Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Triển khai thành công nhiều kỹ thuật mới

Thực hiện đề án chuyển giao kỹ thuật, 10 năm qua, Bệnh viện (BV) Chấn thương chỉnh hình TP. Hồ Chí Minh đã chuyển giao nhiều kỹ thuật điều trị mới, tiên tiến cho BV Đa khoa (BVĐK) tỉnh. Sau khi tiếp nhận, BVĐK tỉnh đã thực hiện thành công các kỹ thuật được chuyển giao, qua đó góp phần nâng cao chất lượng điều trị, giảm tải cho tuyến trên.


Thực hiện nhiều ca khó

Dựa trên nền tảng tiếp nhận và đã triển khai tốt các kỹ thuật vi phẫu tạo hình do BV Chấn thương chỉnh hình TP. Hồ Chí Minh chuyển giao, cuối tháng 5-2019, Khoa Chấn thương chỉnh hình - Bỏng, BVĐK tỉnh đã thực hiện thành công phẫu thuật che phủ da dương vật cho bệnh nhân N.M.T (29 tuổi, TP. Nha Trang). Kỹ thuật này, trước đó, chỉ mới ghi nhận 1 trường hợp do Viện Bỏng quốc gia thực hiện.

Thông qua việc tiếp nhận phẫu thuật thay khớp háng, 4 năm trở lại đây, Khoa Chấn thương chỉnh hình - Bỏng của BV đã mổ thay khớp háng thành công cho hàng chục trường hợp bệnh nhân trên 95 tuổi, trong đó, cụ ông Võ Đồng Lân (xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang) 104 tuổi. Đối với những bệnh nhân lớn tuổi, việc phẫu thuật tương đối khó, đòi hỏi người phẫu thuật phải có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm. Việc triển khai thành công kỹ thuật này không chỉ giúp giảm tải cho tuyến trên, quan trọng hơn là giúp cho bệnh nhân lớn tuổi ở tỉnh không phải di chuyển xa, ảnh hưởng đến sức khoẻ trong quá trình điều trị.

Đây là 2 trong nhiều kỹ thuật Khoa Chấn thương chỉnh hình - Bỏng, BVĐK tỉnh tiếp nhận từ BV Chấn thương chỉnh hình TP. Hồ Chí Minh và đã triển khai độc lập thành công nhiều năm qua.

Nâng cao chất lượng điều trị

Thông qua việc tiếp nhận kỹ thuật từ BV Chấn thương chỉnh hình TP. Hồ Chí Minh, Khoa Chấn thương chỉnh hình - Bỏng, BVĐK tỉnh còn điều trị thành công nhiều kỹ thuật khó như: chỉnh hình nhi, khuyết tật bẩm sinh, chấn thương phần mềm, vi phẫu bàn tay, nội soi khớp những trường hợp khó, tổn thương nhiều dây chằng, che phủ khuyết phần mềm, trồng lại chi đứt lìa, phẫu thuật khớp gối khó ở tổn thương lâu ngày, người lớn tuổi... Ngoài ra, khoa đã áp dụng thành công phương pháp huyết tương giàu tiểu cầu trong điều trị bảo tồn dây chằng chéo khớp gối; điều trị nhiễm trùng vết thương, vết thương hở bằng áp lực hút chân không sóng plasma…

Bác sĩ Phan Hữu Chính - Giám đốc BVĐK tỉnh cho biết: “Cách đây 10 năm, bình quân mỗi năm khoa thực hiện khoảng vài chục ca thay khớp gối, khớp háng thì hiện tại con số đã tăng gấp 12 lần. Những trường hợp thay khớp háng, khớp gối khó hoặc người bệnh lớn tuổi, trước kia phải chuyển tuyến thì hiện nay khoa đã phẫu thuật thành công. Cùng với đó, số ca phẫu thuật nội soi tăng gấp 5 lần; số ca phẫu thuật tăng gấp 2,5 lần; tỷ lệ chuyển tuyến ở khoa giảm tới 70%, vừa giúp giảm được gánh nặng chi phí chuyển tuyến cho bệnh nhân khi được điều trị các kỹ thuật tiên tiến ngay tại BV tuyến tỉnh, vừa góp phần giảm tải cho BV tuyến trên. Có được thành công trên là do chương trình chuyển giao được thực hiện đều đặn hàng tháng và vào những đợt cao điểm, kết hợp với việc BV đã chú trọng đầu tư nhiều trang thiết bị cho điều trị chuyên sâu về chấn thương chỉnh hình...”.

Bác sĩ Châu Văn Đính - Giám đốc BV Chấn thương chỉnh hình TP. Hồ Chí Minh cho biết, trước yêu cầu nâng cao chất lượng trong điều trị, nhất là ở các BV tuyến tỉnh, năm 2008, BV đẩy mạnh chương trình chuyển giao kỹ thuật cho các BV tuyến dưới, trong đó có BVĐK tỉnh Khánh Hòa. Những năm đầu, BV tập trung chuyển giao về chỉnh hình, vi phẫu, gần đây chuyển giao thêm về thay khớp, nội soi, chỉnh hình nhi, dị tật bẩm sinh... Sau khi chuyển giao, đội ngũ y, bác sĩ của BVĐK tỉnh Khánh Hòa đã tiếp nhận và triển khai thành công nhiều kỹ thuật khó. Trong thời gian tới, BV sẽ tiếp tục chuyển giao và hoàn chỉnh một số kỹ thuật khó trong điều trị nhi, vi phẫu, chấn thương trong thể dục thể thao... theo hướng tỉnh Khánh Hòa sẽ trở thành cái nôi điều trị về chấn thương chỉnh hình của khu vực”. 

C.ĐAN

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website