Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Biết nơi sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng nhái nhưng khó xử lý

Tại buổi họp báo chuyên đề về phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại cuối năm của Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia ngày 22-1, ông Trần Hữu Linh, Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT- Bộ Công Thương) cho biết, trong thời gian qua sản xuất kinh doanh hàng giả tiếp tục lan tràn.

Lực lượng QLTT và cơ quan chức năng biết nơi đâu sản xuất hàng giả, hàng nhái nhưng từ biết đến xử lý có triệt để được hay không vẫn còn có khó khăn trong kiểm tra xử lý.

Đơn cử, vừa qua báo chí, truyền hình đưa tin hộ làm vang nho siêu tốc, giá rẻ tại Hà Đông (chỉ 18.000 đồng/chai), không phải lực lượng quản lý thị trường không biết. Mà “với hộ bà Hoa ngay từ tháng 1-2018 QLTT đã kiểm tra và phát hiện các sai phạm rồi, nhưng lúc đó chỉ xử phạt vi phạm về tem nhãn. Tháng 12-2018, QLTT cùng Công an quận, phường Phú La xử phạt hành chính. Tuy nhiên, đây là hộ kinh doanh nhỏ lẻ, do Phòng Kinh tế phường Phú La cấp phép nên giao cho địa phương xem xét xử lý”.

Đối với rượu vang có phải rượu giả, rượu kém chất lượng hay không, ông Linh cho rằng, việc xác minh không đơn giản, từ việc phải đi lấy mẫu, kiểm định ở trung tâm độc lập, “chúng tôi đã gửi 5 mẫu đi kiểm tra nhưng đến bây giờ chúng tôi vẫn đang đợi họ trả kết quả, nếu vi phạm mới xử phạt được”, ông Linh nói.

Về hàng hoá tại làng La Phù, Hoài Đức, Hà Nội đang được cho là nơi chuyên cung cấp hàng giả, hàng nhái toả đi khắp nơi, ông Trần Hữu Linh khẳng định: La Phù là đầu mối phân phối hàng hoá cho các tỉnh phía Bắc, cho nên ở đây nhiều đối tượng, hộ gia đình đã lợi dụng việc sản xuất bánh kẹo giả, rượu giả, hàng kém chất lượng…để trà trộn đưa ra thị trường. Trong những năm qua, lực lượng QLTT kiểm tra rất nhiều và các hộ sản xuất hàng giả, hàng nhái sản xuất đi vào tinh vi, khó phát hiện hơn.

“Nhiều hộ kinh doanh ở đây đã chuyển sang đăng ký kinh doanh lên doanh nghiệp, chính vì thế để xác định sản xuất kém chất lượng, hàng giả, bắt buộc phải kiểm tra, xác định ở trung tâm độc lập và chờ đợi kết quả. Trách nhiệm chống hàng giả là của quản lý thị trường. Tuy nhiên, chúng tôi phải phối hợp với các cơ quan chức năng khác. Trách nhiệm chính của quản lý thị trường đã triển khai rồi, tuy nhiên, giờ trọng tâm là tuyên truyền, tăng cường kiểm soát” ông Linh nhấn mạnh.

Phan Đức

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website