Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Cảnh giác với tội phạm trộm xe máy

Hiện nay, tội phạm đang gia tăng các hoạt động nhắm vào phương tiện đi lại phổ biến của người dân là những xe máy đắt tiền để ăn trộm hết sức táo tợn…


Những vụ trộm xe liên tiếp20 giờ 30 ngày 2-12, tại chung cư Lê Hồng Phong, phường Phước Hải xuất hiện 2 thanh niên lạ mặt. Trong lúc gã thanh niên ngồi sau nhanh chóng di chuyển vào phía trong nhà xe thì đối tượng còn lại vẫn nổ máy chờ phía ngoài. Khi gã thanh niên đội mũ vải cụp xuống, che gần kín mặt đang tìm “mồi” thì có 2 người đàn ông đi qua nên y vội vã đi ra. Tuy vậy, ngay khi 2 người đàn ông đi qua, đối tượng đã lập tức lẻn vào khu vực nhà xe, dắt trộm chiếc xe tay ga đời mới. Chỉ trong ít giây, đối tượng đã khởi động máy và cùng đồng bọn chuồn mất dạng. Gần một giờ sau, chủ nhân của chiếc xe mới phát hiện xe bị đánh cắp, vội vàng đến cơ quan công an trình báo.


Hình ảnh camera an ninh ghi lại 2 nghi phạm trộm xe ở chung cư Lê Hồng Phong.


Chưa đầy 24 giờ sau, kẻ gian cũng đã đánh cắp chiếc xe tay ga Air Blade của thanh niên thuê nhà trọ trên đường Đoàn Trần Nghiệp. Theo trình bày của nạn nhân, kẻ gian đã phá khóa, dắt trộm xe, bên trong cốp xe bị trộm còn có nhiều tài sản có giá trị như tiền và máy tính xách tay.


Tiếp đến, chỉ 2 ngày sau, tại quán nhậu trên đường 28 Khu đô thị mới Phước Long, một người khách cũng bị kẻ gian trộm mất chiếc xe Exciter. “Qua camera của quán ghi lại thì thấy có hai gã thanh niên đi xe hiệu Exciter tới, đối tượng ngồi sau vào vô hiệu hóa thiết bị chống trộm rồi khởi động xe trong chốc lát, chuồn mất”, anh Lê Minh Hải - người thân của chủ phương tiện bị mất cho biết. Camera an ninh của quán đã ghi lại toàn bộ hình ảnh 2 nghi phạm, nhưng do trời tối nên không rõ mặt các đối tượng.


Dễ tìm được xe nhờ thiết bị định vịHiện nay, nhiều người đã chú trọng lắp đặt các thiết bị chống trộm. Chẳng hạn như trường hợp của người nhà anh Hải đã lắp đặt thiết bị còi hú chống trộm. Tuy nhiên, với những kẻ gian lành nghề, thiết bị chống trộm sẽ bị chúng vô hiệu hóa chỉ trong ít giây.


Anh V. - Đội trưởng Đội Hiệp sĩ Nha Trang thông tin, thời gian gần đây đã có rất nhiều người tìm đến đội nhờ tìm lại phương tiện bị kẻ gian trộm mất. Nhiều khi người bị hại cung cấp cả clip ghi lại hình ảnh khá rõ đối tượng nhưng do độ phân giải thấp của camera an ninh đã khiến việc nhận dạng đối tượng rất khó khăn. Trong khi đó, chủ nhân của các phương tiện lại không lắp đặt thiết bị định vị xe.


Tìm hiểu được biết, tại một số tỉnh, thành phố cũng xảy ra tình trạng trộm cắp xe máy và nhiều khi lực lượng chức năng có thể nhanh chóng tìm ra được tài sản nhờ người dân đã lắp đặt thiết bị định vị cho những xe máy đắt tiền. “Một thiết bị định vị chỉ từ vài trăm ngàn đồng đến dưới 1,5 triệu đồng. Thiết bị này rất khó bị vô hiệu hóa trong thời gian ngắn, do vậy chúng tôi khuyến cáo người dân cần lưu ý vấn đề này để phòng ngừa kẻ gian”, Đội trưởng Đội Hiệp sĩ Nha Trang thông tin.


Công an TP. Nha Trang khuyến cáo, cùng với việc tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát địa bàn, sắp tới lực lượng công an sẽ tiến hành đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm. Cùng với đó, để đề phòng trộm cắp dịp cuối năm, người dân cũng hết sức cảnh giác trong việc tự bảo vệ tài sản của mình.


Thành Long

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website