Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Báo chí nước ngoài ca ngợi vai trò "kiến tạo hòa bình" của Việt Nam

"Việt Nam với vai trò kiến tạo hòa bình trong cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần hai", "Thượng đỉnh Mỹ-Triều gây sự chú ý về Việt Nam"... Đó là hai trong số nhiều bài báo được các hãng truyền thông quốc tế đăng tải trong những ngày qua, nêu bật vai trò của Việt Nam trong công tác tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều.

Vai trò kiến tạo hòa bình

Với tiêu đề "Việt Nam đóng vai trò kiến tạo hòa bình với cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần hai trong bối cảnh đang tìm cách cân bằng quan hệ ngoại giao với các bên”, bài viết do Japan Times đăng tải nhìn nhận rằng, Việt Nam đã đóng vai trò là đối tác thúc đẩy hòa bình.

Theo bài báo, với việc trở thành nước chủ nhà của thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2, Việt Nam đã chứng tỏ mình là một thành viên đáng tin cậy, có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế; sẵn sàng thúc đẩy hòa bình với các nước từng đối đầu trong quá khứ; và nỗ lực giúp các nước khác làm những điều tương tự.

Việt Nam đã nỗ lực chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ 2. Ảnh: Reuters

Bài báo cũng đưa ra nhìn nhận rằng, kể từ những năm đầu thập niên 90, Việt Nam đã thể hiện mong muốn cải thiện quan hệ với các cường quốc trên thế giới cũng như trong khu vực. Do đó, sự tăng cường vị thế quốc tế của Việt Nam bằng cách tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên thứ hai hoàn toàn phù hợp với chiến lược ngoại giao này.

Japan Times cũng dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam Lê Hoài Trung cho biết cả Mỹ và Triều Tiên đều muốn hội nghị thượng đỉnh diễn ra tại Việt Nam. "Sự chuẩn bị này cho thấy Việt Nam là một thành viên có trách nhiệm và tích cực trong cộng đống quốc tế, mong muốn đóng góp cho tiến trình hòa bình", ông nhấn mạnh.

Thỏi nam châm cho sự kiện quốc tế


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Donald Trump cầm trên tay lá cờ Việt - Mỹ vẫy chào các em thiếu nhi.

"Hà Nội, vốn đã là thỏi nam châm thu hút du khách nước ngoài, giờ lại càng trở nên thu hút hơn trong việc biến mình trở thành điểm đến cho các sự kiện quốc tế", Financial Times trong bài viết có tiêu đề "Thượng đỉnh Mỹ-Triều gây sự chú ý về Việt Nam" khẳng định.

Tờ báo đã đưa ra những dẫn chứng cho thấy Việt Nam đã có kinh nghiệm tổ chức thành công nhiều sự kiện tầm cỡ như Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) 2017, Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN (WEF-ASEAN) 2018.


Người dân Việt Nam chào đón Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Bài báo cũng cho rằng Việt Nam là một sự lựa chọn tuyệt vời, cả về mức độ đảm bảo an ninh và công tác hậu cần cho sự kiên trọng đại giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. "Sự kiện này sẽ đưa hình ảnh và kinh tế Việt Nam "cất cánh", trở thành tâm điểm của các vấn đề thế giới", Financial Times viết.

Trong bài bình luận đăng ngày 27-2, tờ The Diplomat cũng bày tỏ tin tưởng hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội sẽ làm nổi bật những khía cạnh đối ngoại của Việt Nam, bao gồm sự tham gia vào các vấn đề ngoại giao và khu vực, cũng như mối quan hệ với Mỹ, Triều Tiên và Hàn Quốc.

Bài báo khẳng định hội nghị thượng đỉnh sẽ thu hút sự chú ý của thế giới không chỉ với chính sách đối nội và đối ngoại của Việt Nam, mà còn chú ý đến tất cả các phương diện khác như lý do Hà Nội được chọn hay lợi ích của Việt Nam với cương vị nước chủ nhà. Điều này sẽ tiếp diễn vào năm 2020, khi Việt Nam đảm nhiệm vai trò chủ tịch ASEAN, tiếp nối tiếng vang với vị trí này vào năm 2010.

An Nhiên

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website