Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Việt Nam - nước đầu tiên dập được dịch COVID-19?

Địa phương có thể công bố khống chế dịch sau 28 ngày kể từ khi ngành y tế quản lý được nguồn lây, tính từ khi bệnh nhân cuối cùng được cách ly tại bệnh viện.Bệnh nhi 3 tháng tuổi mắc COVID-19 ra viện - Ảnh: VIỆT DŨNG

Ngày 20-2, cùng lúc có 3 bệnh nhân ở Vĩnh Phúc là bé N.G.L., 3 tháng tuổi (điều trị tại Bệnh viện Nhi trung ương) và 2 nữ bệnh nhân (1 người 55 tuổi, 1 là học sinh THPT 16 tuổi) cùng được công bố khỏi bệnh, sau hai lần xét nghiệm có kết quả âm tính với virus corona.

Hôm nay 21-2, bệnh nhân Việt kiều 73 tuổi sẽ được cho ra viện tại TP.HCM, sau 5 lần xét nghiệm âm tính. Như vậy tính đến 21-2, Việt Nam chỉ còn 1 bệnh nhân đang tiếp tục điều trị ở Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Khi nào được coi là "đã khống chế được dịch"?

Trao đổi với Tuổi Trẻ, một chuyên gia có trách nhiệm của Bộ Y tế cho biết việc công bố khống chế được dịch có thể thực hiện trên quy mô từng địa phương có ghi nhận bệnh nhân. Hiện Việt Nam có 4 tỉnh thành có bệnh nhân là Vĩnh Phúc, Khánh Hòa, Thanh Hóa và TP.HCM. Những địa phương có thể công bố hết dịch chỉ khi đạt được điều kiện:

Về chuyên môn, địa phương có thể công bố khống chế dịch sau 28 ngày kể từ khi ngành y tế quản lý được nguồn lây, nghĩa là tính từ khi bệnh nhân cuối cùng được cách ly tại bệnh viện. Với cách tính kể trên, hiện hai tỉnh Khánh Hòa và Thanh Hóa đã gần đủ thời gian để có thể công bố khống chế dịch, tỉnh Vĩnh Phúc cần thêm 12 ngày nữa nếu không ghi nhận thêm bệnh nhân mới, TP.HCM cũng phải chờ.

Lặp lại thành công?

Ba bệnh nhân bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới (COVID-19) được ra viện hôm qua 20-2 là 3 bệnh nhân đều lây bệnh từ một nguồn lây là nữ công nhân N.T.D., 23 tuổi (thành viên đoàn công nhân 8 người đi tập huấn ở Vũ Hán về nước hôm 17-1 với 6/8 người trong đoàn được xác định mắc bệnh). Từ cô D., có 6 người bị lây bệnh gồm cha, mẹ, em gái, chị họ, hàng xóm của D. và em bé 3 tháng tuổi kể trên. Hiện chỉ còn cha D. đang tiếp tục điều trị tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà.

Cách nay 17 năm, ngày 18-4-2003, Bộ Y tế đã phối hợp với Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam công bố VN đã khống chế được dịch SARS, Việt Nam là quốc gia đầu tiên trên thế giới làm được điều này. Với dịch COVID-19, dựa vào những dữ liệu kể trên cho thấy thành công đó có thể được lập lại.

"Hiện có đến 3.000 nhân viên y tế ở Vũ Hán, Trung Quốc bị lây nhiễm bệnh dịch COVID-19. Tại Việt Nam, các bác sĩ đã điều trị khỏi hoàn toàn cho 15/16 bệnh nhân, không có cán bộ y tế nào bị lây bệnh. Chúng tôi sẽ sớm tổ chức rút kinh nghiệm và luôn sẵn sàng chống dịch ở mức cao nhất" - cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) Lương Ngọc Khuê chia sẻ.
Bệnh nhi 3 tháng tuổi, ca bệnh COVID-19 nhỏ nhất Việt Nam - Ảnh: V.DŨNG

 "Lá thư" từ Sơn Lôi

Anh Hoàng Việt Lào, Công an tỉnh Vĩnh Phúc, là một trong khoảng 200 cán bộ, chiến sĩ được tăng cường về làm nhiệm vụ tại 12 chốt kiểm soát ra vào xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc từ ngày Sơn Lôi bị phong tỏa. Anh Lào chia sẻ:
Chúng tôi đến Sơn Lôi từ 13-2, ngay sau khi có quyết định phong tỏa Sơn Lôi của UBND tỉnh. 200 cán bộ chiến sĩ được chia đến làm việc tại 12 chốt kiểm soát, cùng với bà con địa phương. Làm nhiệm vụ, nên từ đầu chúng tôi đến đây với tinh thần sẵn sàng, lại được các cán bộ y tế hướng dẫn cách phòng bệnh nên cũng yên tâm.

Mỗi chốt kiểm soát có từ 32-40 người, chúng tôi chia làm 3 ca, khi nào đến ca thì có nhiều nhiệm vụ, như đi tuần xung quanh, kiểm soát việc ra/vào xã, hết ca lại về khu trung tâm là nơi ăn nghỉ của tất cả mọi người thuộc các chốt.

Ở đây ngoài một số nhà kiên cố còn vài nhà tạm, vừa được dựng lên để sử dụng trong đợt chống dịch này. Là nhà tạm nên chỉ lợp tôn và quây xung quanh cũng bằng tôn, điều kiện ăn ở không thể bằng ở nhà mình, nhưng đang mùa dịch, chúng tôi thấy thế đã là rất ổn rồi.

Những ngày này, bà con ở Sơn Lôi vẫn đi làm ruộng, trồng rau, sinh hoạt bình thường, chỉ có khác là không ra khỏi phạm vi xã, đường làng vắng hơn, người dân biết nguy cơ nên hạn chế tụ tập đông người, ít ra đường. Tỉnh đã giao Sở Công thương và Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn phụ trách việc cung cấp thực phẩm. Tỉnh cũng hỗ trợ mỗi người dân tiền sinh hoạt phí...

Tối đến, có khi có người trong làng mang tặng chúng tôi ngô, khoai, sắn mà họ trồng cấy được, họ để dành cho người ở chốt. Họ thấy mọi người làm việc vất vả. Điều đó làm chúng tôi thấy rất ấm áp.

Theo quyết định của UBND tỉnh, việc phong tỏa này sẽ kéo dài đến 3-3. Người Sơn Lôi sẽ có 21 ngày gần như là cách biệt với bên ngoài. Tôi biết người dân đang vượt qua từng ngày, vì sự an toàn chung của mọi người. Ngay cả 200 người Sơn Lôi vắng mặt ở những ngày đầu tiên Sơn Lôi bị phong tỏa cũng đều đã trở về nhà.

Tôi và các đồng đội của mình cũng sẽ có 21 ngày ở đây, như một chuyến công tác đặc biệt. Tôi tin Việt Nam sẽ sớm khống chế được dịch bệnh.

KHUÊ ANH ghi


LAN ANH

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website