Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Bộ GD-ĐT: Sẽ có các 'kịch bản' khác nhau cho năm học

PGS.TS Nguyễn Xuân Thành, vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học - Bộ GD-ĐT trao đổi với phóng viên Tuổi Trẻ về chương trình năm học khi tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.


PGS.TS NGUYỄN XUÂN THÀNH - Ảnh: TTO

Quay lại trường 16-3: Các mốc năm học đảm bảo

Ông Thành nói: "Với điều chỉnh thời gian năm học tới 30-6, Bộ GD-ĐT đã tính các trường có khoảng 6 tuần để dạy học bù, bao gồm 4 tuần kéo dài năm học và 2 tuần nằm trong quỹ thời gian dự phòng có sẵn trong năm học.

Vì thế, nếu tất cả học sinh các cấp quay lại trường vào ngày 16-3 thì "kịch bản" của việc thực hiện dạy học bù sẽ diễn ra đúng với mốc thời gian năm học đã điều chỉnh, bao gồm các mốc quan trọng như thời điểm kết thúc năm học và thi THPT quốc gia".

Theo ông Thành, với "kịch bản" đi học vào ngày 16-3, Bộ GD-ĐT cũng đã có hướng dẫn chi tiết 10 nội dung để các trường chuẩn bị. Trong đó có 4 điểm cần chuẩn bị trước là vệ sinh trường lớp, dụng cụ dạy học; chuẩn bị đủ nguồn nước, dung dịch sát khuẩn; tập huấn giáo viên để nắm quy trình bảo vệ mình và hướng dẫn học sinh phòng dịch; xây dựng kế hoạch giáo dục để đón học sinh trở lại trường.

Trong các nội dung này, việc xây dựng kế hoạch giáo dục sau khi học sinh trở lại trường phải chi tiết, trên nguyên tắc tránh tập trung đông học sinh, mọi hoạt động trong phạm vi lớp, bố trí thời gian học, ra chơi lệch nhau giữa các lớp, cân đối để học sinh không bị áp lực, quá tải.

Nghỉ hết tháng 3: Phải có một số điều chỉnhPhun khử trùng trường học ở Quảng Nam - Ảnh: LÊ TRUNG

Trong trường hợp các địa phương phải cho học sinh nghỉ thêm 1-2 tuần nữa so với mốc thời gian trên, có nghĩa nghỉ hết tháng 3, theo ông Thành, các mốc thời gian năm học mới quyết định vẫn có thể giữ được nhưng sẽ phải có một số điều chỉnh.

"Với "kịch bản" đi học vào đầu tháng 4-2020, về cơ bản các trường vẫn thực hiện các nội dung đã hướng dẫn. Nhưng việc xây dựng kế hoạch giáo dục của mỗi nhà trường sẽ phải tính toán để tiết kiệm thời gian, ưu tiên thời gian dành cho việc dạy học theo đúng chương trình, giảm bớt thời gian dành cho các sự vụ trong nhà trường"

PGS.TS Nguyễn Xuân Thành

Các nhà trường phải nghiên cứu, vận dụng hiệu quả hướng dẫn của Bộ GD-ĐT tại văn bản 4612. Cụ thể, cần chủ động rà soát, tinh giản, linh hoạt thực hiện việc dạy học theo các chủ đề, sử dụng các hình thức dạy học khác nhau: trực tiếp trên lớp theo môn, tổ chức hoạt động giáo dục theo chủ đề liên môn, dự án học tập, các hình thức ngoài lớp học, bao gồm cả dạy học trực tuyến" - ông Thành nói.

Về dạy học trực tuyến, ông Thành nhấn mạnh các sở GD-ĐT, phòng GD-ĐT và các nhà trường cần tăng cường mối liên hệ chặt chẽ trong cơ chế giải trình khi triển khai các hình thức dạy học linh hoạt, tránh gây hiểu nhầm, bức xúc cho phụ huynh. Các sở GD-ĐT cần có hướng dẫn và khuyến khích các nhà trường chủ động linh hoạt thực hiện nội dung dạy học.

Có thể khi học sinh chưa trở lại trường thì dạy trực tuyến, sử dụng công nghệ thông tin để thực hiện giao nhiệm vụ học tập cho học sinh từ xa, giáo viên dành thời gian xây dựng các bài giảng ứng dụng công nghệ thông tin để dạy học, tiết kiệm thời gian. Khi học sinh đã trở lại trường, hiệu trưởng các trường chủ động triển khai cho các tổ bộ môn trong việc sắp xếp thời khóa biểu, thời gian và hình thức học tập để tiết kiệm thời gian, đảm bảo kết thúc năm học như mốc đã quyết định.

VĨNH HÀ ghi

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website