Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Bộ Y tế thành lập 40 đội cơ động ứng phó với virus Corona

Chiều 28-1, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống virus Corona mới (nCoV); trong đó Phó Thủ tướng chỉ đạo, đêm nay Bộ Y tế phải hoàn thiện 4 kịch bản ứng phó với dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona mới.

Đến nay Việt Nam ghi nhận có 66 trường hợp có triệu chứng sốt có tiền sử đi về từ vùng dịch, trong đó 28 trường hợp không nhiễm virus Corona, các trường hợp còn lại đang làm xét nghiệm, chưa có kết quả và đều được cách ly theo dõi.

Riêng 2 trường hợp là hai bố con người Trung Quốc dương tính với virus Corona điều trị tại BV Chợ Rẫy, đến ngày 28-1 người con đã khỏi bệnh.

Trước diễn biến phức tạp của bệnh viêm phổi cấp do chủng virus Corona, Bộ Y tế thành lập 40 đội cơ động để cách ly, khử khuẩn trong quá trình điều trị tại chỗ bệnh nhân nghi nhiễm virus Corona mới.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu trong đêm 28-1, Bộ Y tế phải hoàn thiện 4 kịch bản ứng phó với dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona mới.

Theo đó, kịch bản 1 là có người về từ vùng dịch; kịch bản 2 là có 2 người mắc; kịch bản 3 là có 20 người mắc và kịch bản 4 là có hàng nghìn người bị nhiễm.Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp (Ảnh: Báo Chính phủ)

Phó Thủ tướng cũng cho biết, Việt Nam đang thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, nhưng tình hình bệnh viêm phổi cấp do chủng virus Corona mới ở Trung Quốc diễn biến phức tạp hơn, nên chúng ta phải quán triệt tinh thần của Thủ tướng, của Chính phủ ngay từ đầu, sẵn sàng trong mọi tình huống, nhất định không để dịch lây lan rộng.

"Phải có phương án sẵn sàng đối phó với cấp độ 3 theo quy chuẩn ASEAN là có trên 20 người bị bệnh, những phương án, kịch bản xây dựng phải chi tiết, đặc biệt phải xây dựng kịch bản xấu hơn là có tới hàng nghìn người bị nhiễm, bởi vì chúng ta phải luôn luôn chuẩn bị cho tình huống xấu nhất” – Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói.


Bộ Y tế khuyến cáo người dân các biện pháp vệ sinh để phòng dịch viêm phổi cấp do nCoV

Phó Thủ tướng cũng chỉ đạo Bộ Y tế chủ động chuẩn bị thuốc, máy thở, khẩu trang, cố gắng có các test thử để nhanh chóng phát hiện người bị bệnh, sớm cách ly và điều trị kịp thời.

Các bệnh viện trung ương và tuyến tỉnh phải thành lập đội phản ứng nhanh để ứng phó với dịch trên địa bàn. Bộ Y tế phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông triển khai hệ thống giao ban trực tuyến từ đầu cầu Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, đến các bệnh viện đang quản lý các bệnh nhân nghi nhiễm để thường xuyên trao đổi, thống nhất về chuyên môn, minh bạch hóa thông tin.

Trước diễn biến của bệnh viêm phổi cấp lan rộng, Trung Quốc đã quyết định dừng các tuyến du lịch ra nước ngoài. Chiều 28-1, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã yêu cầu tăng cường kiểm soát quản lý người đi qua lại đường mòn lối mở, các cửa khẩu quốc tế, tạm thời không cấp thị thực du lịch cho khách đến từ vùng dịch, trừ trường hợp khẩn cấp.

Theo ông Đặng Quang Tấn, Phó Cục trưởng Phụ trách Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), bệnh viêm phổi cấp do virus Corona đến chiều ngày 28-1, tại Trung Quốc ghi nhận 4.515 ca nhiễm nCoV, 107 trường hợp tử vong. Có 18 quốc gia ghi nhận ca nhiễm nCov với tổng số 65 trường hợp.

Trước đó, vào 27-1, Sở Y tế tỉnh Hải Dương đã tổ chức giám sát sức khỏe của 18 y, bác sĩ, nhân viên cấp cứu 115 tiếp xúc với bé trai 10 tuổi người Trung Quốc nghi nhiễm virus Corona.

Bé trai theo gia đình đi du lịch ở Việt Nam. Tối 26-1, trên đường di chuyển từ Hạ Long đến Hà Nội, bé có biểu hiện sốt, khó thở nên được đưa đến Trung tâm y tế huyện Gia Lộc (tỉnh Hải Dương). Bé trai sau đó được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương.

Qua chẩn đoán hình ảnh và hội chẩn, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương xác định bệnh nhân nhi 10 tuổi người Trung Quốc bị suy hô hấp, viêm phổi, có tiền sử suy thượng thận bẩm sinh, chưa loại trừ khả năng bị phù phổi. Bệnh nhi nghi nhiễm virus Corona sau đó được chuyển lên điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương. Sáng 28-1, bệnh nhi được chuyển đến Bệnh viện Nhi Trung ương.

Bệnh nhi được xác định là tổn thương phổi và suy hô hấp nặng, 3 ngày sau mới có kết quả xét nghiệm.

Trần Hằng

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website