Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Băn khoăn thừa giáo viên khi triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới

Chiều 9-1, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ. Một trong những vấn đề “nóng” được nhiều đại biểu quan tâm tại hội nghị là việc đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên sẽ được triển khai như thế nào để có thể dạy tốt được chương trình mới.

Tại hội nghị, lãnh đạo các Sở GD&ĐT địa phương bày tỏ sự đồng thuận và tâm đắc với cách làm của Bộ GD&ĐT trong việc ban hành và triển khai chương trình GDPT mới lần này. Tuy vậy, các đại biểu cũng bày tỏ một số băn khoăn. Theo Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, việc dạy tích hợp liên môn sẽ được bố trí thời khóa biểu thế nào cho phù hợp; việc bố trí, sắp xếp giáo viên thế nào để không xảy ra tình trạng thừa thiếu. Tuyển dụng giáo viên cần thực hiện theo tiêu chí nào để tránh tình trạng tuyển xong lại phải đưa giáo viên đi đào tạo lại. Còn lãnh đạo Sở GD&ĐT Hải Phòng cũng băn khoăn về việc cho học sinh lựa chọn các môn tự chọn sẽ dẫn đến tình trạng thừa, thiếu giáo viên như thế nào?

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội đề xuất Bộ GD&ĐT sớm công bố chương trình, kế hoạch bồi dưỡng giáo viên để đáp ứng chương trình và có thể công bố bộ sách giáo khoa mới (SGK), vì có sách giáo viên sẽ chủ động hơn, giảm đi nhiều băn khoăn, thắc mắc. Bên cạnh đó, Bộ GD&ĐT cần sớm ban hành quy định tối thiểu về chuẩn cơ sở vật chất, lớp học để các địa phương có sự chuẩn bị tốt hơn.


Sẽ tăng cường các hình thức đào tạo trực tuyến cho giáo viên theo chương trình mới. Ảnh minh họa

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Phú Thọ cũng đề nghị Chính phủ, Bộ GD&ĐT và các bộ, ngành liên quan bố trí nguồn lực để triển khai chương trình, có giải pháp khắc phục căn cơ tình trạng thừa thiếu giáo viên. Đặc biệt, kế hoạch bồi dưỡng giáo viên cần sớm triển khai theo lộ trình theo hướng tăng cường thông tuyến đối với đào tạo trực tuyến.

Trước những băn khoăn về đội ngũ giáo viên, ông Hoàng Đức Minh, Cục trưởng Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục cho biết: Chương trình mới không bỏ môn học nào so với chương trình hiện hành nên sẽ không có chuyện giáo viên thất nghiệp. Bên cạnh đó, toàn bộ giáo viên sẽ được sắp xếp lại và bồi dưỡng để thực hiện được nhiệm vụ mà chương trình mới đặt ra, tất nhiên không phải theo cách “cầm tay chỉ việc”. Cũng theo chia sẻ của ông Hoàng Đức Minh, ngay từ khi chương trình GDPT mới chưa chính thức ban hành, Kế hoạch 791 vào tháng 9-2018 cũng đã nói rất kỹ về đào tạo bồi dưỡng giáo viên theo lộ trình.

Với tinh thần ấy, bắt đầu từ quý III năm 2019 sẽ bồi dưỡng cho giáo viên lớp 1. Sau đó sẽ tiếp tục với các khối lớp khác cho đến hết lộ trình. Trong đó, bên cạnh hình thức đào tạo trực tiếp sẽ chú trọng tới việc bồi dưỡng theo "chuẩn nghề nghiệp", ứng dụng bài giảng đã được "số hoá" và thông qua mạng. Giáo viên chủ yếu sẽ tự học qua các bài giảng mẫu.

Trả lời câu hỏi Bộ GD&ĐT đã tính đến bất cập thừa thiếu giáo viên do việc lựa chọn môn học lệch ở bậc THPT, nhà trường không đáp ứng được theo lựa chọn của học sinh hay chưa? ông Hoàng Đức Minh cho hay: Bộ GD&ĐT cũng đã tính đến vấn đề thừa thiếu giáo viên. Bộ đã rà soát, quy hoạch lại hệ thống sư phạm. Đồng thời, các tỉnh cũng đã rà soát số lượng, cơ cấu chất lượng để có phương án cùng với Bộ Nội vụ đề xuất, bổ sung kịp thời.

Riêng đối với những môn tự chọn ở bậc THPT, Bộ cũng đã tính đến việc tuyển dụng tối thiểu để đảm bảo phát huy tất cả hoạt động trao đổi, thảo luận, định hướng nhóm chọn cho học sinh; làm sao cho số lượng giáo viên kiểm soát được và các địa phương cũng không gặp khó khăn trong việc điều chỉnh giáo viên.

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho rằng: Thành bại của đổi mới giáo dục chủ yếu phụ thuộc vào các thầy cô. Do vậy, bên cạnh những yêu cầu đối với thầy cô, rất cần tạo môi trường tốt cho các thầy cô đổi mới. Cùng với đó, cũng cần tạo động lực cho các thầy cô bằng cách quan tâm đến chế độ đãi ngộ, điều kiện làm việc. Những việc gây khó khăn, áp lực cho các thầy cô cắt giảm, tăng cường quản trị trong nhà trường; rà soát lại một số khâu không cần thiết trong việc thi giáo viên giỏi, đăng ký thi đua, sáng kiến kinh nghiệm.
Huyền Thanh

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website