Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Bầu cử giữa nhiệm kỳ tại Mỹ đánh dấu thành công của nữ quyền và cộng đồng

Từ hai người phụ nữ bản xứ Mỹ, một người tị nạn gốc Somali đến một thống đốc dân bầu là người đồng tính công khai đầu tiên, cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2018 thực sự đã mang đến một loạt những điều mang tính lịch sử, đánh dấu những thành tựu to lớn của phụ nữ và cộng đồng LGBT (cộng đồng những người thuộc các thiên hướng tính dục và bản dạng giới thiểu số trong xã hội) tại Mỹ.

Người phụ nữ bản xứ đầu tiên
Chân dung bà Sharice Davids

Hai nữ nghị sĩ Dân chủ Sharice Davids và Deb Haaland sẽ trở thành những người phụ nữ bản xứ đầu tiên được bầu vào Quốc hội Mỹ. Bà Davis giành chiến thắng tại Kansas trước đại diện đến từ đảng Cộng hòa Kevin Yoder, trong khi bà Haaland sẽ thay thế Hạ nghị sĩ Dân chủ đến từ bang New Mexico, Michelle Lujan Grisham, người đã bỏ ghế của mình tại Hạ viện để chạy đua vào chức thống đốc.

Bà Davids là thành viên của Ho-Chunk Nation, và Deb Haaland là thành viên của bộ lạc Pueblo Laguna. Bà Davids là một người đồng tính nữ, và điều này cũng khiến bà trở thành thành viên LGBT công khai đầu tiên của Quốc hội Mỹ đến từ Kansas.

Người phụ nữ Hồi giáo đầu tiên

Bà Rashida Tlaib

CNN dự kiến rằng bà Rashida Tlaib, đảng Dân chủ đến từ Michigan và Ilhan Omar, đảng Dân chủ-Nông dân-Lao động đến từ Minnesota sẽ trở thành những người phụ nữ Hồi giáo đầu tiên trong Quốc hội Mỹ.

Kết quả này đã được dự đoán kể từ những chiến thắng trước đó của hai bà này hồi đầu năm.

Bà Tlaib sẽ thay thế vị trí của Hạ nghị sĩ Dân chủ John Conyers đến từ Michigan, người đã phải rời nhiệm sở hồi năm ngoài vì cáo buộc có hành vi ứng xử sai trái. Trong khi đó, bà Omar sẽ thế chỗ của Hạ nghị sĩ Keith Ellison đến từ Minnesota, cũng là người Hồi giáo đầu tiên được bầu vào quốc hội. Ông Ellison đã từ bỏ vị trí này để chạy đua cho chức vụ khác.


Bà Ilhan Omar

Bà Omar, ngoài là một trong những thành viên nữ Hồi giáo đầu tiên trong Quốc hội, cũng đồng thời là thành viên Quốc hội là người Mỹ gốc Somali đầu tiên. Bà đén Mỹ hơn 20 năm trước với tư cách là “người xin tị nạn”.

Thống đốc là người đồng tính nam công khai đầu tiên

Ông Jared Polis được dự đoán sẽ thành công trong cuộc tranh cử trở thành thống đốc bàn Colorado, điều này có nghĩa là ông sẽ trở thành người đồng tính công khai đầu tiên trở thành thống đốc một bang của nước Mỹ.

Ông Polis được cho là sẽ thành công trước Thống đốc đương nhiệm, ông John Hickenlooper, và đánh bại ứng viên thống đốc Cộng hòa, Walker Stapleton.

Trước đây, Thống đốc theo đảng Dân chủ của bang Oregon, Kate Brown, một người lưỡng tính, được cho là người thuộc cộng đồng LGBT đầu tiên được bầu làm thống đốc. Cựu Thống đốc bang New Jersey, Jim McGreevey, công khai mình là người đồng tính trước khi ông mãn từ chức trong những năm 2000.


Ông Jared Polis

Ông Polis là một trong nhiều ứng viên LGBT khác tranh cử cho chức Thống đốc trong kỳ này, cùng với đó là ứng viên Brown của Oregon, Christine Hallquist của bang Vermont và Lupe Valdez của bang Texas.

Ngoài ra, cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của Mỹ còn có nhiều gương mặt “đầu tiên” nổi trội khác như Nữ thượng nghị sĩ đầu tiên từ bang Tennessee Marsha Blackburn, đảng Cộng hòa; hay bà Veronica Escobar trở thành người phụ nữ gốc Tây Ban Nha đầu tiên được bầu làm nghị sĩ đại diện bang Texas…; ông Andrew Gillum trở thành Thống đốc da màu đầu tiên của bang Florida;…

Duy Tiến

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website