Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Vực dậy đàm phán thương mại Anh-EU

Vào thời điểm Anh rời Liên minh châu Âu (EU) hồi cuối tháng 1 vừa qua, đã có rất nhiều kịch bản được đưa ra về lộ trình đàm phán thương mại giữa hai bên hậu ly hôn.

Thế nhưng, sự lan rộng của COVID-19 tại châu Âu khiến mọi nỗ lực đàm phán trở nên bế tắc. Ngày 19/5 (giờ địa phương), Anh bất ngờ công bố dự thảo FTA với EU dài 291 trang trong một động thái phá vỡ thế bế tắc này.

Phát biểu trước Quốc hội Anh, Bộ trưởng Văn phòng Nội các Anh Michael Gove cho biết, chính phủ nước này đã quyết định công khai các dự thảo văn bản pháp lý của Anh nhằm “tạo điều kiện cho các cuộc thảo luận” trong vòng đàm phán mới với EU. Bản dự thảo Hiệp định thương mại tự do (FTA) dài 291 trang trong tổng số 12 tài liệu liên quan đến tiến trình này đã được lựa chọn để công bố đầu tiên, Evening Standard cho biết.

Phát ngôn viên chính thức của Thủ tướng Anh Boris Johnson tuyên bố: “Chúng tôi công bố những tài liệu này như một sự đóng góp mang tính xây dựng cho các cuộc đàm phán, cũng như để Ủy ban châu Âu có thể chia sẻ cho các quốc gia thành viên. Chúng tôi không tìm kiếm các cuộc đàm phán trực tiếp với các quốc gia thành viên EU và chưa từng làm như vậy”.

Trong khi đó, ông Michael Gove cũng đã thông báo trước Quốc hội về một số tiến triển trong vòng đàm phán mới nhất với EU. Tuy nhiên, ông cho hay đã có “những bất đồng đáng kể về chính sách” liên quan tới đề nghị của EU được tiếp cận đầy đủ các ngư trường của Anh, thỏa thuận về quản lý cũng như cái gọi là “sân chơi công bằng”.


Trưởng đoàn đàm phán Anh David Frost và trưởng đoàn đàm phán EU Michel Barnier. Ảnh: Telegraph.

“EU về cơ bản muốn chúng ta tuân thủ các quy tắc của họ cho dù chúng ta không còn là thành viên của khối này”, ông nói. Bộ trưởng Văn phòng Nội các Anh cũng nhấn mạnh, London vẫn duy trì cam kết đạt được một thỏa thuận thương mại tự do, song thành công phụ thuộc vào việc EU thừa nhận Anh bình đẳng với họ về chủ quyền.

Cùng ngày, Trưởng đoàn đàm phán Anh David Frost, trong một bức thư dài bốn trang gửi tới người đồng cấp EU Michel Barnier, đã nhấn mạnh một số lĩnh vực mà Anh nghĩ rằng Brussels không hành động một cách thiện chí trong các cuộc đàm phán.

Trưởng đoàn đàm phán Anh nói rằng EU đã không đề xuất một “mối quan hệ thương mại tự do công bằng giữa các đối tác kinh tế gần gũi”. Thay vào đó, ông cho rằng thỏa thuận được đề xuất trên bàn đàm phán là một “thỏa thuận thương mại có chất lượng khá thấp cùng với sự kiểm soát chưa từng có tiền lệ của EU đối với luật pháp và các thể chế của Anh”.

Ông Frost một lần nữa nhắc lại quan điểm của Anh rằng nước này muốn rời khỏi thị trường chung và liên minh thuế quan của EU, đồng thời hướng đến một hiệp định FTA dựa trên những hiệp định mà Brussels đã ký kết với nhiều nước như Canada, The Guardian cho biết.

Tuy nhiên, ông Frost vẫn hy vọng trong thời gian tới, EU sẽ nghĩ lại về những đề xuất của mình, cùng Anh tìm ra một giải pháp nhanh chóng và mang tính xây dựng cho tiến trình đàm phán.

Các cuộc đàm phán về việc hoàn tất một thỏa thuận thương mại mới giữa Anh và EU bị đình trệ trong nhiều tuần do đại dịch COVID-19 đẩy châu Âu vào thế bị phong tỏa.

Động thái trên của các quan chức cấp cao Anh được đưa ra sau khi vòng đàm phán thứ ba giữa các nhà đàm phán của Anh và EU, diễn ra hồi tuần trước đổ vỡ. Cả hai bên đều phàn nàn về sự bế tắc trong các lĩnh vực quan trọng như khả năng tiếp cận của EU vào các ngư trường của Anh, sự quản trị, và sự bình đẳng trong cạnh tranh và các tiêu chuẩn chung.

Đáp lại những động thái mới từ phía Anh, Trưởng đoàn đàm phán EU Michel Barnier hoan nghênh sự minh bạch của xứ sở sương mù thể hiện trong việc công bố các tài liệu dự thảo.

Song trưởng đoàn đàm phán EU nhấn mạnh Ủy ban châu Âu đã công bố quan điểm của mình cũng như một bộ thỏa thuận pháp lý toàn diện từ hơn hai tháng trước, và rằng EU không có kế hoạch dự phòng nào khác, gián tiếp khẳng định khối này sẽ không nhượng bộ Anh.

Ông Barnier đồng thời nhắc nhở về sự cần thiết của việc tiếp tục đẩy mạnh đàm phán trước khi giai đoạn chuyển tiếp của Anh kết thúc vào cuối năm. EU luôn đánh giá một thỏa thuận chi tiết và toàn diện giữa hai bên là ngoài tầm với nếu thời hạn là cuối năm nay.

Vòng đàm phán thứ tư dự kiến sẽ diễn ra vào đầu tháng 6. Tuy nhiên, các nhà phân tích đều cho rằng, tiến trình đàm phán sắp tới cũng khó có thể thu hẹp khoảng cách bất đồng giữa hai bên.

Trong diễn biến mới nhất, Bộ trưởng Thương mại Quốc tế Anh Liz Truss đã công bố hệ thống thuế quan mới có tên “Biểu thuế toàn cầu” của Anh (UKGT), dự kiến sẽ đơn giản và thấp hơn so với Biểu thuế đối ngoại chung của EU.

Hệ thống này sẽ áp dụng cho các quốc gia không có thỏa thuận thương mại với xứ sở sương mù, là một phần của chiến lược tìm kiếm các hiệp định thương mại tự do với các nước trên thế giới và hướng tới mục tiêu có các hiệp định bao trùm tới 80% thương mại của Anh vào năm 2022.

Theo đó, 60% hoạt động thương mại sẽ được miễn thuế theo các điều khoản của Tổ chức Thương mại Quốc tế (WTO) hoặc thông qua tiếp cận ưu đãi hiện có. Mặc dù vậy, thuế quan vẫn sẽ được duy trì đối với một số ngành nội địa như nông nghiệp, ôtô và đánh cá. Biểu thuế toàn cầu này được Times nhận định là sẽ đánh dấu sự khởi đầu của một nước Anh “độc lập” sau khi rời khỏi hệ thống EU.
An Nhiên

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website