Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh: Có cơ hội để tiến xa

Hôm nay (19-12), UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức vinh danh những sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu năm 2019. Bắt đầu từ đây, những sản phẩm này sẽ được tạo điều kiện để tiến xa hơn trên thị trường.

Nhiều sản phẩm chất lượng

Theo Ban tổ chức Bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp tỉnh, những sản phẩm tham gia bình chọn năm 2019 của tỉnh đa phần đã được công nhận ở cấp huyện. So với cuộc bình chọn cấp tỉnh năm 2017, năm nay, số lượng sản phẩm nhiều hơn. Trong đó, TP. Nha Trang nhiều nhất với 16 sản phẩm, bộ sản phẩm. Huyện Vạn Ninh lần đầu tiên tổ chức bình chọn cấp huyện nhưng cũng có tới 10 sản phẩm đạt chất lượng tham gia bình chọn cấp tỉnh. Các sản phẩm được chia thành 4 nhóm chính: Thủ công mỹ nghệ; chế biến nông lâm, thủy sản và thực phẩm; cơ khí và vật liệu xây dựng; nhóm tổng hợp.


Hội đồng bình chọn đánh giá sản phẩm.

Các sản phẩm tham gia bình chọn đều có chất lượng tốt, đáp ứng thị hiếu tiêu dùng. Một số sản phẩm có chất lượng cao, đáp ứng các tiêu chuẩn để xuất khẩu như: Cà phê hạt rang Mero của Công ty Cổ phần Cà phê Mê Trang (TP. Nha Trang); bộ máy rang cà phê Vina của Công ty Cổ phần Cơ khí Vina (huyện Diên Khánh); túi xách da thời trang của Công ty TNHH Việt Khánh Phú (huyện Diên Khánh); thực phẩm bảo vệ sức khỏe BIOLAC PLUS của Công ty Cổ phần Công nghệ sinh phẩm Nam Việt (huyện Diên Khánh).

Ông Nguyễn Sanh Đương - Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh cho biết, các sản phẩm được bình chọn dựa trên 4 tiêu chí chính gồm: Tiêu chí đáp ứng thị trường và khả năng phát triển sản xuất; tiêu chí về kinh tế, kỹ thuật, xã hội và môi trường; tiêu chí về văn hóa, thẩm mỹ; tiêu chí về các giấy chứng nhận, nghĩa vụ đối với Nhà nước... Các sản phẩm tham gia bình chọn cấp tỉnh là những sản phẩm đã tham gia bình chọn cấp huyện. Thông qua bình chọn, hội đồng sẽ tìm ra các sản phẩm, bộ sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp tỉnh, đồng thời tìm ra sản phẩm có tiềm năng nhất tham gia bình chọn cấp khu vực và toàn quốc vào năm 2020.

Có tiềm năng mở rộng thị trường

Theo đánh giá của hội đồng bình chọn, trong số các sản phẩm tham dự, có rất nhiều sản phẩm có tiềm năng để phát triển và mở rộng thị trường. Nếu được đầu tư đúng mức, trong tương lai không xa, các sản phẩm đặc trưng của Khánh Hòa sẽ có chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Nhìn một cách tổng thể, tuy các sản phẩm vẫn chưa phản ánh đầy đủ bức tranh CNNT Khánh Hòa nhưng đã phần nào thể hiện được chất lượng CNNT hiện nay.

Trong các sản phẩm tham gia bình chọn, dòng sản phẩm thực phẩm chức năng, chuyên hỗ trợ điều trị bệnh và chăm sóc sức khỏe xuất hiện khá nhiều. Điển hình như: Bộ sản phẩm gạo lứt của Công ty TNHH Dịch vụ phân phối tổng hợp Việt Nam (TP. Nha Trang), các loại trà giảm cân của hộ kinh doanh Hoàng Hoa Thôn (Nha Trang) và thực phẩm bảo vệ sức khỏe của Công ty Cổ phần Công nghệ sinh phẩm Nam Việt (huyện Diên Khánh). Điều này cho thấy, đây là dòng sản phẩm đã và đang được quan tâm đúng mực, đáp ứng trúng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân.

Cũng như những lần trước, năm nay, nhóm sản phẩm được khai thác từ những nguyên liệu đặc trưng của vùng đất xứ Trầm Hương khá phong phú. Trong 34 sản phẩm, nhóm sản phẩm được vinh danh, có đến 8 sản phẩm, bộ sản phẩm mang đặc trưng địa phương. Trong đó, nhiều nhất là trầm tâm linh, quà lưu niệm, trang sức, nhang và tinh dầu trầm hương... Ông Trần Công Đức - chủ cơ sở sản xuất trầm hương ở Vạn Ninh cho biết, trong nhóm các sản phẩm mang đặc trưng địa phương, trầm hương vẫn có số lượng áp đảo. Điều này phản ánh đúng thực trạng sản xuất kinh doanh thời gian qua. Bởi các mặt hàng này hiện nay thuộc nhóm phục vụ rất nhiều cho khách du lịch, đặc biệt là khách Trung Quốc. Hàng năm, số hộ kinh doanh các sản phẩm này không ngừng tăng lên; chất lượng cũng như mẫu mã, chủng loại liên tục được nâng cao và mở rộng. Trong lần bình chọn sau, các sản phẩm từ trầm hương chắc chắn sẽ còn tăng.

Ông Lê Hoàng Thọ - Phó Giám đốc Sở Công Thương, Phó Chủ tịch Hội đồng bình chọn đánh giá: Cuộc bình chọn sản phẩm CNNT biêu tiểu cấp tỉnh năm 2019 không chỉ giúp các cơ quan quản lý nhà nước phát hiện và tôn vinh những sản phẩm giá trị, có tiềm năng phát triển sản xuất để ưu tiên hỗ trợ, mà đây còn là cơ hội để các cơ sở CNNT đẩy mạnh nghiên cứu, kết nối giao thương, mở rộng thị trường, học hỏi kinh nghiệm quản lý, nâng cao năng lực cạnh tranh, góp phần nâng cao thu nhập, giải quyết việc làm cho người lao động khu vực nông thôn. Trong lần bình chọn này, chất lượng các sản phẩm đã được nâng lên rõ rệt, tạo ra những bước tiến mới cho CNNT Khánh Hòa.

ĐÌNH LÂM

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về Phòng cháy, chữa cháy

         Thực hiện Quyết định thanh tra số 2179/QĐ-CAT-TTr ngày 21/5/2020 của Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa về việc "Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy", từ ngày 06/6/2020 đến ngày 08/7/2020, Đoàn Thanh tra Công an tỉnh đã tiến hành thanh tra tại 03 Ủy ban nhân dân cấp huyện; Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong và 09 công ty, cơ sở trên dịa bàn tỉnh Khánh Hòa.

           Ngày 07/09/2020, Giám đốc Công an Khánh Hòa ban hành Kết luận số 3495/KL-CAT-TTr về " Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy".

         
           Trân trọng./.
 • Thông báo: truy tìm củ sở hữu tang vật

              Ngày 30/07/2020, Phòng Cảnh sát môi trường kiểm tra tại khu vực thôn Phú Nam 3, xã Diên An, huyện DIên Khánh, tỉnh Khánh Hòa phát hiện và tạm giữ 68 khúc gỗ xẻ hộp.
              Phòng Cảnh sát môi trường thông báo ai là chủ sở hữu của số lâm sản trên đến tại trụ sở làm việc của Phòng Cảnh sát môi trường, địa chỉ: 80 đường Trần Phú, Tp Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa (trong giờ hành chính); điện thoại: 0694401317. Khi đi mang theo giấy tờ tùy thân và giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tang vật.
             Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo, nếu không ai đến nhận, Cảnh sát môi trường sẽ xử lý theo quy định của pháp luật./.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website