Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Chính quyền Mỹ ra quy tắc giảm hơn nửa số người nhập cư

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 12-8 đã thông báo về một quy tắc mới mà theo các chuyên gia là có thể cắt giảm số người nhập cư hợp pháp xuống hơn một nửa thông qua việc từ chối thị thực và thường trú cho hàng trăm ngàn người vì quá nghèo.

Ảnh minh họa. Reuters.

Quy tắc này đã được đồn đoán từ lâu, được thúc đẩy bởi trợ lý hàng đầu của ông Trump về vấn đề nhập cư, Stephen Miller, có hiệu lực vào ngày 15-10 này. Theo đó, nó sẽ từ chối những người xin thị thực tạm thời hoặc vĩnh viễn nếu họ không đáp ứng được các tiêu chuẩn về thu nhập cao hoặc nếu họ nhận trợ cấp công cộng như phúc lợi xã hội, tem thực phẩm, nhà ở công cộng hoặc trợ cấp y tế.

Quy tắc này là một phần trong những nỗ lực của vị Tổng thống từ đảng Cộng hòa nhằm kiềm chế cả nhập cư hợp pháp và bất hợp pháp, một vấn đề mà ông đã coi là trọng tâm cho nhiệm kỳ tổng thống của mình.

Sau khi quy định được công bố, Trung tâm Luật Di trú Quốc gia Mỹ (NILC) cho biết họ sẽ đệ đơn kiện để ngăn chặn nó đi vào hiệu lực. Giám đốc điều hành tổ chức này cho biết quy tắc này có “động cơ chủng tộc”. Các luật sư của bang California và New York cũng đe dọa sẽ kiện.

Các chuyên gia cho biết, quy tắc dài 837 trang này có thể sẽ trở thành quy tắc quyết liệt nhất trong tất cả các chính sách của chính quyền Trump nhắm vào hệ thống nhập cư hợp pháp. Nó có thể từ chối thị thực cho người không kiếm đủ tiền hoặc những người đang thu hút lợi ích công cộng.

Chính phủ Mỹ ước tính tình trạng của 382.000 người nhập cư có thể được xem xét ngay lập tức trên cơ sở đó. Những người ủng hộ nhập cư lo ngại con số trên thực tế có thể cao hơn nhiều, đặc biệt là nếu quy tắc này được mở rộng cho hàng triệu người nộp đơn xin thị thực Mỹ tại các lãnh sự quán Mỹ trên khắp thế giới.

Bộ Ngoại giao Mỹ hồi tháng 1-2018 đã thay đổi quy định và cấp cho các nhà ngoại giao toàn quyền quyết định từ chối visa. Trong năm tài khóa vừa qua, số lượng thị thực bị từ chối với lý do trên tăng gấp bốn lần so với năm trước.

Một nghiên cứu được tiến hành năm 2018 của Viện Chính sách Di cư đã chỉ ra rằng 69% người nhập cư có ít nhất 1 nhân tố không thuận lợi nếu xét theo quy tắc kiểm tra “độ giàu có” mà chính quyền đưa ra, trong khi chỉ có 39% có những yếu tố thực sự có lợi.

Những người ủng hộ nhập cư khác đã bày tỏ lo ngại quy tắc này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe cộng đồng khi nó ngăn cản người nhập cư sử dụng viện trợ y tế hoặc thực phẩm. Chính quyền Trump ước tính quy tắc của nó sẽ tiết kiệm 2,47 tỷ USD hàng năm trong chi tiêu cho lợi ích công cộng.

Quy tắc này bắt nguồn từ Đạo luật Di trú năm 1882, cho phép chính phủ Mỹ từ chối cấp thị thực cho bất kỳ ai có khả năng trở thành một “gánh nặng” cho các khoản phí công cộng.
Duy Tiến (Theo Reuters)

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website