Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Bắt được 'quái ngư' phát ra tiếng kêu như ếch

Một nông dân thuộc đảo Hải Nam, Trung Quốc vừa bắt được một cặp cá lạ có hình dáng và màu sắc cổ quái và đặc biệt là chúng có thể phát ra tiếng kêu giống loài ếch.

Trang thông tin của Hải Nam đưa tin, vào buổi trưa ngày 2/8 vừa qua, một người dân tại huyện Lâm Cao, tỉnh Hải Nam thông báo bắt được một đôi cá lạ ở dưới cây cầu Bảo Lai. Hai con cá này có lớp vảy rất thô và cứng, liên tục phát ra tiếng kêu như loài ếch. Khi bị bắt và làm phiền phía lưng của chúng còn mọc lên hai chiếc vây rất sắc nhọn.

Ngay sau khi được thông báo, các phóng viên đã có mặt tại nhà ông Trịnh, người đã bắt được đôi “quái ngư” để được chứng kiến tận mắt. Khi đến nơi, ông Trịnh đã cho con cá vào thùng nước và những người láng giềng của ông đang vây kín để xem con cá lạ.

Trong thùng nước, con “quái ngư” đang bơi lội có màu sắc khá đặc biệt với hoa văn đen và trắng xen lẫn các màu xanh đỏ. Chiếc đầu tròn với nhiều răng nhỏ và sắc. Ngoài ra vây hai bên và chiếc vây mọc lên trên lưng khi bị làm phiền đều rất sắc nhọn. Khi ông Trịnh lấy nước thay thì hai con cá phát ra tiếng kêu ồm ộp như ếch.

Ông Trịnh kể lại việc ông bắt được đôi “quái ngư” hoàn toàn tình cờ. Mấy ngày hôm đó, bố ông đang bị thương ở chân phải nằm viện nên ông tranh thủ buổi trưa ra sông bắt cá bán lấy tiền trả viện phí. Khoảng lúc 3 giờ sáng, ông Trịnh suống đoạn sông bên dưới cầu Bảo Lai bắt cá và kết quả là ông bắt được đôi “quái ngư” này.

Ông Trịnh cũng cho biết, trước khi phóng viên tới hiện trường, theo lời của nhiều người già trong làng, cho rằng loài cá cổ quái này là loại “long ngư” (cá rồng), ăn rất bổ cho cơ thể vì vậy ông Trịnh và một vài người bạn của mình đã ăn thịt một con, con còn lại dự định sẽ nấu cháo cho bố ăn để bồi bổ. Không ngờ, ăn xong con cá thứ nhất thì toàn thân cảm thấy nóng bức vô cùng. Ông và vài người bạn cùng ăn cá phải tắm liên tục mà vẫn không cảm thấy hết nóng.

Ông Trịnh còn cho biết, ngoài toàn thân nóng bức, vài ngày sau khi ăn cá ông còn cảm thấy đau bụng khủng khiếp nhưng sau đó đã hết. Nhiều người khuyên nên báo với chính quyền và báo chí để họ tìm hiểu nên mới có cuộc điện thoại buổi trưa ngày 2/8.

Đem những bức ảnh chụp được tại nhà ông Trịnh tìm đến Sở nghiên cứu thủy sản Hải Nam, các phóng viên nhận được câu trả lời rằng, loài cá mà ông Trịnh bắt được thực chất là loài cá dọn bể (còn gọi là cá tỳ bà) của vùng nước ngọt Hải Nam. Loài cá này hoàn toàn không phải hiếm thấy gặp ở vùng này.

Tuy nhiên, ông Trần Công Kiến, nhân viên thuộc Sở nghiên cứu thủy sản nói trên không lý giải được vì sao đôi cá mà ông Trịnh bắt được lại có màu sắc và có thể phát ra tiếng kêu kỳ lạ như vậy. Ông Kiến cũng đưa ra giả thuyết rằng, rất có thể đây là một loài cá đột biến do ảnh hưởng của môi trường sống nơi đây.

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về Phòng cháy, chữa cháy

         Thực hiện Quyết định thanh tra số 2179/QĐ-CAT-TTr ngày 21/5/2020 của Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa về việc "Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy", từ ngày 06/6/2020 đến ngày 08/7/2020, Đoàn Thanh tra Công an tỉnh đã tiến hành thanh tra tại 03 Ủy ban nhân dân cấp huyện; Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong và 09 công ty, cơ sở trên dịa bàn tỉnh Khánh Hòa.

           Ngày 07/09/2020, Giám đốc Công an Khánh Hòa ban hành Kết luận số 3495/KL-CAT-TTr về " Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy".

         
           Trân trọng./.
 • Thông báo: truy tìm củ sở hữu tang vật

              Ngày 30/07/2020, Phòng Cảnh sát môi trường kiểm tra tại khu vực thôn Phú Nam 3, xã Diên An, huyện DIên Khánh, tỉnh Khánh Hòa phát hiện và tạm giữ 68 khúc gỗ xẻ hộp.
              Phòng Cảnh sát môi trường thông báo ai là chủ sở hữu của số lâm sản trên đến tại trụ sở làm việc của Phòng Cảnh sát môi trường, địa chỉ: 80 đường Trần Phú, Tp Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa (trong giờ hành chính); điện thoại: 0694401317. Khi đi mang theo giấy tờ tùy thân và giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tang vật.
             Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo, nếu không ai đến nhận, Cảnh sát môi trường sẽ xử lý theo quy định của pháp luật./.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website