Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Chặn cuộc đua tăng lãi suất huy động

Trước tình hình nhiều ngân hàng thương mại tăng lãi suất huy động, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam đã chỉ đạo các tổ chức tín dụng tập trung duy trì mặt bằng lãi suất ở mức ổn định, hợp lý.

Nhiều ngân hàng tăng lãi suất huy động

Hiện nay, nhiều NH đang tăng lãi suất huy động. NHTMCP Bản Việt (Viet Capital Bank) vừa thông báo phát hành chứng chỉ tiền gửi ghi danh cho khách hàng tổ chức và cá nhân với lãi suất từ 9,5% đến 10,2%/năm, áp dụng cho kỳ hạn 24 đến 60 tháng. NH Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) phát hành 5 triệu trái phiếu với tổng giá trị lên tới 5.000 tỷ đồng, mức lãi suất sẽ luôn cao hơn 1,2%/năm so với mức trung bình lãi suất tiền gửi tiết kiệm cá nhân kỳ hạn 12 tháng của 4 NH thương mại gồm: Agribank, Vietinbank, BIDV và Vietcombank. Căn cứ theo mức lãi suất công bố hiện nay của 4 NH này, lãi suất trái phiếu trong năm đầu tiên có thể đạt 8,1%/năm. NH Sài Gòn - Hà Nội (SHB) triển khai chương trình “Kỳ hạn vàng tri ân khách hàng” dành cho các khách hàng mở mới sổ tiết kiệm bậc thang theo số tiền tại quầy giao dịch SHB trên toàn quốc với kỳ hạn 9 tháng sẽ được hưởng mức lãi suất lên tới 8,2%/năm…

Theo lãnh đạo NHNN Chi nhánh Khánh Hòa, trên địa bàn tỉnh, mặt bằng lãi suất huy động nhìn chung vẫn ổn định ở các kỳ hạn ngắn (dưới 6 tháng), các kỳ hạn dài (từ 6 tháng trở lên) có biến động tăng ở một số NHTMCP. Việc đẩy mạnh huy động vốn các kỳ hạn dài chủ yếu nhằm đáp ứng quy định của NHNN về tỷ lệ sử dụng vốn ngắn hạn để cho vay trung, dài hạn giảm xuống còn 40% từ đầu năm 2019.

Tại NHTMCP Kiên Long (Kienlongbank) Chi nhánh Khánh Hòa, lãi suất cao nhất niêm yết 8%/năm nhưng chúng tôi được tư vấn nếu khách hàng gửi tiền từ kỳ hạn 6 tháng trở lên với số tiền hơn 100 triệu đồng sẽ được cộng thêm 0,3% và 500 triệu đồng trở lên sẽ được cộng thêm 0,5%. Như vậy, mức lãi suất cao nhất có thể lên tới 8,5%/năm. Viet Capital Bank Chi nhánh Khánh Hòa niêm yết lãi suất kỳ hạn 6 tháng đến dưới 12 tháng ở mức 7,4% - 8%/năm, kỳ hạn từ 12 tháng trở lên 8,3% - 8,6%/năm. NHTMCP An Bình (ABBANK) lãi suất huy động kỳ hạn từ 6 tháng đến trên 12 tháng trong khoảng 7,5% - 8,5%/năm. NHTMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) huy động tiền gửi tiết kiệm kỳ hạn từ 12 tháng trở lên với mức lãi suất từ 7,8% - 8,4%/năm.

Các ngân hàng tăng lãi suất để thu hút vốn.

Duy trì mặt bằng lãi suất ổn định

Trước việc nhiều NH thương mại đang chạy đua tăng lãi suất huy động dưới nhiều hình thức, mới đây, NHNN Việt Nam đã ban hành văn bản cảnh báo.

Đến cuối tháng 8, tổng nguồn vốn huy động toàn tỉnh đạt 83.270 tỷ đồng, tăng 5.515 tỷ đồng, tương đương tăng 7,09% so với đầu năm; dư nợ cho vay đạt 86.730 tỷ đồng, tăng 8.882 tỷ đồng, tương đương tăng 11,41% so với đầu năm; nợ xấu ở mức thấp (0,61%), trong ngưỡng an toàn.

Theo ông Nguyễn Hoài Chiểu - Giám đốc NHNN Chi nhánh Khánh Hòa, thời gian gần đây, một số tổ chức tín dụng, chi nhánh NH nước ngoài điều chỉnh lãi suất tiền gửi bằng đồng Việt Nam nhanh và khá lớn ở một số kỳ hạn hoặc triển khai các sản phẩm huy động vốn, chương trình tiền gửi ưu đãi, tiết kiệm online, phát hành chứng chỉ tiền gửi với mức lãi suất cao. Động thái tăng lãi suất này tiềm ẩn nhiều rủi ro ảnh hưởng đến sự ổn định và phát triển lành mạnh của hệ thống NH, tạo ra diễn biến tâm lý tiêu cực trên thị trường, có nguy cơ dẫn đến cuộc đua về lãi suất huy động giữa các tổ chức tín dụng, gây bất ổn thị trường tiền tệ. Do đó, ngày 26-8, NHNN Việt Nam đã ban hành văn bản chỉ đạo các tổ chức tín dụng tập trung duy trì mặt bằng lãi suất huy động ở mức ổn định, hợp lý, phù hợp với khả năng cân đối vốn, khả năng mở rộng tín dụng và năng lực quản lý rủi ro; tổ chức thực hiện tốt các giải pháp về lãi suất, tín dụng nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh, kiểm soát tăng trưởng tín dụng phù hợp với khả năng huy động vốn, bảo đảm cân đối đủ nguồn vốn để cấp tín dụng; chấp hành quy định về lãi suất tiền gửi, tăng cường kiểm soát tín dụng vào các lĩnh vực rủi ro, tăng cường kiểm soát chặt chẽ việc chấp hành tín dụng đối với khách hàng và người có liên quan… Đặc biệt, NHNN Việt Nam khẳng định sẽ có biện pháp nhằm xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định của pháp luật và chỉ đạo của NHNN, trong đó, bao gồm cả biện pháp thu hẹp chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng của tổ chức tín dụng vi phạm.

Trên địa bàn tỉnh, NHNN Chi nhánh tỉnh Khánh Hòa sẽ giám sát chặt chẽ việc thực hiện các quy định về lãi suất, tín dụng của các chi nhánh tổ chức tín dụng trên địa bàn; kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm trường hợp vi phạm quy định của pháp luật và chỉ đạo của NHNN Việt Nam.

NAM DU

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website