Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Bí thư Đoàn năng động, say mê phá án

Trong suốt nhiều năm làm trinh sát ở Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Nông, Đại úy Lâm Văn Định đã cùng đồng đội tham gia điều tra khám phá thành công nhiều vụ án, chuyên án trộm cắp, giết người, cướp tài sản, góp phần mang lại sự bình yên cho nhân dân.

Một trong những chuyên án mà Đại úy Định không thể nào quên đó là việc xác minh, điều tra, bắt giữ nhóm đối tượng cướp xe ôm. Đây là chuyên án đầu tiên mà anh tham gia. Theo Đại úy Định, vào khoảng giữa năm 2008 trên địa bàn tỉnh Đắk Nông liên tiếp xảy ra các vụ cướp tài sản bằng thủ đoạn giả vờ thuê “xe ôm”, rồi điều “con mồi” đến địa điểm vắng người để cướp tài sản.

Trước tình hình đó, vào tháng 7-2008, Công an tỉnh Đắk Nông đã xác lập chuyên án để đấu tranh triệt phá nhóm đối tượng này. Mặc dù là một trinh sát trẻ mới ra trường nhưng anh đã được Ban chuyên án tin tưởng, phân công tham gia chuyên án và được giao nhiệm vụ cùng với các đồng chí khác đi các địa bàn để xác minh, lần tìm ra manh mối của tội phạm.

“Thời điểm tháng 7 ở Tây Nguyên nói chung, ở Đắk Nông nói riêng là mùa mưa nên đường đi lại hết sức khó khăn, địa bàn cách trở, rừng núi, nhưng chúng tôi vẫn kiên trì đeo bám, rà soát đối tượng đến cả mấy tháng trời, vận dụng các biện pháp nghiệp vụ để lần tìm và truy bắt đối tượng, thu hồi tài sản trả cho người bị hại.Trong chuyên án này, chúng tôi đã bắt giữ 3 đối tượng gây ra hàng loạt vụ cướp xe ôm trên địa bàn các tỉnh Đắk Nông, Đắk Lắk, Bình Dương, Bình Phước” - Đại úy Định cho biết.
Đại úy Lâm Văn Định (thứ 3 từ phải qua) tại lễ tuyên dương “Gương mặt trẻ Công an tỉnh Lâm Đồng xuất sắc, tiêu biểu” năm 2017.

Đầu năm 2017, Đại úy Định đã cùng với cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị tham gia điều tra, khám phá một nhóm 8 đối tượng thực hiện trót lọt 30 vụ trộm đột nhập nhà dân, đục két sắc lấy cắp tài sản (trong đó Đắk Nông 17 vụ, Thừa Thiên - Huế 6 vụ, Đắk Lắk 3 vụ, Lâm Đồng 2 vụ, Bắc Kạn 1 vụ, Nghệ An 1 vụ). Đây là nhóm đối tượng trộm cắp tài sản chuyên nghiệp, liên tỉnh, tổ chức chặt chẽ và có nhiều thủ đoạn để đối phó với cơ quan Công an, trong đó có nhiều đối tượng có nhiều tiền án về tội trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích…

Đại úy Lâm Văn Định là người dân tộc Nùng, sinh ra ở tỉnh Lạng Sơn và lớn lên tại xã Nam Dong, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông. Ước mơ trở thành người chiến sĩ Công an nhân dân được ấp ủ từ nhỏ nên khi tốt nghiệp Trung học phổ thông, anh đã đăng ký thi vào Trường Trung học Cảnh sát nhân dân II tại TP Hồ Chí Minh.

Năm 2007, sau khi ra trường, anh được phân công về Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Nông. Trong suốt 11 năm công tác, Đại úy Lâm Văn Định luôn thể hiện được bản lĩnh, năng nổ, nhiệt tình, tích cực trên các mặt công tác, cùng đồng đội lập nhiều thành tích, chiến công xuất sắc trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Không chỉ là một trinh sát hình sự mưu trí, hết lòng tận tụy với công việc mà anh còn là một Bí thư chi đoàn năng động, một cán bộ Công an giàu lòng nhân ái, luôn tận tình giúp đỡ mọi người. Với vai trò là Bí thư Chi đoàn Phòng Cảnh sát hình sự, Đại úy Lâm Văn Định luôn thể hiện vai trò tiên phong, gương mẫu trong mọi hoạt động.

Tiêu biểu như: Phối hợp với Câu lạc bộ “Vòng tay nhân ái Đắk Nông” do anh làm chủ nhiệm tổ chức các hoạt động hướng về cơ sở với chủ đề “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, thăm, tặng quà, giao lưu với các học sinh và thầy cô giáo ở các trường học trên địa bàn, đồng thời tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình thương binh, liệt sỹ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn thị xã Gia Nghĩa.

Ngoài ra, với vai trò là Cụm trưởng Cụm thi đua số 2 Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, anh còn tham mưu, phối hợp với các chi đoàn trong cụm thi đua tổ chức 3 hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng với tổng kinh phí hơn 100 triệu đồng.

Đại tá Đỗ Trọng Hoãn, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Nông cho biết: “Đại úy Lâm Văn Định là một trinh sát trẻ có năng lực, nhiệt tình, rất trách nhiệm, linh hoạt trong mọi tình huống; luôn gương mẫu đi đầu trong mọi công việc và là một Bí thư chi đoàn năng động, nhiệt tình, có nhiều đóng góp cho phong trào Đoàn”.

Đại úy Lâm Văn Định nhiều năm liền đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, Chiến sỹ tiên tiến và được Bộ Công an, UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh, Tỉnh đoàn tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen. Đặc biệt, các năm 2008, 2010, anh được chọn tham dự lễ tuyên dương các điển hình tiên tiến “Thanh niên Công an nhân dân làm theo lời Bác: Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” do Công an tỉnh tổ chức; năm 2013 anh vinh dự được chọn tham gia lễ tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức tại Hà Nội; năm 2015 anh tiếp tục được chọn tham dự Đại hội tài năng trẻ Việt Nam lần thứ 2 do Trung ương Đoàn tổ chức tại Hà Nội và năm 2018 anh là 1 trong 10 tấm gương tiêu biểu được xét chọn và vinh danh “Gương mặt trẻ Công an tỉnh xuất sắc, tiêu biểu” năm 2017.

Minh Quỳnh

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website