Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Anh ấn định thời gian tổ chức bỏ phiếu Brexit sau nhiều trì hoãn

Gần 3 tháng trước thời hạn rời khỏi ngôi nhà chung EU, chính phủ Anh cuối cùng đã đưa ra thời gian tổ chức cuộc bỏ phiếu về thỏa thuận nước này rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, trong bối cảnh vẫn vấp phải sự phản đối từ các nghị sĩ.

Các nghị sĩ Anh sẽ bắt đầu bỏ phiếu về thỏa thuận Brexit vào lúc 19h GMT ngày 15-1, Reuters đưa tin Công Đảng đối lập cho biết tối 8-1, dựa trên một lịch trình tạm thời được quyết định sau các cuộc tranh luận kéo dài.

Trước đó vào hồi tháng 11 năm ngoái, Thủ tướng Anh Theresa May đã tuyên bố đạt được thỏa thuận "ly hôn" với EU. Mặc dù các nhà lãnh đạo EU đã nhất trí với thỏa thuận này, nhưng vào tháng 12, Thủ tướng Anh lại bất ngờ hoãn việc trình thỏa thuận này để quốc hội Anh thông qua, việc được dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 12-12.
Anh vẫn đứng trước nguy cơ rời EU mà không đạt được một thỏa thuận nào. Ảnh: The Guardian

Quyết định gây sốc này được Thủ tướng May đưa ra sau những cảnh báo của ông Julian Smith, nghị sỹ phụ trách kỷ luật của đảng Bảo thủ tại Hạ viện, về việc kế hoạch thông qua thỏa thuận Brexit tại Hạ viện sẽ thất bại nặng nề nếu được triển khai, với hàng chục nghị sĩ của chính đảng Bảo thủ đã đe dọa sẽ chống lại thỏa thuận này.

Thỏa thuận Brexit mà Thủ tướng May đàm phán vấp phải sự phản đối của nhiều nghị sĩ Anh do lo ngại nước này sẽ không thể thoát khỏi vòng kiểm soát của EU kể cả sau khi "ly hôn". Nhiều nghị sĩ Anh lên tiếng phản đối điều khoản "rào chắn," tức là kế hoạch dự phòng cho biên giới Ireland, giúp duy trì biên giới mở giữa vùng Bắc Ireland thuộc Anh và Cộng hòa Ireland sau Brexit.

Cuộc bỏ phiếu thông qua thỏa thuận Brexit sẽ được diễn ra sau 5 ngày đàm phán thảo luận nội dung thỏa thuận Brexit, bắt đầu từ ngày 9-1. Thế nhưng hiện tại, Thủ tướng Anh vẫn đang nỗ lực tìm kiếm sự ủng hộ từ các nghị sĩ đối với nội dung bản thỏa thuận này.

Hiện có 2 lựa chọn cho các nghị sĩ: hoặc thông qua dự thảo thỏa thuận Brexit của chính phủ, hoặc chính phủ sẽ quyết định theo phương án rời EU đúng ngày đã định mà không có thỏa thuận. Điều này đồng nghĩa với việc, nếu như không được quốc hội thông qua, nước Anh có thể sẽ phải rời EU ngày 29-3 mà không đạt được thỏa thuận nào.

Người phát ngôn của bà May cho biết những cuộc đàm phán vẫn đang diễn ra và bà May hy vọng sẽ có được những đề nghị thuyết phục hơn để trình bày với các nghị sĩ trước phiên bỏ phiếu phê chuẩn tuần tới.

Tuy nhiên người phát ngôn của bà May khẳng định: "Chúng tôi sẽ không gia hạn Điều 50 Hiệp ước Lisbon. Có những người ở Liên minh châu Âu đang thảo luận vấn đề này, nhưng đó không phải lập trường của chính phủ Anh". Cụ thể, Điều 50 của Hiệp ước Lisbon quy định về cách thức một nước thành viên rời khỏi EU.

Lam Ninh

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website