Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Bắc Kinh đã học được bài học chống dịch COVID-19 từ Vũ Hán

Các chuyên gia Trung Quốc nhận định, không giống như Vũ Hán, trong đợt bùng phát dịch COVID-19 vừa diễn ra, Bắc Kinh đã có những phản ứng kịp thời và hiệu quả, đưa tình hình dịch bệnh hiện tại vào trong tầm kiểm soát.

Bắc Kinh đã tái áp đặt các biện pháp nghiêm ngặt để ngăn chặn virus SARS-CoV-2 lây lan sau khi một ổ lây nhiễm COVID-19 bùng phát tại Tân Phát Địa, khu chợ đầu mối thực phẩm lớn nhất thành phố vào tuần trước.

Tới thời điểm hiện tại, thủ đô Trung Quốc đã ghi nhận tổng cộng 137 ca nhiễm có liên quan đến ổ dịch Tân Phát Địa.


Các nhân viên y tế tiến hành khử trùng một khu chợ tại Bắc Kinh hôm 16/6. (Ảnh: Tân hoa xã)

Giới chức Bắc Kinh ngày 16/6 cũng đã nâng mức báo động lên cấp hai, cấp cao thứ hai trong hệ thống phản ứng khẩn cấp COVID-19 gồm 4 cấp, 5 ngày sau khi ổ dịch trên được phát hiện.

Cư dân tại các khu vực có mức độ rủi ro trung bình hoặc rủi ro cao đều bị cấm rời khỏi thành phố, đồng thời phải tiến hành xét nghiệm. Ngoài ra, người dân tại các khu vực khác nếu muốn ra khỏi thành phố phải cung cấp kết quả xét nghiệm axit nucleic âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 7 ngày trước đó.

Tất cả người dân tại Bắc Kinh đều được đo thân nhiệt, xuất trình mã QR trên điện thoại chứng nhận không nhiễm bệnh trước khi ra vào khu dân cư.

Toàn bộ các trường mẫu giáo, tiểu học và trung học đã được lệnh đóng cửa trở lại và quay lại hình thức học trực tuyến. Ít nhất 1.255 chuyến bay theo lịch trình cũng đã bị hủy vào sáng 17/6.

Những biện pháp trên đã được bà Chen Bei, Phó chánh văn phòng Chính quyền Nhân dân thành phố Bắc Kinh thông báo vào hôm 16/6.


Trong đợt bùng dịch đầu tiên, chính quyền thành phố Vũ Hán đã phải áp đặt lệnh phong tỏa nghiêm ngặt để ngăn chặn dịch bệnh lây lan. (Ảnh: Reuters)

Có thể nhận thấy rằng, tình hình tại Bắc Kinh hiện tại khác hoàn toàn so với tình hình tại Vũ Hán hồi đầu năm nay. Tâm chấn ban đầu của dịch bệnh đã tiến hành áp phong tỏa nghiêm ngặt toàn thành phố từ ngày 23/1 đến 4/4, trong đó bao gồm các biện pháp hạn chế đi lại, tạm ngưng toàn bộ các hoạt động giao thông công cộng, cấm người dân rời khỏi nhà...

Ngay cả sau khi lệnh phong tỏa được dỡ bỏ, cư dân ở một số khu vực vẫn phải xuất trình mã QR chứng minh mình khỏe mạnh cũng như được đo thân nhiệt khi ra ngoài.

Liang Qidong, phó chủ tịch của Viện Khoa học Xã hội Liêu Ninh, cho biết đợt bùng phát dịch COVID-19 mới ở Bắc Kinh có thể kiểm soát được, do vậy không cần phải áp lệnh phong tỏa như ở Vũ Hán.

"Bắc Kinh đã rút ra các bài học kinh nghiệm từ Vũ Hán, từ đó tiến hành các biện pháp phòng dịch nhanh chóng và cụ thể hơn", ông Liang nói.

Theo Yang Zhanqiu, phó giám đốc Khoa sinh học mầm bệnh tại đại học Vũ Hán, kinh nghiệm rút ra trong công tác phòng chống dịch vừa qua đã tạo nên một sự tự tin nhất định rằng bất kỳ ổ dịch mới nào cũng có thể được kiểm soát.

Chính quyền thành phố đã tiến hành xét nghiệm axit nucleic cho hơn 76.000 người dân quanh chợ Tân Phát Địa vào hôm 14/6, từ đó phát hiện 59 ca dương tính với virus SARS-CoV-2. Kể từ ngày 13/6 tới nay, đã có tổng cộng hơn 356.000 người tại thành phố được làm xét nghiệm, theo Ủy ban thành phố Bắc Kinh.

Giáo sư Xie Maosong thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc cho biết, Bắc Kinh đã tiến hành các xét nghiệm nhanh chóng và rộng khắp, trái ngược với tại Vũ Hán, nơi virus đã có thời gian ủ bệnh và lây lan.

Giới chức tỉnh Hồ Bắc cũng chỉ tăng mức báo động khi nhận thấy tình hình dịch bệnh trở nên nghiêm trọng. Ngoài ra cũng có sự thiếu hụt các xét nghiệm trong giai đoạn đầu của đợt bùng phát.

"Bắc Kinh đã kịp thời đưa ra những phản ứng và các biện pháp đúng đắn trước đợt tái bùng phát dịch lần này", giáo sư Xie Maosong nhận định.
Cao Trung (Theo SCMP)

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website