Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Cần thiết thành lập đồn, trạm Công an ở các cửa khẩu, khu công nghiệp

Tại khoản 3, điều 17 dự thảo Luật CAND (sửa đổi), nêu rõ, “Để đáp ứng yêu cầu bảo đảm an ninh, trật tự, Bộ trưởng Bộ Công an quyết định thành lập các đồn, trạm Công an và các đơn vị độc lập bố trí tại những địa bàn cần thiết”.

Trong phiên thảo luận tại Hội trường về Luật CAND sửa đổi, đa số các đại biểu đều nhất trí với dự thảo vì việc thành lập đồn, trạm CAND rất cần thiết trong công tác bảo vệ an ninh Quốc gia, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong tình hình hiện nay.

Về vấn đề này, đại biểu Nguyễn Thanh Hồng (Bình Dương) nêu ý kiến: Đồn trạm là quy định cũ, kế thừa Luật năm 2014 và những luật trước đây. Việc thành lập đồn trạm có quy định trong trường hợp cần thiết.

“Tôi xin nêu một ví dụ cụ thể tại sao có lực lượng Công an xã mà vẫn có đồn trạm. Ví dụ, đồn trạm tại các khu công nghiệp, khu chế xuất hoặc đồn trạm tại các cửa khẩu, cảng hàng không. Hiện nay, qua giám sát an ninh hàng không Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải đang đề xuất thành lập các đồn công an tại các cửa khẩu này để đảm bảo an ninh quốc gia, trật tự an toàn ở khu vực này theo chức năng, nhiệm vụ của Bộ Công an, nhất là phòng, chống khủng bố. Chính vì thế, phải thành lập các đồn trạm trong trường hợp cần thiết” – đại biểu Nguyễn Thanh Hồng nhấn mạnh.




Đại biểu Nguyễn Thanh Hồng.

Từng sống ở vùng có đồn, trạm Công an, đại biểu Phạm Đình Cúc (Bà Rịa – Vũng Tàu) nêu ý kiến “Tôi xin nói rõ để một số đại biểu nói về đồn, trạm công an. Theo các đại biểu là đã có Công an phường, xã thì không quy định đồn, trạm. Nhưng mà ở đây, tôi là người đã được sống ở những vùng có các đồn, trạm công an, tôi thấy rõ. Thứ nhất, đồn, trạm công an thành lập ra ở các khu công nghiệp, khu chế suất, khu phức tạp về an ninh, trật tự, có khi đồn ở sân bay và bến tàu. Thứ hai là hỗ trợ lực lượng an ninh hàng không để đảm bảo an ninh an toàn hàng không tại các đồn trạm.

Qua thực tế hoạt động thì đồn công an đã có từ lâu và các đồn này sau khi thành lập và hoạt động thì vấn đề an ninh trật tự hoạt động theo cơ chế, theo đặc thù của từng khu vực như vậy bởi vì khu công nghiệp rất rộng, do vậy Công an xã, phường không đảm bảo hết được an ninh trật tự ở khu vực này nên thành lập các đồn công an là rất có hiệu quả”.

Cũng nhất trí với quy định thành lập các đồn, trạm ở các địa bàn cần thiết, đại biểu Bùi Quốc Phòng (Thái Bình) kiến nghị “Việc Bộ trưởng Bộ Công an quyết định thành lập các đồn, trạm Công an và đơn vị độc lập bố trí tại những địa bàn cần thiết quy định tại khoản 3 Điều 17, tôi đề nghị Ban soạn thảo có đánh giá tác động về vai trò, vị trí, sự cần thiết của đồn, trạm công an khi được thành lập, quy định rõ địa bàn cần thiết và sự quản lý lãnh đạo đối với những đồn, trạm này, quy định rõ chức năng, nhiệm vụ để tránh chồng chéo với Công an xã trên địa bàn có đồn, trạm công an và đồn biên phòng”.

Đại biểu Phạm Văn Hoà (Đồng Tháp) đề nghị Bộ trưởng Bộ Công an có quy định rõ ràng hơn để đồn, trạm Công an không trùng lắp chức năng, nhiệm vụ với các đơn vị xã, phường khác, xã đã có Công an chính quy”.


Bà Nguyễn Thị Minh, xã Đình Xuyên, Gia Lâm, Hà Nội.

Là cán bộ Công ty Samsung, làm việc tại Khu Công nghiệp Yên Phong – nơi đồn Công an KCN Yên Phong đóng quân, anh Nguyễn Sỹ Hạnh cho biết, chúng tôi thấy đồn Công an hoạt động rất hiệu quả, kể cả sau này Công an xã chính quy cũng cần có đồn Công an ở khu vực này vì đây là khu công nghiệp, địa bàn trên nhiều xã. Nếu xảy ra vấn đề về ANTT hay cháy nổ thì chúng tôi biết báo cáo cho xã nào? Trong khi đó, đồn Công an lại ngay trong khu công nghiệp, khi chúng tôi cần, các anh ấy có thể đế ngay để giải quyết.

Bà Nguyễn Thị Minh, trú ở thôn 6, xã Đình Xuyên, Gia Lâm, Hà Nội – nơi đồn Công an Bắc Đuống phụ trách địa bàn cho biết, “Trên địa bàn chúng tôi hiện có nhiều cơ sở kinh doanh, sản xuất gỗ dán dễ gây cháy nổ, trong thời gian cán bộ Công an ở Đồn Bắc Đuống đã phối hợp tốt với chính quyền làm tốt công tác tuyên truyền về công tác PCCC đến từng hộ dân. Đặc biệt, trên địa bàn, có tình trạng đòi nợ xấu ở các khu dân cư. Các đối tượng này thường đến ép, đe dọa người già trả nợ thay. Khi các cán bộ Đồn Công an Bắc Đuống kịp thời xuống giải quyết, ngăn chặn, trấn áp, tình trạng này đã giảm. Tôi nghĩ, nếu Công an xã chính quy cũng chỉ có 3-4 đồng chí thì không đủ lực lượng để trấn áp. Ở các địa bàn phức tạp, giáp ranh như chúng tôi, vẫn cần có Đồn Công an”.


Phương Thuỷ

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website