến cũng lác đác, cả ngày chỉ vài chục lệnh. Ông Nguyễn Lý Minh Quân - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Khai thác bến xe và dịch vụ vận tải cho biết, hoạt động vận tải các tuyến cố định trên địa bàn tỉnh đã dần khôi phục nhưng rất chậm. Đến nay, các tuyến cố định đi đến các tỉnh, thành phố mới chỉ đạt khoảng 50% công suất, lượng khách cũng ít. Nhiều DN phải bỏ chuyến, bỏ tuyến do không có khách. Để tạo điều kiện cho DN duy trì hoạt động, các xe nằm bến không chạy được miễn, giảm tiền bến bãi.

 


Xe các tuyến cố định khôi phục hoạt động chưa đến 50% công suất.

 

Không chỉ các tuyến vận tải cố định mà các xe chở khách du lịch và xe taxi trên địa bàn tỉnh cũng hoạt động cầm chừng. Nhiều DN phải thanh lý bớt phương tiện do không thể gồng được chi phí phát sinh từ bảo dưỡng, bảo trì. Ông Nguyễn Văn Quang - đại diện Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Quang Hạnh cho hay, dù đã khôi phục hoạt động vận tải, nhiều chương trình kích cầu du lịch cũng được triển khai nhưng khách đến Nha Trang - Khánh Hòa vẫn còn ít. Xe của DN chủ yếu phục vụ khách quốc tế, nhưng hiện nay nước ta vẫn chưa mở cửa đón khách nên gần như phương tiện còn nằm bãi nhiều. DN mới chỉ khôi phục được khoảng 5% công suất hoạt động. Lượng khách cũng không nhiều, phục vụ chủ yếu là các tour nội địa nhỏ. Tháng nào DN cũng phải bù lỗ bởi doanh thu không đáng là bao, thu không đủ bù chi. Đơn vị đang cố gồng mình chờ khách quốc tế.

Ông Nguyễn Văn Dần - Giám đốc Sở Giao thông vận tải đánh giá, sau gần 2 tháng được phép hoạt động vận tải trở lại, đến nay, trên địa bàn tỉnh mới chỉ khôi phục được từ 50 đến 60% so với thời điểm trước dịch Covid-19. Các DN vận tải đang gặp nhiều khó khăn, nhiều đơn vị phải gồng sức chờ khôi phục khách quốc tế. Nhưng với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trên thế giới, trong thời gian tới, việc khôi phục, mở cửa cũng là một bài toán mà Chính phủ đang cân nhắc rất kỹ. Các cơ chế, chính sách để khoanh nợ, miễn, giảm thuế, phí cho các DN, sở đã tổng hợp và gửi lên các cấp có thẩm quyền xem xét.


THÀNH NAM

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website