Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Cảnh sát khu vực được đồng đội tin yêu, người dân cảm phục

Được phân công đảm trách địa bàn phức tạp về an ninh trật tự (ANTT), nhưng nhiều năm qua Thượng uý Hoàng Anh Phú – Cảnh sát khu vực (CSKV) Công an phường Vĩnh Nguyên, TP Nha Trang (Khánh Hoà) luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, 4 năm liên tục đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở (2014-2018).
Địa bàn Thượng uý Phú đảm trách không chỉ có 571 hộ gia đình với 2.354 nhân khẩu lưu cư trong những căn nhà bên triền núi Chụt, mà còn có Cảng Nha Trang – một đầu mối giao thông vận tải đường biển ở Nam Trung bộ với năng lực bốc dỡ mỗi năm hàng chục triệu tấn hàng hoá và tiếp đón từ 30-40 tàu du lịch nước ngoài đưa đón 50.000 – 80.000 lượt du khách quốc tế đến Nha Trang; Bến tàu Cầu Đá có hơn 400 tàu du lịch, mỗi năm đưa đón không dưới 1,2 triệu lượt du khách tham quan vịnh biển Nha Trang cùng với Viện Hải dương học, Biệt thự Cầu Đá là nơi có hàng trăm lượt khách mỗi ngày.

Bên ngoài các cơ sở nêu trên là hoạt động kinh doanh hàng mỹ nghệ, tạp hoá, ăn uống giải khát, dịch vụ xe thồ, “cò” khách du lịch…tất bật từ sáng đến chiều. Vì thế sau khi tiếp nhận địa bàn, Phú thường xuyên trao đổi, học tập kinh nghiệm từ nhiều đồng nghiệp, kết hợp nghiên cứu tài liệu hướng dẫn nghiệp vụ, đồng thời bám sát địa bàn nắm bắt thông tin ANTT, rà soát, phân loại đối tượng cần quản lý để chủ động đấu tranh phòng chống tội phạm.


Thượng uý Hoàng Anh Phú.

Mặt khác, Phú chủ động phối hợp các tổ chức đoàn thể phụ nữ, thanh niên, cựu chiến binh cảm hoá giáo dục người lầm lỗi, thanh thiếu niên hư hỏng, vận động hỗ trợ những trường hợp đặc biệt khó khăn, hoạn nạn…”.

Anh điều hành hiệu quả mô hình “Đội xe thồ tự quản, đảm bảo ANTT” bằng nhiều cuộc sinh hoạt bổ ích… Chỉ riêng 5 năm qua, mỗi năm người dân cung cấp từ 50-70 nguồn tin về ANTT, giúp cho CSKV phối hợp chính quyền và đoàn thể hoà giải ổn thoả gần 85% vụ việc mâu thuẫn, tranh chấp; cảm hoá giáo dục hơn 50 lượt đối tượng hình sự; ngăn chặn và xử lý 48 vụ việc đánh nhau, gây rối trật tự; truy bắt 25 đối tượng phạm pháp hình sự, trong đó có 2 bị can truy nã toàn quốc.

Nổi bật nhất là Thượng uý Phú cùng đồng đội và một số thành viên “Đội xe thồ tự quản, đảm bảo ANTT” nhiều đêm kiên trì mai phục khu vực sân bóng Thanh Niên, vây bắt Nguyễn Trung Nghĩa (SN 1980, trú ở phường Phước Long, TP Nha Trang, Khánh Hoà) cùng Võ Văn Phương (SN 1973, trú ở xã Nhị Hà, huyện Ninh Phước, Ninh Thuận) là hai đối tượng chuyên giở chiêu móc cốp xe lấy tài sản và trộm cắp xe máy.

Gần đây nhất vào ngày 14-6-2019, Thượng uý Phú nghe tin một thanh niên đến Chung cư An Bình, phường Vĩnh Nguyên với nhiều dấu hiệu bất thường, nên phối hợp đồng đội truy xét, qua đó phát hiện đối tượng này là Trần Mạnh Thắng (SN 1971, trú ở thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, Hà Nội) đang bị truy nã về tội lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Trước đó Thượng uý Phú cùng đồng đội đã bắt giữ Nguyễn Ngọc Minh (SN 1981, trú ở thôn Phước Trung, xã Phước Đồng, TP Nha Trang) là đối tượng có lệnh truy nã của Công an TP Nha Trang về tội giao cấu với trẻ em. Mới đây là cuộc mai phục vây bắt Nguyễn Ngọc Hải (SN 1995, trú ở xóm Núi, Cầu Đá 2, phường Vĩnh Nguyên) – một đối tượng từng có tiền án 3 năm 6 tháng tù về tội trộm cắp tài sản nhưng không hoàn lương hướng thiện, mà tiếp tục giở chiêu đột nhập nhà dân “đánh quả” 25 triệu đồng.

Đặc biệt, Thượng uý Phú cùng một số thành viên “Đội xe thồ tự quản, đảm bảo ANTT” bắt giữ Huỳnh Minh Trí (SN 1997, trú ở xóm Núi, Cầu Đá 2, phường Vĩnh Nguyên) khi đối tượng này tàng trữ 4 bịch ma tuý cùng 23 viên thuốc lắc… Trong số đó có không ít vụ việc sau khi tiếp nhận đối tượng, Công an TP Nha Trang đấu tranh mở rộng điều tra, làm rõ hàng loạt hành vi phạm pháp liên quan.

Khi nói đến Thượng uý Hoàng Anh Phú, nhiều người dân phường Vĩnh Nguyên không quên được hình ảnh người CSKV hối hả vượt dốc đá dưới cơn mưa tầm tã, bất chấp hiểm nguy khi nước lũ từ đỉnh núi Chụt trút xuống ầm ào, lao đến căn nhà có nguy cơ sập đổ để bế cụ ông Trần Văn Dị thoát khỏi tầm tay tử thần. Rồi nhiều buổi trưa, tối, Thượng uý Phú phối hợp Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Nha Trang vận động nhiều gia đình đưa con em trở lại trường học; vận động những người bán hàng rong, chủ tàu du lịch bảo đảm ổn định ANTT khu vực Bến tàu Cầu Đá, trong đó có nhiều lần ngăn chặn kịp thời đối tượng mượn danh du lịch để truyền bá tà đạo…

Trung tá Trần Sửu – Trưởng Công an phường Vĩnh Nguyên chia sẻ: “Cùng với những thành tích nổi bật trong công tác chuyên môn, Thượng uý Hoàng Anh Phú còn là một CSKV được đồng đội tin yêu, người dân cảm phục, một trong những tấm gương điển hình cần được nhân rộng trong phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc”.

Phan Thế Hữu Toàn

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website