Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Việt Nam sản xuất được thuốc Pegcyte điều trị bệnh ung thư

Đó là một trong những kết quả nổi trội của chương trình phát triển sản phẩm, công nghệ quốc gia được Bộ Khoa học và công nghệ thông tin ngày 9-1.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng cần thêm ưu đãi về tiếp cận vốn, ưu đãi thuế với doanh nghiệp phát triển công nghệ - Ảnh: VGP

Tại cuộc họp về phát triển sản phẩm, công nghệ quốc gia, báo cáo của Bộ Khoa học và công nghệ cho biết trong điều kiện ngân sách, cơ chế tài chính còn nhiều vướng mắc, 3 chương trình phát triển sản phẩm quốc gia, công nghệ cao và đổi mới công nghệ quốc gia đạt được nhiều kết quả tích cực.

Đến hết năm 2018 đã thu hút được hơn 150 doanh nghiệp, cam kết đầu tư hơn 4.300 tỉ đồng phát triển các sản phẩm quốc gia công nghệ cao.

Đáng lưu ý, sau khi đầu tư phát triển sản phẩm quốc gia, các doanh nghiệp có mức tăng trưởng trung bình hằng năm 18,8%, một số doanh nghiệp quy mô nhỏ tăng trưởng tới 50%.

Thị phần các sản phẩm trên thị trường trong nước cũng tăng đáng kể, ví như trong điều trị, lần đầu tiên chúng ta đã nghiên cứu, làm chủ được quy trình sản xuất trong nước thuốc Pegcyte dùng trong điều trị giảm bạch cầu, hỗ trợ bệnh nhân điều trị ung thư; nghiên cứu làm chủ công nghệ và sản xuất stent động mạch vành đạt tiêu chuẩn châu Âu, với giá thành rẻ hơn các sản phẩm hiện có trên thị trường 50%.

Trong sản xuất công nghiệp đã làm chủ công nghệ chế tạo robot 5 bậc tự do.

Trong nông nghiệp, chúng ta đã tập trung giải quyết các vấn đề bức xúc trong sản xuất, định hướng các sản phẩm chủ lực như lúa gạo, rau, hoa quả, nấm ăn, nấm dược liệu, cà phê, cá da trơn, tôm, sâm nhằm tạo ra sản phẩm theo chuỗi cung ứng nông nghiệp.

Để thúc đẩy các sản phẩm công nghệ cao thời gian tới, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng các bộ, ngành phải kiên trì tháo gỡ vướng mắc về cơ chế tài chính theo hướng đầu tư cho khoa học, công nghệ, chấp nhận rủi ro.

Bên cạnh đó, cần xây dựng cơ chế đồng bộ kết nối 3 chương trình phát triển sản phẩm quốc gia, phát triển công nghệ cao, đổi mới công nghệ quốc gia với các chương trình ưu đãi về vốn, tiếp cận vốn, kết hợp các ưu đãi về thuế.

Đ.TUÂN

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website