Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Vụ sạt lở dưới chân dự án Hoàng Phú: Người dân không đồng ý di dời

Ông Trần Văn Đông - Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa, TP. Nha Trang cho biết, chủ đầu tư dự án Khu nhà ở cao cấp Hoàng Phú có ý định mua đất ở thôn Đắc Lộc, xã Vĩnh Phương để bố trí tái định cư cho những hộ bị sập nhà do vụ sạt lở do mưa lũ vừa qua nhưng người dân không đồng ý.

Muốn mua đất, xây nhà cho dân

Vụ sạt lở kinh hoàng xảy ra vào sáng 18-11 đã khiến 10 nhà dân bị sập hoàn toàn, trong đó có gia đình thầy giáo Trần Hoàng Phong bị thiệt mạng cả 4 người. Ngay sau vụ sạt lở, UBND phường đã di dời 9 hộ ra khỏi khu vực nguy hiểm, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Thanh Châu (Công ty Thanh Châu) đã hỗ trợ tiền thuê nhà ở tạm cho các hộ.


Khu vực sạt lở từ dự án Khu nhà ở cao cấp Hoàng Phú khiến 10 căn nhà phía dưới bị sập.


Mới đây, Công ty Thanh Châu đã đề xuất sẽ mua đất và hỗ trợ tiền để người dân xây lại nhà tại một khu vực khác an toàn hơn. Công ty dự kiến mua khoảng 600m2 đất ở thôn Đắc Lộc, xã Vĩnh Phương, phân lô để đáp ứng đủ tái định cư cho 7 hộ gia đình.


Theo ông Đông, trong 10 hộ bị sập nhà thì có 3 hộ nằm giáp mặt đường Nguyễn Đức Thuận có sổ đỏ chứng nhận đất ở, khu vực cũng nằm xa dự án Khu nhà ở cao cấp Hoàng Phú nên khá an toàn, có thể xây nhà tại vị trí cũ. 7 hộ còn lại nằm giáp dự án, rất nguy hiểm nếu xây nhà trên nền đất cũ. Hơn nữa, 7 hộ này tuy có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng lại là đất trồng cây lâu năm, không phù hợp xây dựng nhà ở. Vì vậy, việc chuyển đi nơi khác để đảm bảo an toàn, ổn định cuộc sống lâu dài là hợp lý.

Người dân không đồng ý di dời

Sáng 5-12, Công ty Thanh Châu đã hẹn các hộ bị sập nhà cùng UBND phường Vĩnh Hòa đến thôn Đắc Lộc để xem lô đất dự kiến mua để bố trí tái định cư cho người dân. Tuy nhiên, các hộ không đồng ý đi xem đất, không hợp tác với chủ đầu tư.

Ông Lê Xuân Tân (một trong những hộ có nhà bị sập) cho biết: “Hiện nay, công việc của người dân và việc học hành của con em đã ổn định ở phường Vĩnh Hòa. Nếu phải chuyển đến thôn Đắc Lộc thì quá bất tiện. Hơn nữa, khu vực thôn Đắc Lộc không chỉ xa xôi mà còn thường xuyên ngập lụt mỗi khi mưa lũ. Chúng tôi đề nghị Công ty Thanh Châu xây nhà cho người dân tại vị trí cũ; đồng thời phải có giải pháp kè chắn kiên cố tại ranh giới dự án, đảm bảo an toàn cho khu dân cư phía dưới”.


Theo ông Đông, dự kiến ngày 6-12, đoàn công tác của phường Vĩnh Hòa sẽ tổ chức đo đạc tại vị trí các căn nhà bị sập để biết chính xác diện tích mỗi căn, từ đó Công ty Thanh Châu mới có phương án hỗ trợ cụ thể tiền xây nhà cho từng hộ. Đa số các hộ có nhà sập đã ở từ cách nay hơn 10 năm, có hộ mới ở 5 năm nay. Tuy nhiên, sau cơn bão số 8, UBND tỉnh đã có chỉ đạo không để các hộ xây nhà lại tại vị trí sạt lở nguy hiểm. Vì vậy, nếu Công ty Thanh Châu không thuyết phục được các hộ nhận đất ở thôn Đắc Lộc, cũng như không có phương án được người dân chấp thuận thì UBND phường sẽ báo cáo UBND TP. Nha Trang để xin ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh.


VĂN KỲ

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website