Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Vụ án đặc biệt: Một tỷ đồng đổi một mạng người Kỳ 2: Đi tìm nhân vật “X”

Ngay trong buổi sáng thoát chết nhờ may mắn 6-1-2013, anh Nguyễn Tấn Phú đã đến cơ quan Công an trình báo sự việc xảy ra. Nếu đúng như những gì anh Phú trình bày, đây là vụ án giết người có tổ chức đặc biệt nghiêm trọng.

Hai tên áo đen, bịt mặt cố ám sát anh Nguyễn Tấn Phú là ai?

Anh không hề quen biết chúng và khả năng chúng cũng chẳng có thù án gì với anh. Vậy tại sao chúng phải khổ công theo dõi và rắp tâm hại anh?

Điều bí ẩn này chỉ có thể giải thích khi cơ quan chức năng làm rõ được vụ án. Nhưng cứ theo chuyện phổ biến ở đời mà báo chí nhiều lần phản ánhthì hai tên tấn công anh Phú chắn chắn là sát thủ, được ai đó nhờ vả, thuê mướn để giết anh Phú.

Kẻ giấu mặt này là ai? Tại sao lại thù hận anh Phú đến mức, bất chấp tất cả để tước đoạt mạng sống của anh?

Tiếng nổ chát chúa để lại một cụm khói nghẹt mùi thuốc súng trong không gian chật hẹp chưa được mở máy điều hòa của chiếc ô tô.

Đó là nhận định của cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương (Phòng CSĐT) và Công an TP Thủ Dầu Một. Bằng tinh thần khẩn trương điều tra, truy bắt tội phạm, lúc 10 giờ sáng cùng ngày, lực lượng liên ngành gồm: Phòng CSĐT, Công an TP. Thủ Dầu Một, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Dương… đã thực hiện khám nghiệm hiện trường nhằm tiềm kiếm thêm thông tin, chứng cứ phục vụ công tác điều tra. Theo biên bản lưu trong hồ sơ vụ án, hiện trường là đoạn đường Hoàng Văn Thụ, thuộc Khu phố 11, tổ 98, khu dân cư Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Mặt đường bằng bê tông nhựa nóng, gồm hai làn xe, mỗi làn có bề rộng 8 mét, cách nhau bằng dải phân cách cố định, chạy dọc theo hướng Bắc – Nam. Tại vị trí sát lề đường hướng đông, phía trước quán ăn Kim Dung 05 tại địa chỉ ô 24-25 khu phố 11, tổ 98, cách cửa trước quán Kim Dung 05 6,3 mét, cách quán Mỹ Tiên 20 mét, phát hiện các mảnh nhụa vỡ màu trắng- đen nằm rải rác trên diện rộng 20x30 cm. Cũng tại đây, phát hiện các hạt kim loại màu trắng không rõ hình dạng, hạt lớn nhất có kích thước 0,2x05 cm nằm rải rác.Nạn nhân bị bắn bởi súng hoa cải.

Qua kiểm dấu vết trên ô tôt Captiva Chevrolet biển số 61L-09…thấy như sau: Tại vị trí mép trên của cánh cửa bên, cách trục bánh xe 155 cm phát hiện có vết bể thanh nhựa chắn kính, có kích thước 6x5 cm, bờ mép nham nhở. Tương ứng với vị trí này, phía trên thành xe có vết lõm kích thước 6,5x4x1,5 cm, bên trong vết lõm này phát hiện các hạt mảnh kim loại không rõ hình dạng màu trắng và các mảnh nhựa vỡ…Biên bản khám nghiệm hiện trường vụ nổ súng.

Cùng với việc khám nghiệm hiện trường quan điều tra cũng đề nghị anh Nguyễn Tấn Phú cố nhớ xem trong các mối quan hệ tình cảm, làm ăn, sinh hoạt,…của anh dẫn đến mâu thuẫn, thậm chí thù hận không?

Anh Phú suy nghĩ một lúc, sực nhớ ra, reo lên: “Có thể là ông H…”

Sau đó anh kể: “Vào khoảng năm 2006-2008, tôi có cho ông H mượn hơn 1,5 tỷ đồng nhưng sau đó đòi hỏi ông không trả. Vì thế năm 2011 tôi kiện ra Tòa án nhân dân huyện Củ Chi. Đến tháng 5-2011, Tòa án Củ Chi tuyên buộc ông H trả tiền cho tôi. Đến tháng 7 cùng năm đó, có quyết định thi hành án buộc ông H phải trả nợ nhưng ông vẫn không trả dù đã được mời lên thỏa thuận nhiều lần…24 giờ trước khi bị hai tên áo đen phục bắn, cơ quan thi hành án có thông báo cho tôi được biết là hai ngày nữa (tức ngày 7-1-2013) họ sẽ kê biên, cưỡng chế mấy lô đất của ông H để bán đấu giá lấy tiền trả cho tôi…”.Tiệm chụp hình Minh Hùng gần Chùa Bà Bình Dương

Ngừng một chút để suy nghĩ thêm, anh Phú thẳng thẳng thắn bày tỏ quan điểm của mình với điều tra viên: “Nhưng tôi nghĩ ông H không nhúng tay vô vụ thuê người ám sát tôi, bởi ông này tính tiền hiền lành, chẳng quan gặp lúc bất động sản đóng băng, đất không bán được nên không có tiền trả nợ thôi. Hơn nửa, suốt quá trình giải quyết ở Tòa, thi hành án, tôi với ổng cũng nhiều lần gặp nhau vui vẻ, lần nào ổng cũng hứa sẽ trả nợ. Tôi tin ông H không dám làm chuyện động trời như thuê người giết tôi…”

-Vậy ai là người anh thấy đáng nghi ngờ nhất? Điều tra viên hỏi và nhìn thẳng vào mắt anh Phú.

Anh Phú suy nhĩ một lát gục gật rồi thở dài:

-Tôi nghi ngờ người trong gia đình…

-Hả…? Điều tra viên không giấu được ngạc nhiên, hỏi lại:

-Người trong gia đình à? Anh có nhầm lẫn hay vì bức xúc việc gì đó riêng tư mà vội vã kết luận như thế?

-Tôi suy nghĩ kỹ rồi, chỉ có người đó mới dám làm và có khả năng thuê sát thủ giết tôi thôi!

Ngừng một lát cho bớt xúc động, anh Phú kể tiếp:

-Từng có hai gã giang hồ từ Sài Gòn lên gặp tôi hăm dọa và nói thẳng là họ được bà ấy thuê để dằn mặt tôi…

Đây là thông tin rất đáng chú ý, điều tra viên nhắc nhở:

-Anh Phú cứ bình tĩnh, hãy kể chi tiết điều anh vừa nói! Nhưng trước hết anh hãy cho cơ quan điều tra biết trong buổi sáng xảy ra sự việc, trước khi bị hai đối tượng đuổi theo xe để bắn anh, anh có gặp gỡ, giao tiếp hay điện thoại cho ai không?

-Sáng hôm đó, khoảng 8 giờ, tôi có gọi điện thoại cho một người bạn, hẹn đi uống cà phê rồi bàn chuyện làm ăn. Tôi không gặp thêm bất kỳ một người nào ngoài vợ tôi là Lê Ngọc Huệ. Tôi có nói cho Huệ biết việc chuẩn bị đi từ Củ Chi sang Bình Dương lo công việc…

-Vậy người trong gia đình mà anh nghi ngờ là…

-Không! Không bao giờ tôi nghi ngờ vợ tôi…

-Vậy thì ai?

-…Bà Danh, chị ruột của vợ tôi, chỉ bà đó không ai khác!

-Anh có cơ sở nào khẳng định điều đó?

-Có chứ…Có lẽ bả sẽ thất vọng khi biết tôi đã thoát chết…

- Anh khai rõ hơn về đối tượng nghi vấn này…

Anh Phú bắt đầu kể: “Bà Danh tên đầy đủ là Lê Mỹ Danh, sinh năm 1963, có chồng là Đào Xuân Thao, sinh năm 1958. Hai người có hộ khẩu thường trú tên đường Trần Khắc Chân, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM. Bà Danh, ông Thao là chủ hai tiệm chụp hình cùng có tên là Minh Hùng, một tiệm trên đường Cộng Hòa (gần vòng xoay Lăng Cha Cả) Quận Tân Bình, TP.HCM. Tiệm còn lại ở gần chùa Bà, TP. Thủ Dầu Một-Bình Dương…Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tiệm chụp hình của bà Danh

Sở dĩ tôi nghi bà Danh dã thuê người giết tôi vì lý do sau:

Năm 1999, vợ tôi có mua lô đất 100 m2 gần chùa Bà – Bình Dương. Năm 2008, đất này được cấp giấy chứng nhận sử dụng đất (sổ đỏ) mang tên vợ tôi là Lê Ngọc Huệ.

Năm 2009, bà Danh mượn sổ đỏ lô đất trên để làm giấy phép kinh doanh tiệm chụp ảnh, rửa hình. Vì là chị em ruột tin tưởng nhau nên vợ tôi đa đưa sổ đỏ cho bà Danh. Từ đó, bà Danh giả chữ ký của vợ tôi để làm thủ tục tặng mảnh đất trên cho mẹ ruột của bà và là mẹ vợ của tôi tên Nguyễn Thị Đầm và bán cho một người khác (theo bản án số 174/2014/DS-PT ngày 5-8-2014 của TAND tỉnh Bình Dương, bà Nguyễn Thị Đầm trình bày: Bà Đầm là mẹ ruột của bà Lê Mỹ Danh và bà Lê Ngọc Huệ. Năm 1999, vợ chồng bà Danh có mua của bà Mai mảnh đất 95,5 m2 tọa lạc tại đường Nguyễn Du, Phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một.

Do bà Danh không có hộ khẩu thường trú ở Bình Dương nên nhờ bà Huệ đứng tên giấy tờ mua bán đất và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đến năm 2009, bà Huệ làm thủ tục sang tên cho bà Danh nhưng gặp khó khăn vì ông Phú (chồng bà Huệ) cản trở nên bà Huệ và bà Danh thống nhất sang tên cho bà Đầm theo hình thức tặng cho…).

Từ vấn đề này phát sinh mâu thuẫn, vợ chồng tôi (anh Nguyễn Tấn Phú) đã làm đơn kiện ra tòa. Bà Danh đã thuê “Sáu Được” và “Hùng Quận 8” lên gặp tôi hỏi giọng điệu khuyên nhưng thực chất là đe dọa tôi với nội dung: Không nên can thiệp vào chuyện tranh chấp giữa vợ tôi với bà Danh vì đó là chuyện gia đình. Còn không thì tôi sẽ bị xử…Hai người này đã xưng danh và giới thiệu là được bà Danh thuê đến gặp tôi. Sáu Được rất to con, cao 1m70. Hùng Quận 8 khoảng 40 tuổi, da đen, to con cũng cao khoảng 1m70 người Miền bắc…

(Còn tiếp)

Song Huy Theo CATPHCM

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo về việc lựa chọn tổ chức bán đấu giá tài sản chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa

        Công an Huyện Vạn Ninh thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản để bán đấu giá và tiêu chí lựa chọn như sau:
  1. Tên, địa chỉ của người có tài sản đấu giá:
    - Tên đơn vị: Công an huyện Vạn Ninh
    - Địa chỉ: 471 Hùng Vương, tt Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa.

  2. Tên tài sản, số lượng, chất lượng của tài sản đấu giá:
       Tài sản là 622 tang vật, phương tiện vi phạm hành chính (xe mô tô, xe máy, xe máy điện, xe đạp điện, xe ba gác máy) bị tịch thu không còn giá trị sử dụng bán phế liệu dưới hình thức bán đấu giá.
       Thông tin chi tiết của tài sản được niêm yết công khai tại trụ sở Công an huyện Vạn Ninh.

     Xem chi tiết nội dung thông báo tại đây:  TB dau gia tai san ct.pdf
 • Kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về Phòng cháy, chữa cháy

         Thực hiện Quyết định thanh tra số 2179/QĐ-CAT-TTr ngày 21/5/2020 của Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa về việc "Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy", từ ngày 06/6/2020 đến ngày 08/7/2020, Đoàn Thanh tra Công an tỉnh đã tiến hành thanh tra tại 03 Ủy ban nhân dân cấp huyện; Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong và 09 công ty, cơ sở trên dịa bàn tỉnh Khánh Hòa.

           Ngày 07/09/2020, Giám đốc Công an Khánh Hòa ban hành Kết luận số 3495/KL-CAT-TTr về " Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy".

         
           Trân trọng./.
 • Thông báo về việc lựa chọn tổ chức bán đấu giá tài sản chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa

        Công an Huyện Vạn Ninh thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản để bán đấu giá và tiêu chí lựa chọn như sau:
  1. Tên, địa chỉ của người có tài sản đấu giá:
    - Tên đơn vị: Công an huyện Vạn Ninh
    - Địa chỉ: 471 Hùng Vương, tt Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa.

  2. Tên tài sản, số lượng, chất lượng của tài sản đấu giá:
       Tài sản là 622 tang vật, phương tiện vi phạm hành chính (xe mô tô, xe máy, xe máy điện, xe đạp điện, xe ba gác máy) bị tịch thu không còn giá trị sử dụng bán phế liệu dưới hình thức bán đấu giá.
       Thông tin chi tiết của tài sản được niêm yết công khai tại trụ sở Công an huyện Vạn Ninh.

     Xem chi tiết nội dung thông báo tại đây:  TB dau gia tai san ct.pdf
 • Kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về Phòng cháy, chữa cháy

         Thực hiện Quyết định thanh tra số 2179/QĐ-CAT-TTr ngày 21/5/2020 của Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa về việc "Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy", từ ngày 06/6/2020 đến ngày 08/7/2020, Đoàn Thanh tra Công an tỉnh đã tiến hành thanh tra tại 03 Ủy ban nhân dân cấp huyện; Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong và 09 công ty, cơ sở trên dịa bàn tỉnh Khánh Hòa.

           Ngày 07/09/2020, Giám đốc Công an Khánh Hòa ban hành Kết luận số 3495/KL-CAT-TTr về " Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy".

         
           Trân trọng./.

Liên kết Website