Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Bộ Y tế lập đoàn kiểm tra, dập dịch bạch hầu tại Tây Nguyên

Bộ Y tế lập đoàn kiểm tra, dập dịch bạch hầu tại Tây Nguyên và đoàn này sẽ có mặt tại các ổ dịch trong vài ngày tới.Khám, lấy mẫu tại Trường tiểu học Bế Văn Đàn, xã Quảng Hòa - Ảnh: VĂN TIẾN

Sáng 26-6, ông Hà Văn Hùng - phó giám đốc Sở Y tế Đắk Nông, cho biết Bộ Y tế lập đoàn kiểm tra, dập dịch bạch hầu tại Tây Nguyên.

Theo ông Hùng, hiện tỉnh cũng đã thành lập đoàn liên ngành, sở cũng tham mưu thành lập ban chỉ đạo phòng chống dịch bạch hầu để kịp thời ngăn chặn dịch trên diện rộng.

"Sáng nay đoàn liên ngành của tỉnh sẽ vào kiểm tra thực tế tại các ổ dịch ở xã Quảng Hòa, Đắk Glong cũng như công tác phòng chống dịch ở những nơi khác để có các biện pháp phòng chống hiệu quả", ông Hùng thông tin.

Về các biện pháp phòng chống bệnh bạch hầu trên địa bàn tỉnh, ông Hùng cho biết hiện nay là tăng cường tẩy trùng, khử độc tại các địa phương có dịch cũng như các địa bàn lân cận, các cụm dân cư có người Mông sinh sống để truy tìm nguồn lây.

Tại thôn Phú Vinh, xã Quảng Phú (Krông Nô) là địa phương tiếp giáp với xã Quảng Hòa - Đăk Glong (xuất hiện ổ dịch bạch hầu, đang cách ly ngày thứ 6 - PV) có 6 học sinh theo học chung lớp với 2 ca bệnh dương tính tại Trường tiểu học Bế Văn Đàn thuộc xã Quảng Hòa - Đăk Glong, đồng thời trụ sở phân hiệu Trường tiểu học Bế Văn Đàn đặt tại đây.

Giữa 2 địa phương (thôn Phú Vinh và xã Quảng Hòa) thường xuyên có sự giao thương qua lại. Vào dịp cuối tuần, các em học sinh đều trở về nhà tại thôn Phú Vinh. Do đó Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông đã tiếp tục điều tra và lấy mẫu tại khu vực xã Quảng Phú, Krông Nô.

Trung tâm đã triển khai khám sàng lọc tại phân hiệu Trường tiểu học Bế Văn Đàn. Trong các ngày qua đã có khoảng 200 trường hợp được khám sàng lọc và lấy 28 mẫu bệnh phẩm nghi ngờ gửi Viện vệ sinh dịch tễ Tây nguyên xét nghiệm.

Ngoài ra đơn vị còn phối hợp Trung tâm y tế huyện tổ chức điều tra, truy vết khoanh vùng các đối tượng tiếp xúc gần.

Ông Hùng thông tin thêm ngoài việc phun hóa chất khử trùng, tiêu độc tại các địa phương có ổ dịch, sở cũng lấy mẫu đi xét nghiệm. Bên cạnh đó, tại tất cả các cụm dân cư tại Đắk Glong và Krông Nô đang được tầm soát để ngăn chặn bệnh lây lan.

Cũng theo ông Hùng, đến sáng 26-6, số ca dương tính với bệnh bạch hầu trên địa bàn tỉnh là 12 người, trong đó có 1 bé gái tử vong, số còn lại đã và đang điều trị. Có 20 người tại 3 ổ dịch nghi ngờ có khả năng nhiễm bạch hầu đang được theo dõi, điều trị cách ly tại các bệnh viện.

Sở cũng đã lấy mẫu gần 750 người tại 3 ổ dịch và đến nay số dương tính vẫn 12, âm tính 550 người và còn 182 mẫu đang chờ kết quả…

"Tại các địa phương khác, thực tế ngành y tế chưa đủ nhân lực để khám sàng lọc, kiểm tra. Tuy nhiên, tất cả các địa phương đều có các trạm y tế nên đơn vị cũng yêu cầu các địa phương tổ chức sàng lọc, kiểm tra để ngăn chặn bệnh lây lan trên diện rộng", ông Hùng nói.

 Hiện nay dịch bạch hầu đang diễn ra hết sức phức tạp tại huyện Đăk Glong cũng như trên toàn tỉnh, Sở Y tế Đắk Nông yêu cầu đưa trẻ đi tiêm chủng tiêm vắcxin phối hợp phòng bệnh bạch hầu ComBe Five hoặc DPT-VGB-Hib (SII), Td đầy đủ, đúng lịch; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng; che miệng khi ho hoặc hắt hơi; giữ vệ sinh thân thể, mũi, họng hàng ngày; hạn chế tiếp xúc với người mắc bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh; đảm bảo nhà ở, nhà trẻ, lớp học thông thoáng, sạch sẽ và có đủ ánh sáng.

"Khi có dấu hiệu mắc bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh bạch hầu phải được cách ly và đưa đến cơ sở y tế để được khám, điều trị kịp thời. Người dân trong ổ dịch cần chấp hành nghiêm túc việc uống thuốc phòng và tiêm vắcxin phòng bệnh theo chỉ định và yêu cầu của cơ quan y tế", lãnh đạo Sở Y tế yêu cầu.

Nhân viên y tế phun khử trùng, tiêu độc tại các ổ dịch mỗi ngày 2 lần sáng và chiều tối - Ảnh: TÂM AN
Các mặt hàng thiết yếu được bán ngoài hàng rào cách ly - Ảnh: TÂM AN
Khám, sàng lọc tại phân hiệu Trường tiểu học Bế Văn Đàn ở thôn Phú Vinh (Quảng Phú, Krông Nô) giáp ranh với ổ dịch bạch hầu ở cụm 2, thôn 5 xã Quảng Hòa - Ảnh: VĂN TIẾN
Để đảm bảo dập dịch, ngăn chặn dịch công tác lấy mẫu, các bác sĩ đã khám sàng lọc xuyên đêm - Ảnh: TÂM AN

TRUNG TÂN

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website