Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Bầu vị trí Phó chủ tịch tài chính VFF: Khó có những cái tên mới

Tháng 8 tới, LĐBĐVN (VFF) sẽ phải tìm cho được phó chủ tịch tài chính. Do dịch COVID-19, nhiều ông chủ phải vất vả chèo chống doanh nghiệp của mình. Vì vậy, để họ dốc sức cho bóng đá VN là điều không dễ.

Chờ đợi những lá phiếu công tâm trong việc bầu chọn người tài cho vị trí phó chủ tịch tài chính VFF - Ảnh: NAM KHÁNH

Không có người mới, có thể VFF lại phải dựa vào những người cũ...

Vì dịch bệnh, từ chỗ lời to dẫn đến tuyên bố chưa cần tìm phó chủ tịch tài chính nhưng giờ đây VFF phải cuống quýt tổ chức đại hội thường niên để tìm người giữ vai trò kiếm tiền cho bóng đá VN.

Đôn thời gian tổ chức đại hội thường niên để tìm người

Tháng 6-2019, ông Cấn Văn Nghĩa - phó chủ tịch tài chính VFF - xin từ chức chỉ sau 6 tháng ngồi vào vị trí này. Ban đầu, VFF cho biết sẽ bầu người thế chỗ ông Nghĩa tại đại hội thường niên của VFF vào tháng 12-2019. Tuy nhiên tại đại hội, chỉ có duy nhất một ý kiến đề nghị bầu người mới trong khi cả đại hội thống nhất chưa bầu do VFF quá tự tin với khoản thu 240 tỉ đồng, lãi 747% trong năm 2019. Thế là VFF cho rằng họ không cần phó chủ tịch tài chính nhưng vẫn đảm đương được nhiệm vụ năm 2020 là tạo nguồn thu 256 tỉ đồng.

Nhưng chỉ trong 5 tháng dịch COVID-19 diễn ra, VFF đã phải giảm 10% lương nhân viên. Tại hội nghị ban chấp hành VFF ngày 13-5 vừa qua, VFF cho biết dự kiến giảm ít nhất 6% nguồn thu (khoảng 15 tỉ đồng) trong năm 2020. Để có đủ tiền chi cho các hoạt động của bóng đá VN trong năm 2020, VFF tuyên bố sớm tìm phó chủ tịch tài chính bằng cách đôn thời gian tổ chức đại hội thường niên từ tháng 12 lên tháng 8 để có thể sớm bầu chọn người cho vị trí này.

Không dễ tìm người tài

Ông Lê Hoài Anh, tổng thư ký VFF, cho biết hiện VFF đang xây dựng tiêu chí ứng viên phó chủ tịch tài chính. Sau đó gửi đến hơn 70 đơn vị thành viên để họ giới thiệu, đề cử người vào vị trí này.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ba ứng viên từng thất bại trong cuộc đua đến ghế phó chủ tịch tài chính VFF khóa 8 (2018-2022) diễn ra vào tháng 12-2018 cho biết họ đang chờ tiêu chí của VFF ra sao để quyết định có trở lại "cuộc đua" hay không. Trong đó, ông Trần Văn Liêng (chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty Ca cao Việt Nam) cho biết ông sẵn sàng tham gia ứng cử lại vị trí ông đã từng thất bại 2 năm trước nếu VFF tổ chức được một cuộc bầu cử "công khai, minh bạch".

Ông Nguyễn Hoài Nam (tổng giám đốc Tập đoàn Berjaya VN), người cũng là "bại tướng" trong cuộc đua năm 2018, chia sẻ với Tuổi Trẻ: "Hiện tôi chưa biết thông tin gì về cuộc bầu cử phó chủ tịch tài chính mới của VFF bởi không có ai thông báo. Có thể VFF sẽ chọn người trong ban chấp hành hay đôn người khác mà họ đang có lên nắm giữ vị trí này.

Đề án tranh cử trước đây của tôi là tập hợp các doanh nhân đam mê, muốn cống hiến cho bóng đá, dựa trên sức mạnh tập thể. Hiện giờ các ông chủ doanh nghiệp đều đang vất vả chèo chống công ty của mình trước tình hình khó khăn do dịch bệnh. Vì vậy, để tập hợp họ lại và dốc sức cho bóng đá cũng không phải dễ. Thời điểm này, ngay cả tôi cũng chưa thể trả lời có tham gia tranh cử tiếp không dù đang có rất nhiều ý tưởng đóng góp cho bóng đá VN".

Ai có ưu thế?

Hiện VFF có ba thành viên trong ban chấp hành là doanh nhân, chủ sở hữu các doanh nghiệp. Đó là các ông: Lê Văn Thành (chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty CP thể thao Động Lực), Trần Anh Tú (chủ tịch hội đồng thành viên Công ty TNHH thương mại Thái Sơn Nam và Thái Sơn Bắc), Phạm Thanh Hùng (chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty CP khai thác khoáng sản Vàng Hà Giang).

Ba người này cũng là ứng viên cho ghế phó chủ tịch tài chính VFF. Trong đó, ông Phạm Thanh Hùng có vẻ là người đang "sẵn sàng" nhất dù ông cho biết khi nào có đơn vị giới thiệu ông ra ứng cử ông mới phát biểu về việc này. Tuy nhiên, trong vai trò trưởng đoàn bóng đá nữ VN tại SEA Games 30 năm 2019, ông Hùng được cho là đã "được lòng" lãnh đạo VFF, Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch.

Với các gương mặt tưởng mới nhưng lại cũ này, người hâm mộ ít nhiều hiểu được cách làm bóng đá của họ thời gian qua thông qua các vai trò khác nhau. Điều này sẽ tạo nên một cuộc đua không kém thú vị vào tháng 8 tới. Chỉ có điều khi kết thúc cuộc đua, VFF có chọn được người thực tài, thực tâm cho vị trí phó chủ tịch tài chính VFF hay không vẫn còn là câu hỏi.

 Vợ ông Nguyễn Hoài Nam đã rút khỏi VFF?

Bà Nguyễn Thu Hương, vợ doanh nhân Nguyễn Hoài Nam - ứng viên phó chủ tịch tài chính VFF khóa 8, sau đại hội đã đượ c mời vào vị trí ủy viên ban tài chính và vận động tài trợ VFF, dù ông Nam thất bại trong cuộc đua đến ghế phó chủ tịch tài chính.

Trên trang web của VFF ngày 20-5, tên bà Nguyễn Thu Hương vẫn có trong danh sách ủy viên ban tài chính VFF. Năm 2019, VFF đã ký hợp đồng với Công ty CP sữa Việt Nam (Vinamilk). Hợp đồng có thời hạn 3 năm, Vinamilk tài trợ cho bóng đá VN với giá trị khoảng 20 tỉ đồng/năm. Đơn vị trung gian trong hợp đồng tài trợ giữa VFF và Vinamilk chính là Công ty CP Truyền thông và đầu tư Nam Hương (gọi tắt là Nam Hương Corp.). Chủ tịch HĐQT của Nam Hương Corp là ông Nguyễn Hoài Nam và vợ ông - bà Nguyễn Thu Hương là tổng giám đốc. Sự việc từng gây xôn xao dư luận khi có thông tin Công ty Nam Hương đã được nhận 30% giá trị hợp đồng trong vai trò là đơn vị trung gian.

Tuy nhiên, trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Hoài Nam cho biết vợ mình đã làm thủ tục rút khỏi ban tài chính và vận động tài trợ VFF sau hợp đồng của Vinamilk. Ông Nam nói: "Tôi đã nói vợ tôi rút khỏi vị trí này và đã làm thủ tục rút lâu rồi. Mình muốn vào đó để làm việc nhưng người ta lại không nghĩ mình làm việc mà vào đó để thế này thế kia".

KHƯƠNG XUÂN

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website