Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Bộ Tài chính nói suất đầu tư 188 triệu USD/triệu khách của sân bay Long Thành quá cao

Vốn đầu tư sân bay Long Thành giai đoạn 1 khoảng 109.000 tỉ đồng (khoảng 4,66 tỉ USD), công suất khai thác 25 triệu hành khách/năm, suất đầu tư 188 triệu USD/triệu hành khách, theo Bộ Tài chính là ở ngưỡng cao.


Suất đầu tư xây sân bay quốc tế Long Thành theo Bộ Tài chính cao hơn các sân bay tương tự trên thế giới - Ảnh: Đ.P

Trong văn bản cho ý kiến về dự thảo báo cáo kết quả thẩm định dự án đầu tư sân bay quốc tế Long Thành giai đoạn 1 vừa gửi tới Bộ Kế hoạch và đầu tư, Bộ Tài chính cho rằng suất vốn đầu tư sân bay 188 triệu USD/triệu hành khách là ở ngưỡng cao so với suất vốn đầu tư của các sân bay quy mô tương tự trên thế giới.

Đơn vị tư vấn thẩm tra dự án cũng cho biết nguồn nguyên liệu, máy móc, thiết bị, phương án lựa chọn công nghệ xây dựng sân bay quốc tế Long Thành giai đoạn 1 cơ bản là các vật liệu sử dụng sẵn có tại thị trường trong nước, thân thiện với môi trường, có thể huy động được.

Khả năng đáp ứng nguyên liệu, nhiên liệu, vật liệu cho vận hành công nghệ máy móc, phương án lựa chọn công nghệ, kỹ thuật, thiết bị thi công sân bay quốc tế Long Thành phù hợp với điều kiện trong nước.

Vì thế, Bộ Tài chính đề nghị Bộ Kế hoạch và đầu tư, đơn vị tư vấn thẩm tra cần làm rõ nguyên nhân, lý do khiến suất vốn đầu tư của sân bay quốc tế Long Thành cao hơn các dự án so sánh tương tự trên thế giới, đồng thời làm rõ những ưu việt, đặc thù của sân bay quốc tế Long Thành với các dự án so sánh nếu có.

Theo hồ sơ dự án,sân bay quốc tế Long Thành giai đoạn 1 được chia thành 4 dự án thành phần: Các công trình trụ sở cơ quan quản lý nhà nước như hải quan, công an địa phương, cảng vụ hàng không, kiểm dịch y tế đầu tư bằng ngân sách nhà nước; các công trình quản lý bay do Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) bỏ vốn đầu tư; các công trình thiết yếu của cảng hàng không do AVC bỏ vốn đầu tư; nhóm các công trình dịch vụ như nhà ga hàng hóa số 2, nhà ga hàng hóa chuyển phát nhanh, kho giao nhận hàng hóa, hệ thống đường ống dẫn nhiên liệu, khu bảo dưỡng tàu bay…, sẽ đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư tư nhân thực hiện.


ACV đang đầu tư hàng loạt sân bay trong khi năng lực tài chính có hạn - Ảnh: T.P

Bên cạnh đó, Bộ Tài chính cũng bày tỏ lo ngại về năng lực của nhà đầu tư được giao làm sân bay quốc tế Long Thành. Việc giao Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP (ACV) làm chủ dự án thành phần 3 xây dựng các công trình thiết yếu của cảng hàng không theo Bộ Tài chính là có cơ sở, đáp ứng yêu cầu của Quốc hội, Chính phủ và quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, giá trị đầu tư dự án thành phần 3 có giá trị đầu tư khoảng 93.088 tỉ đồng, dự kiến được đầu tư bằng nguồn vốn của ACV, trong đó phần vốn tự có của ACV khoảng 36.100 tỉ đồng và vốn vay không có bảo lãnh chính phủ khoảng 56.900 tỉ đồng cần rà soát để bảo tính khả thi và an toàn tài chính trong quá trình thực hiện dự án.

Bộ Tài chính cho biết trong khoảng 36.100 tỉ đồng vốn tự có của ACV, tiền mặt hiện có sau khi trừ cổ tức khoảng 29.225 tỉ đồng, tiền mặt tích lũy trong giai đoạn 2021-2025 khoảng 6.877 tỉ đồng.

Phần vốn còn lại hơn 56.900 tỉ đồng, ACV dự kiến vay thương mại từ các ngân hàng trong và ngoài nước, huy động qua các hợp đồng tín dụng xuất khẩu.

Vốn chủ sở hữu của ACV hiện khoảng 36.100 tỉ đồng, trong đó vốn chủ sở hữu nhà nước 21.771 tỉ đồng, quỹ đầu tư phát triển 6.034 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế chưa phân phối khoảng 8.270 tỉ đồng, thặng dư cổ phần 14 tỉ đồng.

Nhưng nợ phải trả của ACV hiện nay khoảng 21.390 tỉ đồng, trong đó nợ ngắn hạn khoảng 6.500 tỉ đồng.

Hiện ACV cũng đang được giao đầu tư xây dựng, nâng cấp 21/22 cảng hàng không, nhà ga do ACV quản lý. ACV cũng đang đề xuất xây dựng một loạt dự án: sân bay Điện Biên, vốn đầu tư hơn 1.500 tỉ đồng, sân bay Nà Sản (Sơn La), vốn đầu tư gần 2.300 tỉ đồng, mở rộng nhà ga T2 sân bay quốc tế Nội Bài, vốn đầu tư hơn 4.000 tỉ đồng, xây dựng nhà ga T3 sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất vốn đầu tư hơn 11.400 tỉ đồng.

VATM cũng được giao đầu tư nâng cấp nhiều cảng hàng không, xây dựng đài kiểm soát không lưu các sân bay, mua sắm thiết bị bảo đảm hoạt động bay.

BẢO NGỌC

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về Phòng cháy, chữa cháy

         Thực hiện Quyết định thanh tra số 2179/QĐ-CAT-TTr ngày 21/5/2020 của Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa về việc "Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy", từ ngày 06/6/2020 đến ngày 08/7/2020, Đoàn Thanh tra Công an tỉnh đã tiến hành thanh tra tại 03 Ủy ban nhân dân cấp huyện; Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong và 09 công ty, cơ sở trên dịa bàn tỉnh Khánh Hòa.

           Ngày 07/09/2020, Giám đốc Công an Khánh Hòa ban hành Kết luận số 3495/KL-CAT-TTr về " Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy".

         
           Trân trọng./.
 • Thông báo: truy tìm củ sở hữu tang vật

              Ngày 30/07/2020, Phòng Cảnh sát môi trường kiểm tra tại khu vực thôn Phú Nam 3, xã Diên An, huyện DIên Khánh, tỉnh Khánh Hòa phát hiện và tạm giữ 68 khúc gỗ xẻ hộp.
              Phòng Cảnh sát môi trường thông báo ai là chủ sở hữu của số lâm sản trên đến tại trụ sở làm việc của Phòng Cảnh sát môi trường, địa chỉ: 80 đường Trần Phú, Tp Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa (trong giờ hành chính); điện thoại: 0694401317. Khi đi mang theo giấy tờ tùy thân và giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tang vật.
             Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo, nếu không ai đến nhận, Cảnh sát môi trường sẽ xử lý theo quy định của pháp luật./.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website