Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Cha đẻ lý thuyết máy học: Việt Nam có tiềm năng phát triển các lĩnh vực công nghệ mới

Giáo sư ĐH Harvard, Leslie Valiant - người khai sinh ra lý thuyết Machine Learning (máy học) - đã có một bài trình bày đặc biệt tại cuộc hội thảo về khoa học máy tính, máy học, trí tuệ nhân tạo tổ chức tại Hà Nội sáng 13-1.
Giáo sư ĐH Harvard, Leslie Valiant - người khai sinh ra lý thuyết Machine Learning (máy học), đã truyền cảm hứng cho nhiều nhà khoa học trẻ của Việt Nam - Ảnh: L.SƠN

Với bài thuyết trình có chủ đề là "Lý thuyết máy học cần thêm gì nữa?", GS Leslie Valiant mở đầu cuộc hội thảo về khoa học máy tính, máy học, trí tuệ nhân tạo do Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VINIF), Viện Nghiên cứu dữ liệu lớn (VINBDI) tổ chức, thu hút hàng trăm nhà khoa học, các giảng viên và các nhà nghiên cứu trẻ.

Sau bài thuyết trình, GS Leslie Valiant tham gia cuộc tọa đàm mở, được dẫn dắt bởi GS Vũ Hà Văn (giám đốc khoa học Viện Nghiên cứu dữ liệu lớn - VinBDI), cùng với sự tham dự của GS Dương Nguyên Vũ (giám đốc Viện Nghiên cứu quản lý không lưu, Đại học Công nghệ Nanyang, Singapore) và TS Bùi Hải Hưng (viện trưởng Viện Nghiên cứu VinAI).

Các giáo sư đã cùng thảo luận về các nghiên cứu đột phá thuộc lĩnh vực khoa học máy tính, máy học, trí tuệ nhân tạo và tác động, triển vọng ứng dụng của chúng tại các quốc gia đang phát triển như Việt Nam.

Trao đổi tại buổi tọa đàm, GS Leslie Valiant và GS Dưỡng Nguyên Vũ, GS Bùi Hải Hưng đều chia sẻ quan điểm Việt Nam là một quốc gia có nền toán học phát triển, có nhiều tài năng toán học, có nền tảng để phát triển toán học, đây sẽ là điều kiện thuận lợi để Việt Nam phát triển các ứng dụng công nghệ mới trên nền tảng CNTT và toán học như trí tuệ nhân tạo, máy học, dữ liệu lớn… Đặc biệt là khi Việt Nam đã có định hướng đầu tư phát triển mạnh mẽ những lĩnh vực này với sự tham gia nguồn lực của những tập đoàn lớn.

Các giáo sư đánh giá Việt Nam có tiềm năng phát triển các lĩnh vực công nghệ mới trên nền tảng CNTT - Ảnh: L.SƠN

Đại diện Viện Nghiên cứu dữ liệu lớn VINBDI cho biết việc mời các nhà khoa học hàng đầu thế giới đến Việt Nam giảng bài, thuyết trình là một nội dung trong chương trình thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học, đặc biệt là ở những lĩnh vực công nghệ mới, tại Việt Nam, nhằm tạo ra những cơ hội mở rộng quan hệ trao đổi, hợp tác, dự án nghiên cứu… cho các nhà khoa học trong nước.

Theo đại diện VINBDI, việc các nhà khoa học hàng đầu thế giới, những người đã giành những giải thưởng lớn như Nobel và tương đương, đến Việt Nam sẽ góp phần truyền cảm hứng, trao đổi để đưa ra những định hướng, tầm nhìn, góp phần thúc đẩy cộng đồng nghiên cứu khoa học trong nước có những định hướng nghiên cứu ngắn hạn và dài hạn phù hợp với bước phát triển của những lĩnh vực công nghệ cao trên thế giới.

Vì vậy, hàng năm VINBDI sẽ tiếp tục tổ chức các hội thảo khoa học và mời một số các nhà khoa học hàng đầu thế giới ở các lĩnh vực khác nhau đến Việt Nam làm việc.

Chia sẻ về những định hướng nghiên cứu trong thời gian tới, đại diện VINBDI cho biết các dự án nghiên cứu của Viện sẽ đồng thời triển khai những nghiên cứu ngắn hạn mang tính ứng dụng phục vụ cộng đồng, tạo ra những sản phẩm công nghệ có thể sử dụng được ngay.

Đồng thời viện cũng sẽ đầu tư lâu dài cho việc xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu dùng chung phục vụ cho nghiên cứu khoa học, các nhiệm vụ nghiên cứu cơ bản dài hạn… trong bối cảnh Việt Nam đang chuyển sang một giai đoạn phát triển mới, lấy khoa học công nghệ làm yếu tố cạnh tranh.

 GS Leslie Valiant hiện đang là GS tại ĐH Harvard (Mỹ), là thành viên của Hiệp hội Hoàng gia (London) và Viện hàn lâm Khoa học quốc gia (Mỹ). Ông là chủ nhân giải thưởng Turing (A. M. Turing Award), giải thưởng tương tự Nobel trong lĩnh vực khoa học máy tính.

Sinh năm 1949 tại Hungary, GS. Leslie Valiant được coi là một trong những người khai sinh ra lý thuyết máy học, trở thành nền tảng của các ứng dụng trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo hiện nay. GS Leslie Valiant đã có 40 năm nghiên cứu trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lý thuyết đo độ phức tạp của thuật toán, máy học và tính toán song song.

Trong sự nghiệp của mình, GS Leslie Valiant từng nhận nhiều giải thưởng danh giá như: giải thưởng Nevanlinna tại Đại hội các nhà toán học quốc tế năm 1986, giải thưởng Knuth năm 1997, giải thưởng EATCS về khoa học máy tính lý thuyết châu Âu năm 2008. Đặc biệt, năm 2011, ông vinh dự nhận giải thưởng mà giới nghiên khoa học máy tính đều hướng tới: giải Turing do Hiệp hội Khoa học máy tính Mỹ (ACM) trao tặng.


T.HÀ

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website