Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Châu Á đang thành động lực phát triển mới của toàn cầu, VN cần làm gì?

Châu Á, nơi đang chiếm gần 60% dân số của thế giới, trong quá trình chuyển đổi, sẽ sớm trở thành động lực phát triển kinh tế mới của toàn cầu với các lợi thế dân số trẻ, dễ dàng tiếp cận với công nghệ và tiềm năng tạo ra những đột phá mới.


Khi châu Á chuyển đổi từ thích ứng sang dẫn dắt xu hướng toàn cầu hoá, các công ty châu Á phải đối mặt với nhiều vấn đề trong đó nguồn nhân lực đáp ứng cho những thay đổi mới - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ông Frank-Jurgen Richter, chủ tịch Horasis, Thuỵ Sĩ đã cho biết như vậy tại lễ đón tiếp tối 24-11 ở Khách sạn Becamex, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương của Diễn đàn Hợp tác kinh tế Châu Á Horasis. Đây được xem là một phiên bản của “Diễn đàn kinh tế thế giới” dành cho các nước đang phát triển.

Thời điểm chín muồi của châu Á?

Theo nhà kinh tế này, châu Á nơi chiếm 1/3 lưu lượng hàng hoá giao dịch của thế giới, đã chứng kiến sự tăng trưởng ấn tượng của dòng vốn đầu tư nước ngoài và đang hướng tới đóng góp 50% GDP của thế giới vào năm 2040 và 40% tiêu dùng của thế giới.

Khu vực này có mạng lưới kết nối năng động vẫn không ngừng phát triển, đã tham gia và tạo những đột phá mới trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Trong lĩnh vực tài chính hơn 70% dòng vốn đổ vào giới khởi nghiệp đến từ các nhà đầu tư nội vùng và hơn thế nữa, trung tâm của thế giới đang dịch chuyển về đây với những cơ hội mới.

Theo ông Wang Dong, tổng thư ký, Viện Pangoal, Trung Quốc trong thập niên qua, hai nền kinh tế lớn của thế giới có thể duy trì tốc độ tăng trưởng 5-7% đều đến từ châu Á, đó là Trung Quốc và Ấn Độ. Ngoài ra, cũng không thể không nhắc đến Việt Nam, quốc gia nằm trong tốp những nước giữ được tốc độ tăng trưởng kinh tế cao nhiều năm.

"Các quốc gia châu Á cho thấy họ có sự cam kết mạnh mẽ trong quá trình phát triển của mình bằng cách đón nhận, mở cửa hơn nữa với thế giới, sẵn sàng tham gia sân chơi toàn cầu", ông Wang Dong nói tại phiên họp toàn thể chủ đề "Châu Á trong quá trình chuyển đổi" tối ngày 24-11.

Theo ông Wang Dong, ngay một nước như Trung Quốc, chính phủ cũng có những cam kết gắn kết với thế giới bên ngoài nhiều hơn nữa, không ngừng đầu tư cho nghiên cứu, phát triển, trở thành một quốc gia khởi nghiệp. Ước tính tổng chi phí dành cho nghiên cứu và phát triển (R&D) hằng năm của Trung Quốc khoảng 300 tỉ USD, đưa nước này là một trong những quốc gia thành công của đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp.

Bà Rita Sim, CEO của Cense media, Malaysia cho rằng một trong những động lực phát triển của châu Á không thể không nhắc đến chính là nhu cầu tiêu dùng nội địa. Dân số trẻ, năng động và nỗ lực tái cấu trúc cơ sở hạ tầng của chính phủ, không chỉ xây dựng các bệnh viện, đường xá, trường học mà cả cải cách pháp luật để thích nghi với những điều kiện mới.

Phác thảo một bức tranh về khu vực này, bà Rita Sim cho rằng các thách thức mà châu Á phải đối mặt từ những đụng độ căng thẳng về chính trị, biến đổi khí hậu đến thách thức với thế hệ trẻ những người sinh từ năm 1995 trở đi, đang là điều không thể tránh khỏi.

"Bất chấp những lo ngại này châu Á vẫn giữ được tốc độ phát triển của khu vực, trở thành động lực tăng trưởng kinh tế mới của với nhu cầu nội địa, cấu trúc lại châu Á và cả hệ thống tài chính", bà Rita Sim nói.


Các nhà đầu tư, doanh nghiệp tìm kiếm những thông điệp mới, cơ hội mới tại Diễn đàn Hợp tác kinh tế Châu Á Horasis – Bình Dương 2019 (Horasis – Bình Dương 2019) được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Không thể có cách mạng 4.0 với nền giáo dục 2.0

Trong quá trình chuyển đổi này, theo các diễn giả, chính phủ các quốc gia châu Á không thể phớt lờ giáo dục, chỉ có đầu tư giáo dục mới thúc đẩy được quá trình chuyển đổi nhanh chóng.

Ông Sanjay Kiroioskar, chủ tịch Hiệp hội quản lý Ấn Độ (AIMA) khẳng định Châu Á sẽ không còn là nơi cung cấp nguồn lao động giá rẻ nữa mà trở thành động cơ phát triển của kinh tế thế giới, tạo ra nhiều đột phá trong chuỗi cung ứng thế giới với độ ngũ lao động có kỹ năng công nghệ cao.

Nền kinh tế các quốc gia trong khu vực đã xuất hiện những mô hình kinh tế mới dựa vào trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (Big data) hay sự phát triển của 5G... buộc chính phủ nhìn nhận việc đẩy mạnh chính sách giáo dục tiến bộ là vô cùng quan trọng. Bởi, chúng ta không thể nói nền kinh tế 4.0 trong khi giáo dục chỉ mức độ 2.0.

Bà So-Young Kang, nhà sáng lập kiêm CEO Gnowbe, Singapore cũng cho rằng đã đến lúc nhìn nhận vai trò của giáo dục là một đổi mới sáng tạo mà các quốc gia trong khu vực cần đeo đuổi. Hiện nay hơn 5 tỉ người trên thế giới đang sử dụng điện thoại di động, con số này cao hơn cả số người trên thế giới có thể tiếp cận nước sạch, cải cách giáo dục cũng phải theo xu hướng này, phải mang tính đột phá, tận dụng các xu hướng từ nền tảng trên di động để kết nối người học và người dạy.

Theo ông Lê Trí Thông, giám đốc điều hành công ty PNJ, châu Á trong thời kỳ chuyển đổi cần xác định vị trí mới, không còn là vị trí người đi theo sau mà trở thành người lãnh đạo, dẫn dắt xu hướng toàn cầu hoá.

"Các nước Châu Mỹ La Tinh từng đứng trước cơ hội trở thành động lực tăng trưởng của kinh tế thế giới nhưng họ đã không nắm bắt được điều đó và đang dậm chân vì những vấn đề kinh tế nội tại. Các nước châu Á sẽ không bao giờ muốn lặp lại kịch bản này, cần phải bắt tay làm nhiều hơn nữa để có một khu vực phát triển kinh tế bền vững, tận dụng ưu thế của công nghệ", ông Thông nói.

N.BÌNH

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo: truy tìm củ sở hữu tang vật

              Ngày 30/07/2020, Phòng Cảnh sát môi trường kiểm tra tại khu vực thôn Phú Nam 3, xã Diên An, huyện DIên Khánh, tỉnh Khánh Hòa phát hiện và tạm giữ 68 khúc gỗ xẻ hộp.
              Phòng Cảnh sát môi trường thông báo ai là chủ sở hữu của số lâm sản trên đến tại trụ sở làm việc của Phòng Cảnh sát môi trường, địa chỉ: 80 đường Trần Phú, Tp Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa (trong giờ hành chính); điện thoại: 0694401317. Khi đi mang theo giấy tờ tùy thân và giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tang vật.
             Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo, nếu không ai đến nhận, Cảnh sát môi trường sẽ xử lý theo quy định của pháp luật./.
 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website