Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Bắt nhiều nghi can bị truy nã
Nhiều đối tượng sau khi gây án đã bỏ trốn khỏi địa phương hòng trốn tránh sự trừng phạt của pháp luật. Tuy vậy, với sự quyết tâm của các trinh sát hình sự Công an TP. Nha Trang, nhiều đối tượng đã phải tra tay vào còng…

Thượng úy Nguyễn Ngọc Trị, cán bộ trinh sát Đội Cảnh sát hình sự Công an TP. Nha Trang cho biết, một tối giữa tháng 2-2017, Đỗ Quốc Nam (sinh năm 1995, trú thôn Đông, xã Vĩnh Phương, TP. Nha Trang) sau khi nhậu cùng nhóm bạn đi bộ về nhà. Trên đường, Nam tạt vào quán tạp hóa bên lề đường để mua thuốc lá thì gặp ông Huỳnh Anh T. (sinh năm 1970, trú thôn Xuân Phú, xã Vĩnh Phương) đang ngồi chơi trong quán. Vừa thấy ông T., Nam lên tiếng: “Ông kia, có tiền không chịu trả tôi mà còn đánh bài là sao?”. Nghe vậy, ông T. nóng mặt, nói lại: “Mày đi chỗ khác chơi. Ở đây tao đánh đó!”. Khi ông T. vừa dứt lời thì bị Nam lao tới dùng dao nhọn đâm vào vùng bụng. Ngay sau khi gây án, Nam đã rời khỏi hiện trường. Ông T. bị đâm gục tại chỗ, song được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh kịp thời nên qua khỏi nguy kịch. Kết quả giám định, ông T. có tỷ lệ thương tích vĩnh viễn lên đến 35%. Lo sợ bị bắt, Nam đã bỏ trốn.

Đầu năm 2018, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP. Nha Trang đã lập chuyên án mang bí số 132N để truy bắt đối tượng này. Qua nguồn tin các trinh sát thu thập được, nghi can này đã bỏ trốn lên khu vực rừng núi ở xã Vĩnh Phương ẩn náu. Sau nhiều lần thoát khỏi việc vây bắt, Nam tiếp tục trốn đến nhiều khu vực khác trên địa bàn tỉnh, sống ẩn dật. Trong quá trình bỏ trốn, Nam đã thay tên đổi họ và làm nhiều nghề như sơn nước, thợ hồ để sống qua ngày. Mới đây, Nam mò về phòng trọ của bạn ở gần khu vực đồi núi thuộc xã Vĩnh Phương để tìm hiểu tình hình. Khi đối tượng đang ăn nhậu cùng nhóm bạn thì các trinh sát hình sự Công an TP. Nha Trang bất ngờ xuất hiện. Nam toan tháo chạy nhưng vòng vây đã khép chặt, phải chịu tra tay vào còng.

Theo các trinh sát, trong 6 tháng đầu năm 2019 đã có 13 đối tượng có lệnh truy nã sa lưới. Trong số này, Nam được coi là đối tượng hết sức nguy hiểm. Ngoài ra, Lê Phúc Hạt (sinh năm 1981, trú tổ 4 Bình Tân, phường Vĩnh Trường, TP. Nha Trang) - đối tượng đặc biệt nguy hiểm cũng bị bắt vào đầu tháng 5. Theo hồ sơ vụ án, giữa tháng 6-2018, Hạt mang theo cây rìu cùng đồng bọn đi đòi tiền cho người thân. Sau một hồi tìm con nợ không được, nhóm này đi xe máy tới quán nhậu trên đường Cao Văn Bé thì thấy anh Nguyễn Xuân H. (sinh năm 1981, trú phường Vĩnh Phước, TP. Nha Trang) đang ngồi nhậu cùng bạn. Khi đã chắc chắn anh H. đang nợ tiền của người thân, Hạt đã hô hoán đồng bọn xông vào chém anh này. Thấy nhóm thanh niên hung hãn, anh H. toan bỏ chạy nhưng không kịp, bị đối tượng Hạt chém lìa bàn tay phải. Nạn nhân được mọi người đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu. May mắn cho anh H. là các y, bác sĩ đã nối lại bàn tay bị chém đứt lìa. Kết luận về thương tích của cơ quan chức năng xác định, anh H. có tỷ lệ thương tích 35%.

Sau khi gây án, Hạt đã bỏ trốn ra TP. Đà Nẵng, thay tên đổi họ để trốn truy nã. Với quyết tâm truy bắt đối tượng Hạt, tháng 1-2019, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP. Nha Trang đã lập chuyên án 311H. Sau nhiều tháng trùy lùng nghi can không đạt kết quả, tưởng chừng việc truy bắt Hạt đi vào ngõ cụt. Mãi đến đầu tháng 5, từ nguồn tin trinh sát thu thập được nghi can này vừa về nhà ở phường Vĩnh Trường để thăm cha mẹ, các trinh sát đã tổ chức mai phục, vây bắt đối tượng thành công.

Theo lãnh đạo Công an TP. Nha Trang, toàn thành phố hiện còn hàng chục đối tượng nguy hiểm đang bỏ trốn và có lệnh truy nã. Việc truy lùng các nghi can có lệnh truy nã có thể mất nhiều thời gian, nhưng với quyết tâm, nỗ lực vượt qua khó khăn, nguy hiểm, các trinh sát hình sự vẫn kiên trì thực hiện tốt nghiệm vụ. Để làm được điều này rất cần sự phối hợp của quần chúng nhân dân, nhất là việc tố giác tội phạm có lệnh truy nã.

THÀNH LONG

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website