Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Câu lạc bộ Phòng chống tội phạm Nha Trang: Liên tiếp bắt trộm

Trước tình hình tội phạm gia tăng, nhất là trộm cắp tài sản, ảnh hưởng xấu đến trật tự, an toàn xã hội, các thành viên Câu lạc bộ (CLB) Phòng chống tội phạm Nha Trang đã tăng cường công tác tuần tra đêm, liên tục bắt nhiều đối tượng trộm cắp, tìm lại tài sản của người dân…

Sau một đêm thức trắng, 5 giờ ngày 8-11, anh V. - Đội trưởng CLB Phòng chống tội phạm Nha Trang cùng các thành viên mới về tới nhà. Dù mệt nhưng ai nấy đều rất vui vì đã giúp được người dân sau một đêm dài tuần tra. 2 đêm liên tiếp, các thành viên CLB đã kịp thời phát hiện, bắt giữ 2 nghi phạm đánh cắp 3 chiếc xe máy các loại của người dân, trị giá lên đến cả trăm triệu đồng.
2 trong 3 xe máy cùng kiểu dáng Air Blade bị kẻ gian đánh cắp được Câu lạc bộ Phòng chống tội phạm Nha Trang thu hồi, bàn giao cho công an.

Cụ thể, đêm ngày 6, rạng sáng 7-11, anh V. cùng 3 thành viên trong CLB đi tuần đêm. Khoảng 2 giờ 30, khi các anh tới đường Phong Châu, đoạn thuộc xã Vĩnh Thái thì thấy 2 thanh niên điều khiển 2 chiếc xe máy vừa từ con hẻm đi ra có biểu hiện nghi vấn. “Chúng tôi nhận ra thanh niên điều khiển chiếc xe hiệu Air Blade không có chìa khóa trong ổ. Nghi vấn đối tượng vừa trộm được xe, anh em liền ép đối tượng vào lề. Sợ bị bắt giữ, đối tượng liền tăng ga tháo chạy vào một con hẻm ở gần đó. Bị chúng tôi truy đuổi gắt gao, đối tượng bỏ xe chạy bộ và ngã nhào. Ngay khi đó, chúng tôi ập tới, khống chế nghi phạm”, anh T. - thành viên CLB kể. Kiểm tra trên người nghi phạm, các thành viên CLB phát hiện dao bấm, nhiều đoản phá khóa. Khi bị khống chế, đối tượng mới thừa nhận vừa cùng đồng bọn (đã chạy thoát) trộm được xe máy Air Blade, biển số 36B2-71537 trong hẻm đường Phong Châu. Sau đó, đối tượng đấu nối dây điện, khởi động xe rời khỏi hiện trường. Khi đối tượng cùng đồng bọn vừa ra tới đường Phong Châu thì gặp tổ tuần đêm của CLB. Đối tượng đã bị đưa tới Đội Cảnh sát hình sự Công an TP. Nha Trang cùng tang vật.


Chưa đầy 24 giờ sau, các thành viên CLB lại tiếp tục lập công. Theo đó, lúc 2 giờ ngày 8-11, tổ của anh V. đang tuần tra trên đường Nguyễn Đức Cảnh, phường Phước Long thì phát hiện một thanh niên điều khiển xe máy hiệu Sirius đẩy xe máy hiệu Vision cho một thanh niên khác. Ngay khi thấy tổ tuần tra xuất hiện, đối tượng ngồi trên xe Vision đã vứt bỏ xe giữa đường, vội vàng cùng đồng bọn bỏ chạy về hướng đường Trần Phú. Cắt cử anh em đưa chiếc xe máy mà nghi phạm vứt lại về Đội Cảnh sát hình sự, anh V. cùng 1 thành viên khác truy đuổi theo 2 nghi phạm. Sau gần 10km truy đuổi, 2 anh đã bị mất dấu khi chúng chạy đến cuối đường Nguyễn Xiển, đoạn thuộc xã Vĩnh Phương.


Tiếp đó, khi tổ tuần tra đi tới trước khách sạn 86 đường Trần Phú, phường Lộc Thọ thì phát hiện nghi phạm trộm xe Air Blade, biển số 79N1-82485 tại một bãi giữ xe ở gần đó. Khi đối tượng đang dắt xe ra ngoài đường để tẩu thoát thì bị anh V. cùng một thành viên khác vây bắt. “Đối tượng chạy xuống bãi biển, rồi nhảy xuống biển hòng bơi thoát, nhưng vẫn bị chúng tôi vây bắt thành công”, anh V. kể.


Thượng tá Nguyễn Đức Thành - Phó Trưởng Công an TP. Nha Trang cho biết, hiện tại 2 nghi phạm trộm xe đang bị tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi trộm cắp. Ngay trong sáng 8-11, đơn vị đã chỉ đạo Đội Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc làm thủ tục đề nghị cấp trên khen thưởng CLB Phòng chống tội phạm Nha Trang. Việc liên tục bắt được các nghi phạm trộm tài sản của người dân chỉ trong 2 ngày qua, đồng thời thu hồi tài sản để trả lại cho người dân là thành tích rất đáng ghi nhận của các thành viên CLB trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.


Thành Long

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website