Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Chỉ tại vợ hẹp hòi

Thế là A Cường hăm hở tìm đến phòng làm việc của Đại Lâm, hỏi vay tiền. Đại Lâm biết ý của A Cường, giơ tay phải lên. Thấy vậy, A Cường mừng thầm trong bụng “Đúng là phong cách của một ông chủ, hắn đã giơ tay phải lên rồi, động tác tiếp theo hiển nhiên sẽ là đập tay xuống mặt bàn rồi hô to một tiếng: “Xong!”.

A Cường có việc gấp, cần đến năm vạn tệ, chưa biết trông cậy vào đâu. Đang khi đầu bù tóc rối, mặt mũi tối sầm… thì A Cường chợt nhớ ra một người: Đại Lâm. Đại Lâm là bạn cũ của A Cường, hiện là chủ một công ty lớn. A Cường vui mừng nghĩ “Năm ấy, mình đã giúp hắn một việc rất quan trọng; bây giờ là ông chủ lớn rồi, mình hỏi vay tiền thì chắc chắn hắn không thể từ chối mình được!”.

Thế là A Cường hăm hở tìm đến phòng làm việc của Đại Lâm, hỏi vay tiền. Đại Lâm biết ý của A Cường, giơ tay phải lên. Thấy vậy, A Cường mừng thầm trong bụng “Đúng là phong cách của một ông chủ, hắn đã giơ tay phải lên rồi, động tác tiếp theo hiển nhiên sẽ là đập tay xuống mặt bàn rồi hô to một tiếng: “Xong!”.

Lúc này, thấy tay phải của Đại Lâm từ từ hạ xuống, nhẹ nhàng đặt lên đầu thì A Cường sững sờ “Không xong rồi, hỏng việc rồi!”.Minh họa: Lê Tâm.

Quả nhiên, Đại Lâm vừa dùng mấy đầu ngón tay túm túm da đầu, vừa khẽ khàng phân trần: “Vấn đề tài chính của công ty tớ hiện rất căng thẳng, hiệu quả kinh doanh rất là tệ…”.

Hừm, không ngờ Đại Lâm quên nhanh thế, quên đi tất cả những gì mà mình đã giúp hắn! Bất giác, A Cường buông thõng tay: “Đại Lâm, cậu có nhớ năm ấy, tớ…Tiểu Quyên…”.

Nguyên là, Tiểu Quyên là tên của vợ Đại Lâm và là hàng xóm của A Cường. Năm ấy, A Cường giới thiệu Tiểu Quyên cho Đại Lâm rồi hai người nên vợ nên chồng. “Lấy được vợ…”, A Cường cứ nghĩ rằng như thế mình đã giúp được một đại sự cả đời cho Đại Lâm rồi.

Đúng như A Cường dự liệu, mặt Đại Lâm đỏ bừng, A Cường thấy vậy liền chộp lấy cơ hội, thừa thắng xốc tới… Một lúc sau, Đại Lâm ngồi phịch xuống, nặng nề thở ra: “Tớ thừa nhận công ty tớ làm ăn cũng thịnh vượng và tớ cũng có nhiều tiền, nhưng không phải là không muốn mà là tớ không thể cho cậu vay. Mà việc này, cậu phải nên tự trách mình thì mới đúng…”.

Thật không thể hiểu nổi, Đại Lâm nói nhảm cái gì thế? A Cường cố nén giận, hỏi: “Cậu lại còn trách gì tớ nữa?”.
Đại Lâm giậm chân, đáp: “Đúng là cậu rất đáng trách, không phải thế sao? Tiểu Quyên là người rất hẹp hòi, ky bo. Tiền làm ra bị Tiểu Quyên quản lý rất chặt, không để tớ có thể cho người khác vay dù chỉ một đồng. Giá như năm ấy, cậu giới thiệu cho tớ một cô gái hào phóng, rộng rãi làm vợ thì có phải hôm nay, đừng có nói là năm vạn chứ năm mươi vạn đồng tớ cũng có thể cho cậu vay không à…”.

Truyện vui của Trương Gia Lượng (Trung Quốc)- Bảo Châu (dịch)

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website