Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Cần kiên quyết xử lý sai phạm tại Khu biệt thự Ocean View Nha Trang

Nguyễn Việt Hùng, Giám đốc Công ty TNHH TM-DV Thiên Nhân II - chủ đầu tư dự án Khu biệt thự Ocean View Nha Trang đã ra đầu thú và được gia đình bảo lãnh tại ngoại.

Trao đổi với PV Báo CAND, Đại tá Phạm Trọng Cường, Phó Thủ trưởng thường trực cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết, sau một thời gian lẩn trốn lệnh truy nã của cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Nguyễn Việt Hùng, Giám đốc Công ty TNHH TM-DV Thiên Nhân II (trụ sở 40/12 Xuân Thủy, phường Thảo Điền, quận 2, TP Hồ Chí Minh) - chủ đầu tư dự án Khu biệt thự Ocean View Nha Trang đã ra đầu thú và được gia đình bảo lãnh tại ngoại.

Năm 2004, UBND tỉnh Khánh Hoà có văn bản thỏa thuận cho Công ty Thiên Nhân II triển khai dự án Khu biệt thự Ocean View Nha Trang ở địa bàn hai phường Vĩnh Trường và Vĩnh Nguyên trên diện tích 7,2ha. Hai năm sau, UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư (CNĐT) và giấy CNQSDĐ cho Công ty Thiên Nhân II.

Sau nhiều lần điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng, đến 16-10-2009, UBND tỉnh Khánh Hòa phê duyệt dự án gồm Khu biệt thự và Khu khách sạn – căn hộ cao cấp. Một năm sau đó, ngày 20-10-2010, UBND tỉnh chấp thuận điều chỉnh dự án Khu biệt thự Ocean View Nha Trang thành 2 dự án riêng biệt là Khu biệt thự và Khu chung cư cao cấp.

Hơn 6 năm sau, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hoà tiếp nhận nhiều nguồn tin tố cáo nên tiến hành xác minh và xác định có dấu hiệu tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại dự án Khu biệt thự Ocean View Nha Trang, nên ra quyết định khởi tố vụ án hình sự số 52/PC44 ngày 31-10-2017.

Kết quả điều tra cho thấy, Khu biệt thự Ocean View Nha Trang là dự án không được phép phân lô, bán nền và chưa được phép huy động vốn từ khách hàng hoặc thế chấp tại các cơ sở tín dụng…

Thế nhưng chủ đầu tư dự án đã có hành vi gian dối khi sử dụng Giấy CNQSDĐ do UBND tỉnh cấp để chiếm đoạt tài sản của nhiều cá nhân, doanh nghiệp bằng thủ đoạn xác lập “Hợp đồng góp vốn xây dựng nhà ở”, “Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất” trái pháp luật, rồi hối thúc đối tác chi trả tiền mặt, chuyển khoản hoặc chi trả các khoản nợ phát sinh tại ngân hàng do Công ty Thiên Nhân II thế chấp quyền sử dụng một số lô đất trong Khu biệt thự Ocean View Nha Trang. Thậm chí cùng một lô đất nhưng chủ đầu tư bán cho nhiều khách hàng bằng… “Biên bản bàn giao mặt bằng”.

Khi khách hàng nhiều lần yều cầu chủ đầu tư dự án chuyển giao giấy tờ để đăng ký cấp giấy CNQSDĐ căn hộ gia đình, thì Nguyễn Việt Hùng “vẽ” ra nhiều nguyên do để khất hẹn dây dưa, sau đó cố tình phớt lờ, né tránh. Đầu năm 2017, khi phát hiện lô đất của mình đã bị chủ đầu tư dự án thế chấp ngân hàng hoặc bán cho người khác, nhiều khách hàng gửi đơn tố cáo đến cơ quan chức trách.Từ kết quả điều tra, ngày 19-12-2017, cơ quan CSĐT Công an Khánh Hòa khởi tố và truy nã bị can Nguyễn Việt Hùng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo quy hoạch đã được cơ quan thẩm quyền phê duyệt, 69 biệt thự tại Khu biệt thự Ocean View Nha Trang chỉ được xây dựng từ 1-3 tầng, thế nhưng thời gian chủ đầu tư dự án lẩn trốn đã có gần 40 căn nhà xây dựng sai quy hoạch về kết cấu chiều cao lên 6-8 tầng, trong đó có nhiều căn hộ kinh doanh lưu trú.

Trả lời nội dung chất vấn tại kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh Khánh Hòa khóa VI vào ngày 10-7 vừa qua, ông Lê Văn Dẽ, Giám đốc Sở Xây dựng Khánh Hoà đã thừa nhậnnhững sai phạm nêu trên, đồng thời cho biết cơ quan này đã kiểm tra hiện trường và lập biên bản vi phạm hành chính, nhưng do chủ đầu tư dự án lẩn trốn nên chưa xử lý kịp thời, trong khi đó một số căn hộ đã cho thuê hoặc thường xuyên đóng cửa nên chưa xác định được chủ sở hữu.
Hàng chục căn nhà xây dựng sai quy hoạch về kết cấu chiều cao lên 6-8 tầng trong Khu biệt thự Ocean View Nha Trang.

Lãnh đạo Sở Xây dựng cho biết, đã có văn bản đề nghị Công ty CP Điện lực và Công ty CP Cấp thoát nước Khánh Hoà dừng cung cấp điện - nước cho những công trình xây dựng sai phạm.

Ông Dẽ cam kết những căn hộ xây dựng sai quy hoạch là “phải đập”, “phải chặt”, Sở Xây dựng sẽ phối hợp UBND TP Nha Trang kiểm tra, lập biên bản buộc tháo dỡ những công trình xây dựng sai quy hoạch tại Khu biệt thự Ocean View Nha Trang trong thời gian sớm nhất, không để kéo dài dây dưa.

Dư luận tại Khánh Hòa đặt dấu hỏi: Vì sao Sở Xây dựng không sớm có biện pháp kiểm tra, ngăn chặn sai phạm khi mới phát sinh mà để hàng chục căn hộ cao tầng “mọc lên” để giờ phải đối mặt với nhiều khó khăn khi giải quyết hậu quả, gây ra tốn kém thời gian, chi phí hàng trăm tỷ đồng của người dân và nhà nước khi phải tháo dỡ?

Còn nếu chấp nhận cho những căn hộ trên tồn tại, không chỉ phá vỡ quy hoạch đã phê duyệt và cảnh quan đô thị, mà còn tạo tiền lệ cho những sai phạm khác tái diễn. Người dân mong muốn một thái độ kiên quyết của cấp có thẩm quyền trong xử lý sai phạm đối với tất cả những sai phạm liên quan đến dự án này.


Hữu Toàn

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website