Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Chống dịch COVID-19: Ghi ở nơi địa đầu Tổ quốc

Có nhiệm vụ bảo đảo an ninh, trật tự ở địa bàn thành phố địa đầu Tổ quốc - Trung tâm thương mại, du lịch lớn không những của Quảng Ninh, của cả nước mà còn quốc tế, Công an TP Móng Cái những ngày này tăng cường tối đa thời gian, nhân, vật lực trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Móng Cái - nơi tuyến đầu biên giới phía Bắc của Tổ quốc, có đường biên giới trên bộ và trên biển giáp huyện Đông Hưng, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc khoảng 72 km; có cửa khẩu quốc tế và một số cửa khẩu quốc gia, cửa khẩu phụ, lối mở sang bên kia biên giới.

Đặc biệt lại nằm tiếp giáp thành phố Đông Hưng, Trung Quốc nên thường xuyên có lượng người, phương tiện, hàng hóa… xuất nhập cảnh, vận chuyển, qua lại để đầu tư, buôn bán, du lịch, thăm thân rất lớn, nguồn có thể mang theo dịch bệnh nguy hiểm. Đặc điểm đó đặt ra rất nhiều thách thức trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 hiện nay.

Nhận thức rõ tính phức tạp, đặc biệt nguy hiểm của dịch bệnh Covid 19, với đặc điểm, tính chất của vị trí, địa bàn cũng như trách nhiệm công vụ của lực lượng Công an cơ sở, ngay khi nhận được chỉ đạo của cấp trên (trực tiếp là Giám đốc Công an tỉnh và Thành ủy, HĐND, UBND thành phố), Công an TP Móng Cái đã tổ chức quán triệt, gắn với đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm.

Công an TP Móng Cái lập chốt trực kiểm soát, phòng chống dịch COVID-19.

Lãnh đạo Công an thành phố động viên cán bộ, chiến sỹ khắc phục khó khăn, vất vả, không quản ngày đêm, đối mặt với nguy hiểm, triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn dịch.

Theo đó, Công an thành phố đã chủ động phối hợp Trung tâm y tế, Ban Chỉ huy quân sự thành phố và Bộ đội Biên phòng nắm, đánh giá sát, đúng tình hình ANTT cũng như dịch bệnh trên địa bàn, ở khu vực ngoại biên, nhất là địa bàn tỉnh Quảng Tây, các huyện, thành phố tiếp giáp Móng Cái.

Tác động của dịch bệnh đến kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng và tâm tư, việc làm, đời sống nhân dân. Tham mưu kịp thời cho UBND thành phố có chủ trương, giải pháp huy động cả hệ thống chính trị tại địa bàn tự giác, trách nhiệm vào cuộc tuyên truyền, vận động nhân dân thấy rõ hiểm họa của dịch bệnh.

Đề cao trách nhiệm của cá nhân, gia đình và cả cộng đồng trong phòng chống dịch; tập trung giải quyết, ổn định mọi phức tạp có thể xảy ra. Lập 10 tổ chốt chặn trên tuyến biên giới, nòng cốt là lực lượng Công an, quân sự tăng cường tuần tra, chốt chặn 24/24h để phát hiện, ngăn chặn kịp thời người, hàng hóa xuất nhập cảnh trái phép.

Công an Móng Cái có công văn trao đổi với Công an, ngành chức năng các địa phương 37 trường hợp là công dân Việt Nam ngoài tỉnh, nhập cảnh từ các vùng có dịch ở Trung Quốc qua cửa khẩu, phục vụ theo dõi, phòng ngừa. Chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an các phường, xã huy động 100% quân số, bảo đảm thường trực và ứng trực tại cơ sở, chủ động làm tốt công tác nắm tình hình ANTT, quản lý chặt chẽ địa bàn, đối tượng, nhất là số đối tượng chính trị, kinh tế, hình sự, ma túy... không để chúng lợi dụng tình hình dịch bệnh tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước, trục lợi, xâm phạm tài sản của nhân dân…

Đã phối hợp Phòng Văn hóa thông tin thành phố phát hiện, đấu tranh với đối tượng Nguyễn Đình Vân (chủ facebook Nguyễn Đình Phong, SN 1991, HKTT khu 4, phường Hải Hòa), đưa thông tin sai sự thật trên mạng xã hội về tình hình dịch bệnh, gây tâm lý hoang mang, lo lắng trong nhân dân.

Xử phạt hành chính 7.500.000 đồng và đưa nội dung vụ việc sai phạm của Vân trên Cổng thông tin của Thành phố để tuyên truyền, ổn định tình hình. Công an Móng Cái cũng đã chủ trì, phối hợp Phòng CSKT, CSGT Công an tỉnh và ngành chức năng phát hiện, bắt giữ 3 vụ, 3 đối tượng, thu giữ hơn 100.000 khẩu trang các loại, không rõ nguồn gốc, đề xuất giải quyết, xử lý theo quy định…

Vì vậy, ANTT được bảo đảm, đến nay không để một người dân nào trên địa bàn bị nhiễm dịch, góp phần quan trọng vào việc kiểm soát được dịch, bệnh. Đặc biệt, trong cao điểm tấn công tội phạm và triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh, trên địa bàn không để xảy ra vụ việc phức tạp về ANTT.

Trao đổi với chúng tôi về tình hình, kết quả công tác chống dịch COVID-19
trên địa bàn, đồng chí Lê Văn Ánh, Bí thư Thành ủy thành phố đánh giá cao tính chủ động vào cuộc tích cực, hiệu quả của các cấp, các ngành và toàn dân. Đặc biệt, lực lượng Công an thành phố đã khắc phục mọi khó khăn,vất vả, thậm chỉ là nguy hiểm đến tính mạng.

Chủ động triển khai nghiêm túc, đồng bộ,trách nhiệm, hiệu quả công tác phòng ngừa dịch bệnh theo đúng chỉ đạo. Hình ảnh cán bộ chiến sỹ thức thâu đêm, bám sát địa bàn, cơ sở, nhất là tại các chốt, địa điểm cách ly trong điều kiện nhiều thiếu thốn, đặc biệt là về thiết bị phòng dịch, vẫn nỗ lực, trách nhiệm với nhiệm vụ... thật sự cảm động.

“Điều đó rất đáng trân trọng, để lại ấn tượng đẹp trong nhân dân về hình ảnh người chiến sỹ CAND vì nhân dân phục vụ trên tuyến đầu biên giới Tổ quốc” – Bí thư Thành ủy Lê Văn Ánh đánh giá.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Thế

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website