Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM lần đầu áp dụng thành công kỹ thuật ECMO sau phẫu thuật

Sau phẫu thuật tim, một bệnh nhi chỉ còn hi vọng sống dưới 10%, các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1 đã quyết định dùng kỹ thuật ECMO để cứu sống bệnh nhi. Đây là lần đầu tiên bệnh viện áp dụng kỹ thuật ECMO sau phẫu thuật.
Bé T. đã phục hồi sau khi các bác sĩ quyết định dùng kỹ thuật ECMO để cứu sống - Ảnh: THU HIẾN

Sáng 13-10, Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM cho biết vừa cứu sống một bệnh nhi 31 tháng tuổi, cân nặng chỉ 11kg nhờ kỹ thuật ECMO.

Bệnh nhi là V.N.K.T. ở Long Khánh, Đồng Nai. Khoảng 6-7 tháng nay, bé tím môi, mệt khi khóc hoặc khi vận động nhiều. Ngày 22-9, bé T. được phẫu thuật sửa chữa triệt để bệnh tim bẩm sinh tứ chứng Fallot (bệnh tim bẩm sinh có tím thường gặp nhất, chiếm 75% các trường hợp tim bẩm sinh tím ở trẻ trên 1 tuổi).

Bác sĩ Nguyễn Thị Trân Châu - phó khoa hồi sức tích cực chống độc Bệnh viện Nhi Đồng 1 - cho biết do bé T. có mắc hội chứng bẩm sinh nên cuộc phẫu thuật khá khó khăn với thời gian chạy tuần hoàn ngoài cơ thể lên đến 193 phút (các ca thông thường là 90-100 phút), kẹp động mạch chủ 134 phút nhưng đã thành công trong việc sửa chữa các tật tim của bé.

Sau phẫu thuật bé T. được chuyển vào phòng hồi sức tim của khoa hồi sức ngoại để theo dõi sát. Tuy nhiên, tình trạng phù phổi cấp nặng dần sau phẫu thuật dù bé được điều trị tích cực dẫn đến tổn thương chức năng tim, phổi, thận.

Ngày 24-9, bé T. được mở xương ức để hồi sức tích cực nhưng tình trạng không cải thiện, bé suy hô hấp nặng dần và ngưng tim. Các bác sĩ hồi sức đã tiến hành cấp cứu ngưng thở, ngưng tim đồng thời tiến hành một cuộc hội chẩn khẩn cấp giữa lãnh đạo bệnh viện, phẩu thuật viên, bác sĩ hồi sức ngoại và hồi sức tích cực.

Để có hi vọng cứu bé, các bác sĩ đã quyết định thực hiện kỹ thuật ECMO (kỹ thuật trao đổi oxy qua màng với tuần hoàn ngoài cơ thể hay còn gọi là kỹ thuật tim phổi nhân tạo).

"Tất cả các thuốc, máy trợ thở lúc này đều thất bại với sức khỏe của bé, hi vọng sống chỉ còn dưới 10%, chúng tôi đã thông báo cho người nhà quyết định dùng kỹ thuật ECMO để cứu sống bé. Tuy nhiên trước đây kỹ thuật này chỉ triển khai nội khoa, chưa hề áp dụng tại ngoại khoa gây ra nhiều khó khăn cho các bác sĩ", bác sĩ Châu cho biết.Các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1 xúc động chia sẻ lại khoảnh khắc cứu sống được bé T. - Ảnh: THU HIẾN

May mắn thay sau khi đặt ECMO hơn 10 phút sau tình trạng tím tái trên da bé đã dần biến mất, da hồng hào trở lại. Hiện tại tình trạng sức khỏe của bé tạm ổn định, được thở oxy và theo dõi tại khoa tim mạch.

Chị N.T.B.H. (40 tuổi) cho biết gia đình biết bé mắc bệnh tim từ khi 1 tuổi, tuy nhiên thấy bé vẫn phát triển tốt, ăn uống được, nhanh lớn, chạy nhảy bình thường nên không đưa bé đi khám. Thời gian gần đây thấy bé có biểu hiện tím tái gia đình mới mang bé đến bệnh viện khám.

PGS TS Trần Văn Quang - trưởng khoa hồi sức tích cực chống độc Bệnh viện Nhi đồng 1 - cho biết kỹ thuật ECMO được bệnh viện triển khai từ tháng 2-2019 đến nay đã cứu sống được 7 bệnh nhi viêm cơ tim thứ cấp, bé T. là bệnh nhi thứ 8 và cũng là bệnh nhi đầu tiên dùng kỹ thuật ECMO sau phẫu thuật, mở ra hi vọng cứu sống nhiều em nhỏ khác.

THU HIẾN

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về Phòng cháy, chữa cháy

         Thực hiện Quyết định thanh tra số 2179/QĐ-CAT-TTr ngày 21/5/2020 của Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa về việc "Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy", từ ngày 06/6/2020 đến ngày 08/7/2020, Đoàn Thanh tra Công an tỉnh đã tiến hành thanh tra tại 03 Ủy ban nhân dân cấp huyện; Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong và 09 công ty, cơ sở trên dịa bàn tỉnh Khánh Hòa.

           Ngày 07/09/2020, Giám đốc Công an Khánh Hòa ban hành Kết luận số 3495/KL-CAT-TTr về " Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy".

         
           Trân trọng./.
 • Thông báo: truy tìm củ sở hữu tang vật

              Ngày 30/07/2020, Phòng Cảnh sát môi trường kiểm tra tại khu vực thôn Phú Nam 3, xã Diên An, huyện DIên Khánh, tỉnh Khánh Hòa phát hiện và tạm giữ 68 khúc gỗ xẻ hộp.
              Phòng Cảnh sát môi trường thông báo ai là chủ sở hữu của số lâm sản trên đến tại trụ sở làm việc của Phòng Cảnh sát môi trường, địa chỉ: 80 đường Trần Phú, Tp Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa (trong giờ hành chính); điện thoại: 0694401317. Khi đi mang theo giấy tờ tùy thân và giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tang vật.
             Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo, nếu không ai đến nhận, Cảnh sát môi trường sẽ xử lý theo quy định của pháp luật./.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website