Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Bắt giữ nhóm mua bán ma túy

Mãn hạn tù về tội giết người, Nguyễn Quốc Huy (sinh năm - SN 1984, nhà ở đường Vân Đồn, phường Phước Hải, TP. Nha Trang) lại lao vào con đường mua bán cái chết trắng.
 
Những ngày giữa tháng 12-2019, hành tung của một người đàn ông vừa hoàn thành thụ án tù về tội giết người, có những biểu hiện đáng ngờ, nhất là về tiền bạc và những cuộc ăn chơi tại các vũ trường có tiếng trên địa bàn TP. Nha Trang đã gây sự chú ý của nhiều người. Mối quan hệ của người đàn ông này ngày càng trở nên phức tạp khi thường xuyên có những người có tiền án kết bạn và có những hoạt động tình nghi liên quan đến ma túy, nhất là “hàng đá”, thuốc lắc. 

 


 Chân dung nghi phạm Huy cùng các đàn em vừa sa lưới pháp luật.
 
Bí mật vào cuộc xác minh, các trinh sát thuộc Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP. Nha Trang đã nhanh chóng nhận diện được người đàn ông kể trên. Y là Nguyễn Quốc Huy, đã có đến 11 năm thụ án tù. Khi ra tù, nhiều người cứ ngỡ Huy sẽ làm lại cuộc đời. Nhưng cuối năm 2019, Huy đã nổi lên như cồn khi thường có những chân rết bán hàng “đá” và thuốc lắc cho bộ phận dân chơi, nghiện ngập ma túy nặng. Giữa tháng 1-2020, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP. Nha Trang đã xác lập chuyên án để đấu tranh, triệt xóa băng tội phạm nguy hiểm này. Chuyên án do Thượng tá Nguyễn Đức Thành - Phó Trưởng Công an TP. Nha Trang trực tiếp chỉ đạo. 
 
Với bản tính ma lanh, lại có nhiều năm giao du cùng những người có tiền án, Huy ngày càng trở lên lọc lõi, khó đoán. Thay vì nhận ma túy, thuốc lắc ở Nha Trang, Huy đã yêu cầu những bạn hàng mang ma túy tới cung đường đèo Cù Hin, trên Đại lộ Nguyễn Tất Thành để giao hàng. Vì thế, việc theo dõi những di biến động đối với nghi phạm rất khó khăn. “Mỗi lần nhận hàng, Huy thường chạy xe ra đường đèo Cù Hin như thể hóng mát và gặp đối tác. Sau đó, y chạy vòng theo Quốc lộ 1 để về lại Nha Trang”, một trinh sát thông tin. 
 
Có được ma túy, thuốc lắc, khi thì Huy trực tiếp bán cho các đầu mối, đường dây tội phạm khác, khi thì giao cho đàn em chịu trách nhiệm bán cho người nghiện, dân chơi. Trong số này phải kể đến những đàn em của của y là: Trịnh Ngọc Quốc (SN 1979) và Ngụy Nguyễn Thành Đạt (SN 1990), cùng trú tổ 17 Vĩnh Xuân, xã Vĩnh Thái, TP. Nha Trang. Cặp đôi này còn có một đàn em đắc lực cùng quê là Huỳnh Trung Kiên (SN 1995). Tất cả đều nghiện ngập ma túy đá nặng và thường xuyên giao hàng cho người nghiện trên địa bàn phố biển. 
 
Chiều 10-3, tổ trinh sát phát hiện Kiên rời nhà nghỉ Đ.X trên đường Lê Hồng Phong và chạy xe máy về phía Khu đô thị Hà Quang II, phường Phước Hải nên bám theo. Ngay khi thấy đối tượng vào cua, giảm tốc độ, các trinh sát đã ập tới khống chế. Biết không thể tháo chạy, Kiên vội vã lấy trong túi gói ma túy đá mà y định giao cho một người nghiện. Chiều hôm đó, khi Đạt và Quốc đang còn phê ma túy đá trong căn phòng ở nhà nghỉ Đ.X thì cũng bị lực lượng trinh sát bắt giữ. Khám xét căn phòng mà các nghi phạm thuê, cơ quan công an đã thu giữ thêm 2 gói ma túy đá. 
 
Quá trình đấu tranh, các đối tượng Quốc, Đạt đã khai nhiều lần được Huy giao ma túy, rồi sử dụng những chân rết như Kiên để chạy bán hàng. Tối 10-3, Huy đang cùng cô bồ chạy xe trên đường Cửu Long, TP. Nha Trang thì bị các trinh sát bắt giữ. Khám xét trên người Huy, các trinh sát đã thu giữ 2 gói ma túy đá, ma túy “khay” và 30 viên thuốc lắc. Đây cũng là số ma túy Huy mới nhận từ đối tác trên đường đèo Cù Hin.
 
Trước những tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 12-3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Nha Trang đã tống đạt quyết định bắt khẩn cấp Huy cùng 3 đối tượng kể trên. Cơ quan công an tiếp tục truy lùng các đối tượng liên quan băng tội phạm nguy hiểm này để xử lý nghiêm theo quy định hiện hành. 
 
Thành Long

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website