Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

“Cảnh giác với chiêu trò giả danh lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ bán tài liệu cho người dân, cơ quan, doanh nghiệp”

Trong thời gian qua, trên địa bàn tỉnh xuất hiện một số đối tượng gọi điện đến người dân, cơ sở, doanh nghiệp để yêu cầu mua sách, tài liệu và văn bản pháp luật liên quan đến công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.Tài liệu về phòng cháy, chữa cháy được các đối tượng giả danh lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ lừa bán cho người dân, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp

Chiêu trò, thủ đoạn thường sử dụng của các đối tượng này là ăn cắp thông tin cá nhân, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và gọi điện trực tiếp, tự xưng là cán bộ Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an tỉnh liên hệ để hướng dẫn các thủ tục liên quan đến công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; thông báo sắp tới có kế hoạch kiểm tra hoặc mở lớp tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Sau đó, các đối tượng này đề nghị người dân, cơ sở, doanh nghiệp mua sách, tài liệu và văn bản pháp luật liên quan đến công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ với giá cao (từ 500.000 đồng đến 01 triệu đồng).

Tinh vi hơn để tránh bị phát hiện và dễ dàng thực hiện hành vi lừa đảo, các đối tượng giả danh này thường chọn “con mồi ngon” là các cơ sở kinh doanh nhỏ như: cơ sở sản xuất kinh doanh tại nhà, cửa hàng, tiệm tạp hóa... để gọi điện “gài” các chủ hộ mua sách, tài liệu phòng cháy, chữa cháy; sau đó chuyển tài liệu thông qua dịch vụ chuyển phát tận nhà. Cá biệt có trường hợp các đối tượng lừa đảo này còn mạo danh cán bộ Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Bộ Công an để bán tài liệu với giá cao hơn.

Trước tình hình trên, để tránh bị lừa gây thiệt hài về tài sản cho cá nhân, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, hình ảnh của lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ nói chung và Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an tỉnh nói riêng. Ngày 22/4/2020, Công an tỉnh đã có văn bản gửi đến các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn tỉnh để cảnh báo chiêu trò giả danh cán bộ Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ để lừa đảo bán sách, tài liệu và văn bản pháp luật liên quan đến công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, theo đó đặc điểm nhận biết các đối tượng này là: Chỉ dùng sim “rác” để gọi điện liên hệ; không thực hiện giao dịch mua bán trực tiếp mà làm việc trung gian qua dịch vụ chuyển phát của bưu điện hoặc đóng tiền học phí, tiền mua sách, tài liệu qua số tài khoản để tránh bị phát hiện.


Để không bị mắc phải các chiêu trò lừa đảo mua sách, tài liệu phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Khánh Hòa khuyến cáo:

1. Người dân, chủ các cơ sở sản xuất, kinh doanh không nên giao dịch, mua bán và làm việc với các đối tượng có những đặc điểm nêu trên, chỉ làm việc với cơ quan Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khi có giấy giới thiệu hoặc kế hoạch, thông báo lịch kiểm tra được thủ trưởng đơn vị phê duyệt gửi cho cơ sở, doanh nghiệp trước 03 ngày làm việc để tránh trường hợp giả danh cán bộ Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đến liên hệ công tác gây phiên hà, nhũng nhiễu.

2. Nếu nhận được điện thoại, phát hiện có dấu hiệu hành vi lừa đảo, cần nhanh chóng thu thập các thông tin cụ thể như: tên, cấp bậc, chức vụ, đơn vị công tác, kế hoạch công tác và thông báo ngay cho cơ quan Công an gần nhất hoặc Trực ban Công an tỉnh (số điện thoại: 0694.401.204) hoặc cán bộ phụ trách phòng cháy, chữa cháy cơ sở, doanh nghiệp để xử lý theo quy định của pháp luật.

3. Hiện nay, các tài liệu, cẩm nang đều được lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cấp miễn phí trong các buổi tuyên truyền, tập huấn tại khu dân cư, cơ sở sản xuất, kinh doanh, cơ quan, đơn vị./.

“An toàn” của bạn là “Hạnh phúc” của chúng tôi!


Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo: truy tìm củ sở hữu tang vật

              Ngày 30/07/2020, Phòng Cảnh sát môi trường kiểm tra tại khu vực thôn Phú Nam 3, xã Diên An, huyện DIên Khánh, tỉnh Khánh Hòa phát hiện và tạm giữ 68 khúc gỗ xẻ hộp.
              Phòng Cảnh sát môi trường thông báo ai là chủ sở hữu của số lâm sản trên đến tại trụ sở làm việc của Phòng Cảnh sát môi trường, địa chỉ: 80 đường Trần Phú, Tp Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa (trong giờ hành chính); điện thoại: 0694401317. Khi đi mang theo giấy tờ tùy thân và giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tang vật.
             Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo, nếu không ai đến nhận, Cảnh sát môi trường sẽ xử lý theo quy định của pháp luật./.
 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website