Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Bộ đội Biên phòng tỉnh: Tích cực chống rác thải nhựa

Thời gian qua, các cơ quan, đơn vị Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh tích cực triển khai sâu rộng, hiệu quả phong trào chống rác thải nhựa với nhiều mô hình thiết thực, góp phần vào công tác bảo vệ môi trường ở đơn vị và trên địa bàn đóng quân.

Nhiều mô hình thiết thực

Vào ngày cuối tuần, các cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ninh Phước (thị xã Ninh Hòa) cùng với các thành viên trong Tổ hành động vì cộng đồng xã Ninh Phước (mô hình dân vận phối hợp giữa Đồn Biên phòng Ninh Phước, Đoàn Thanh niên Công ty Liên doanh TNHH Kho ngoại quan xăng dầu Vân Phong và Hội Phụ nữ xã Ninh Phước) ra quân dọn vệ sinh, thu gom rác thải trong các khu dân cư và dọc bãi biển trên địa bàn xã. Từng bao rác sau khi phân loại được mang đến các điểm tập kết để đơn vị chức năng vận chuyển. Riêng loại rác có thể tái sử dụng, tái chế như: chai nhựa, ống lon… được các cán bộ, chiến sĩ biên phòng gom lại, mang về làm chậu trồng hoa, các mô hình trang trí; rác không tái sử dụng được thì bỏ vào thùng “Phân loại rác - môi trường xanh” để dành bán, góp vào quỹ “Ngôi nhà 100 đồng”.

Theo Đại úy Võ Hiền - Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Ninh Phước, nhằm triển khai hiệu quả phong trào chống rác thải nhựa, thời gian qua, đơn vị đã nghiêm túc quán triệt đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị, nòng cốt là đoàn viên, thanh niên. Cụ thể trong cuộc sống, công tác hàng ngày, không sử dụng túi ni-lông, sản phẩm nhựa sử dụng một lần, thay vào đó sử dụng các vật dụng làm bằng thủy tinh, kể cả trong các cuộc hội họp. Ngoài việc xây dựng mô hình “Phân loại rác - môi trường xanh”, thời gian qua, đơn vị đã triển khai nhiều mô hình chống rác thải nhựa nói riêng và bảo vệ môi trường nói chúng như: “Chiến dịch tình nguyện thu gom rác thải”, “Ngày Chủ nhật xanh”, “Ngày thứ Bảy tình nguyện”, “Hành quân xanh”. Trong đó, nhiều hoạt động đơn vị phối hợp với các chi đoàn kết nghĩa và Hội Phụ nữ xã Ninh Phước triển khai rất hiệu quả, góp phần làm sạch môi trường, nâng cao nhận thức về tác hại của rác thải nhựa nói riêng, ý thức bảo vệ môi trường nói chung của người dân trên địa bàn đóng quân.

Tương tự Đồn Biên phòng Ninh Phước, từ khi Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh triển khai phong trào chống rác thải nhựa trong toàn lực lượng, các cơ quan, đơn vị BĐBP đã tích cực hưởng ứng bằng nhiều mô hình mang lại hiệu quả rất thiết thực như: “Nói không với rác thải nhựa”, “Ngôi nhà xanh - Chi đoàn thu gom, phân loại rác thải nhựa, tái chế tái sử dụng”, “Phân loại rác - môi trường xanh”. Đồng thời, các cơ quan, đơn vị đẩy mạnh các mô hình, phong trào: “Ngày thứ Bảy tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh”, “Hành quân xanh”… trên địa bàn đóng quân.

Lan tỏa sâu rộng

Theo Đại tá Nhữ Mai Pháo - Chính ủy Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, thời gian qua, Bộ Chỉ huy đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị triển khai nhiều mô hình hành động chống rác thải nhựa và các hoạt động bảo vệ môi trường trong thanh niên BĐBP tỉnh. Trước hết là đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, góp phần hình thành ý thức, thái độ tốt, hành động thân thiện với môi trường trong tuổi trẻ BĐBP tỉnh. Qua đó, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong các hoạt động bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu. Đồng thời, phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể tuyên truyền, vận động nhân dân chung tay góp sức chống rác thải nhựa thông qua việc thực hiện các tiêu chí hành động cụ thể trong đời sống, sinh hoạt hàng ngày.

Nhờ đó, phong trào chống rác thải nhựa trong lực lượng BĐBP tỉnh ngày càng lan tỏa sâu rộng và mang lại hiệu quả thiết thực. Cán bộ, đoàn viên, thanh niên đã thay đổi thói quen sử dụng rác thải nhựa trong sinh hoạt, học tập, công tác, hạn chế tối đa sử dụng các sản phẩm từ nhựa dùng một lần, túi ni-lông, thực hiện tốt việc phân loại rác để tái chế, tái sử dụng… Các cơ quan, đơn vị duy trì thường xuyên các phong trào; tích cực phối hợp chặt chẽ với tổ chức đoàn, nhân dân địa phương thực hiện các hoạt động tình nguyện tham gia bảo vệ môi trường góp phần chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường.


Thế Anh

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về Phòng cháy, chữa cháy

         Thực hiện Quyết định thanh tra số 2179/QĐ-CAT-TTr ngày 21/5/2020 của Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa về việc "Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy", từ ngày 06/6/2020 đến ngày 08/7/2020, Đoàn Thanh tra Công an tỉnh đã tiến hành thanh tra tại 03 Ủy ban nhân dân cấp huyện; Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong và 09 công ty, cơ sở trên dịa bàn tỉnh Khánh Hòa.

           Ngày 07/09/2020, Giám đốc Công an Khánh Hòa ban hành Kết luận số 3495/KL-CAT-TTr về " Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy".

         
           Trân trọng./.
 • Thông báo: truy tìm củ sở hữu tang vật

              Ngày 30/07/2020, Phòng Cảnh sát môi trường kiểm tra tại khu vực thôn Phú Nam 3, xã Diên An, huyện DIên Khánh, tỉnh Khánh Hòa phát hiện và tạm giữ 68 khúc gỗ xẻ hộp.
              Phòng Cảnh sát môi trường thông báo ai là chủ sở hữu của số lâm sản trên đến tại trụ sở làm việc của Phòng Cảnh sát môi trường, địa chỉ: 80 đường Trần Phú, Tp Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa (trong giờ hành chính); điện thoại: 0694401317. Khi đi mang theo giấy tờ tùy thân và giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tang vật.
             Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo, nếu không ai đến nhận, Cảnh sát môi trường sẽ xử lý theo quy định của pháp luật./.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website