Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Cảnh giác với chiêu trò của "đạo chích"

Thời gian gần đây, tội phạm trộm cắp trên địa bàn TP. Nha Trang hoạt động khá táo tợn, công khai vào ban ngày. Để che đậy hành vi của mình và tránh bị người dân tri hô, kẻ xấu có những chiêu trò tưởng chừng rất đơn giản nhưng lại hiệu quả. Vì thế, người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác…


Giữa trưa, tại con hẻm thuộc khu vực Vườn Dương, phường Phước Tân, TP. Nha Trang xuất hiện 2 thanh niên cùng đi trên chiếc xe máy với tốc độ chậm. Vừa chạy qua các căn nhà, 2 thanh niên ngó nghiêng như thể đang tìm nhà người thân. Khi họ vừa dừng trước căn nhà 3 tầng đang mở cửa cổng, thanh niên ngồi sau liền bước vào. Đang dòm ngó thì thấy chủ nhà từ phía dưới đi lên, gã thanh niên liền liến thoắng: “Ở đây có nhà ai cho thuê nhà trọ không anh?”. Khi được trả lời không có ai cho thuê, gã thanh niên vội bước ra cổng và leo lên xe, cùng bạn chuồn mất dạng.Hình ảnh camera an ninh ghi lại kẻ gian cạy cửa phòng trọ, trộm tài sản ở xã Phước Đồng ngày 5-9.

Thật ra, đây chính là chiêu trò của những kẻ trộm cắp, hỏi nhà trọ đang là một trong những thủ đoạn của bọn chúng để người dân mất cảnh giác. “Khi thấy người dân sơ hở mở cửa nhà, cửa cổng, các đối tượng lập tức đi vào bên trong để trộm cắp tài sản giữa ban ngày. Khi gặp chủ nhà, các đối tượng sẽ chuyển hướng hỏi nhà trọ, hỏi tên một ai đó rồi tìm cớ nhanh chóng rời đi”, trinh sát hình sự Công an TP. Nha Trang cho biết.


Tại các khu nhà trọ, địa bàn vùng ven như: Phước Đồng, Vĩnh Ngọc hay Vĩnh Phương, tội phạm trộm cắp cũng sử dụng chiêu thức quen thuộc này. Các đối tượng thường đi xe máy một mình hoặc cùng 1 - 2 đồng bọn tiếp cận các khu dân cư ở các xã, nơi đa số người dân còn ít cảnh giác để tìm cơ hội trộm cắp. Theo công an các xã vùng ven thành phố, hiện nay, nhiều người vẫn có thói quen mở cửa, cổng để hàng xóm qua chơi. Lợi dụng điều này, các đối tượng trộm cắp sẽ tiếp cận căn nhà lấy tài sản gọn nhẹ có giá trị như: điện thoại, túi xách… để ngay trong phòng khách mà không mất quá nhiều thời gian. Để phòng ngừa tình huống chủ nhà xuất hiện, các đối tượng cũng có phương án sẵn, như giả vờ xin nước uống rồi bỏ đi. Đây là chiêu trò khá phổ biến của tội phạm trên địa bàn các xã trong thời gian qua. Ngoài ra, trên địa bàn các xã, lợi dụng người thuê trọ đi làm, các đối tượng hình sự, nghiện ngập ma túy thường đi xe máy tới dùng xà beng, thanh sắt cạy phá cửa phòng để vào bên trong trộm cắp tài sản. Nhiều khu nhà trọ hiện nay các chủ nhà lắp đặt camera an ninh nhưng tội phạm trộm cắp vẫn liều lĩnh gây án vì chúng đã có phương án đối phó. Cụ thể, để tránh bị camera an ninh nhận diện, khi đến nơi, các đối tượng thường đeo khẩu trang, đội mũ bảo hiểm. Vụ việc kẻ gian phá khóa, vào phòng trọ ở xã Phước Đồng trộm cả túi gạo của công nhân mới đây là một điển hình.


Ngoài các thủ đoạn nêu trên, nhiều căn nhà dù kín cổng cao tường vẫn có thể bị trộm đột nhập thông qua lỗ thông gió. “Một số vụ nhà dân bị trộm đột nhập qua lỗ thông gió và được camera an ninh trong nhà ghi lại cảnh chúng đi lại trong nhà như thể nhà mình”, trinh sát hình sự cho biết. Vì vậy, người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, tránh bị kẻ gian ra tay gây án.


Thành Long

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website