Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Chỉ huy Công an các cấp phải đảm bảo tính chính xác thông tin dân cư

Công an các đơn vị, địa phương phải luôn quán triệt đến từng cán bộ, chiến sĩ có nhận thức đúng, đủ, chính xác, bảo mật, đảm bảo mọi biến động về thông tin dân cư của công dân phải được cập nhật kịp thời. Lãnh đạo, chỉ huy Công an các cấp phải chịu trách nhiệm về tính chính xác của các thông tin dân cư đã thu thập trên địa bàn...

Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân và các cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý dân cư giai đoạn 2013-2020 (Đề án 896) của Trung ương và Bộ Công an, Công an tỉnh Bến Tre đã tham mưu UBND tỉnh thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, trong đó nhiệm vụ thu thập, cập nhật, điều chỉnh, bổ sung thông tin dân cư… thuộc trách nhiệm của lực lượng Công an tỉnh.

Thượng tá Huỳnh Văn Thơm, Trưởng phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH) Công an tỉnh Bến Tre cho biết, thực hiện chỉ đạo Ban Giám đốc Công an tỉnh, đơn vị đã chủ động phối hợp cùng Công an các huyện, thành phố tổ chức tập huấn quy trình thu thập, cập nhật, chỉnh sửa và kiểm tra, phúc tra thông tin về công dân cho 100% lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an xã, phường, thị trấn trực tiếp thực hiện nhiệm vụ xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, để từ đó nắm vững quy trình, triển khai áp dụng, thực hiện đồng bộ, thống nhất.

“Mặc dù, lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an các huyện, thành phố, cũng như Công an các xã, phường, thị trấn được giao nhiệm vụ thu thập thông tin dân cư là khá mỏng, đồng thời phụ trách nhiều lĩnh vực khác, áp lực công việc lớn nhưng bằng sự quyết tâm, hỗ trợ từ các đồng đội nên hầu hết đều hoàn thành tốt nhiệm vụ”, Thượng tá Huỳnh Văn Thơm, chia sẻ.Công an xã Bình Phú (TP Bến Tre, Bến Tre) triển khai công tác kiểm tra, phúc tra các phiếu thu thập thông tin dân cư phục vụ đề án cơ sở dữ liệu thông tin quốc gia về dân cư.

Để công tác thực hiện dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư thực sự có hiệu quả, Ban Giám đốc Công an tỉnh Bến Tre thường xuyên tổ chức, chỉ đạo các Tổ công tác, phối hợp cùng Công an các huyện, thành phố đến cơ sở nhằm tăng cường kiểm tra, chỉ đạo, đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ thu thập dữ liệu dân cư và kiểm tra, phúc tra thông tin.

Đối với những trường hợp chưa thu thập được hoặc thông tin chưa đầy đủ, chính xác thì tiếp tục cập nhật, bổ sung. Đẩy nhanh tiến độ rà soát, đối chiếu thông tin đã thu thập với hồ sơ, sổ sách quản lý, tàng thư hộ khẩu, tàng thư căn cước công dân hiện đang quản lý… Từ đó, làm cơ sở báo cáo thường xuyên về tiến độ, phản ánh các khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thực hiện đến Ban Chỉ đạo để kịp thời tháo gỡ, khắc phục.

Song song đó, Công an các địa phương trên địa bàn tỉnh Bến Tre cũng đã chủ động, phối hợp tổ chức tuyên truyền trên hệ thống phát thanh hơn 2.600 cuộc; tuyên truyền tại Tổ nhân dân tự quản trên 8.200 cuộc; biên soạn, cấp phát trên 408.000 tờ bướm, có nội dung phổ biến với mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc triển khai thực hiện cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, nhất là quyền lợi và trách nhiệm của công dân trong việc cung cấp thông tin, đến từng hộ gia đình.

Toàn tỉnh Bến Tre đã thành lập 10.156 tổ thu thập thông tin dân cư (mỗi ấp/khu phố thành lập ít nhất 1 tổ) do lực lượng Công an làm tổ trưởng. Đến nay, tổng số phiếu đã thu thập là 1.517.501/1.608.307 nhân khẩu toàn tỉnh (đạt 94,4%). Công an tỉnh Bến Tre phối hợp cùng Cục Cảnh sát QLHC về TTXH - Bộ Công an quét 1.497.311 phiếu thông tin dân cư, tỷ lệ phiếu đạt yêu cầu là 99,9%...

Đại tá Võ Hùng Minh, Giám đốc Công an tỉnh Bến Tre cho biết, Công an các đơn vị, địa phương phải luôn quán triệt đến từng cán bộ, chiến sĩ có nhận thức đúng, đủ, chính xác, bảo mật, đảm bảo mọi biến động về thông tin dân cư của công dân phải được cập nhật kịp thời. Lãnh đạo, chỉ huy Công an các cấp phải chịu trách nhiệm về tính chính xác của các thông tin dân cư đã thu thập trên địa bàn.

Để phát hiệu quả trong công tác thu thập dữ liệu thông tin dân cư, vai trò của Công an các xã, phường, thị trấn là hết sức quan trọng. Chính vì thế, Công an tỉnh Bến Tre chú trọng đẩy nhanh tiến độ điều động, bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã trên địa bàn toàn tỉnh. Đến nay, 100% xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh Bến Tre được bố trí Công an chính quy giữ chức vụ Trưởng Công an xã, đảm bảo đủ nguồn lực có trình độ, chất lượng thực hiện công tác thu thập dữ liệu dân cư và thực hiện quản lý, khai thác, vận hành cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trên địa bàn.

Đối với những trường hợp công dân lớn tuổi không có đầy đủ giấy tờ tùy thân hoặc các nhân khẩu đi khỏi địa phương chưa thể thu thập được thông tin thì cán bộ Công an cơ sở phải “đi từng nhà, rà từng hộ” ghi rõ, đúng, đủ những thông tin cần thiết và thường xuyên cập nhật.

Trần Lĩnh

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website