Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Bao giờ nông sản Việt Nam có thể vào lại Trung Quốc?

Đến ngày 8-2 (rằm tháng giêng), nếu Trung Quốc xác nhận không có dịch virus corona ở biên giới, nông sản sẽ tiếp tục được xuất sang. Tuy nhiên, các doanh nghiệp, người dân nên hạn chế đưa hàng nông sản lên cửa khẩu giai đoạn này.

Ông Nguyễn Công Trưởng, phó chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, khuyến cáo các doanh nghiệp, người dân hạn chế đưa hàng nông sản lên cửa khẩu trong giai đoạn này - Ảnh: CHÍ TUỆ

Ông Nguyễn Công Trưởng - phó chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn - cho biết như vậy tại hội nghị "Thúc đẩy đầu tư thương mại, phát triển sản xuất nông sản trước tác động của dịch virus corona", do Bộ Nông nghiệp & phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức chiều 3-2.

Ông Trưởng cho biết trước tết, hoạt động xuất nhập khẩu vẫn bình thường, đến 28 tết (22-1) tại các cửa khẩu của Lạng Sơn đã xuất toàn bộ hàng, không còn xe nào tồn đọng.

Tuy nhiên, dịch virus corona bùng phát, từ ngày 31-1 đến 8-2, Trung Quốc đã đóng 9 cặp chợ biên giới và nếu dịch còn tiếp diễn phức tạp có thể sẽ đóng kéo dài nên xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc gặp khó.

"Hiện vẫn còn 333 xe chở nông sản đang chờ thông quan, trong đó có 190 xe trái thanh long, trọng lượng trên 5.300 tấn. Điều đáng nói, thanh long vẫn đang tiếp tục được đưa lên, bình quân mỗi ngày 20-30 xe container" - ông Trưởng cung cấp thông tin.

Về hơn 190 xe thanh long đang tồn ở cửa khẩu, ông Trưởng cho biết nguyên nhân có thể do ngày mùng 1 tết là ngày tốt nên nhiều doanh nghiệp muốn xuất hàng.

"Tạm thời, một số chợ đầu mối ở Trung Quốc chưa mở cửa, nếu xe thanh long có sang cũng nằm chờ bán, chịu phí bến bãi, nên hiện chúng tôi vẫn đang yêu cầu các xe này nằm tại Lạng Sơn.

Tỉnh đã giao Sở Công thương thông tin đến các địa phương, hiệp hội, doanh nghiệp, người dân trên cả nước hạn chế đưa hàng nông sản lên cửa khẩu trong giai đoạn này. Đến ngày 8-2, nếu phía bạn xác nhận không có dịch ở biên giới, chúng ta có thể mở cửa cho hàng hóa đi" - ông Trưởng nói.


Hàng trăm xe container chở hàng hóa chờ thông quan ở khu vực biên giới - Ảnh: VŨ TUẤN

Dự kiến sáng 4-2, Lạng Sơn tổ chức họp gấp để tìm cách tháo gỡ tình trạng nông sản ùn ứ ở biên giới và chỉ đạo trong toàn tỉnh.

"Tuy nhiên, phía Trung Quốc vẫn chưa xác nhận liệu có mở cửa các chợ vào ngày 8-2 (rằm tháng giêng), nên doanh nghiệp vẫn phải thận trọng" - ông Trưởng nhấn mạnh.

Ông Trưởng cho biết tỉnh đã chỉ đạo các bến bãi chỉ thu phí ban đầu, còn những ngày còn lại không được phép thu bởi bà con đang rất vất vả, giá thanh long trước tết 35.000 đồng/kg nay chỉ còn 3.000 - 4.000 đồng/kg, dưa hấu còn 1.000 đồng/kg. Các bến bãi sẽ hỗ trợ ăn uống, nơi nghỉ ngơi, tắm rửa cho các tài xế để các chủ hàng yên tâm.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đã biểu dương tinh thần làm việc cả ngày lẫn đêm của tỉnh Lạng Sơn.

"Đúng ra, hôm nay hai bên có nhã ý trao đổi số hàng tồn ở cửa khẩu Tân Thanh, Hữu Nghị Quan. Tuy nhiên, trớ trêu là nếu có giao thương sang nước bạn thì cũng phải yêu cầu lái xe cách ly 14 ngày để đảm bảo an toàn và ta phải tuân thủ số 1 an toàn dịch bệnh nên các chủ hàng, lái xe chưa thống nhất việc này" - Bộ trưởng Cường nói thêm.

CHÍ TUỆ - NGỌC AN

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website